Bên trong bệnh viện dã chiến ứng phó virus Corona tại TP HCM trông thế nào?

Bệnh viện dã chiến TP HCM được trang bị nhiều máy móc, thiết bị hiện đại để thăm khám, điều trị cho các ca nhiễm chủng mới của virus Corona dự kiến sẽ hoạt động vào sáng ngày 10/2

Bệnh viện dã chiến TP HCM được trang bị nhiều máy móc, thiết bị hiện đại để thăm khám, điều trị cho các ca nhiễm chủng mới của virus Corona dự kiến sẽ hoạt động vào sáng ngày 10/2.

Bên trong bệnh viện dã chiến ứng phó virus Corona tại TP HCM trông thế nào? - Ảnh 1.

Bệnh viện dã chiến có quy mô 300 giường nằm trong Trường Quân sự TP HCM ở xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi. - (Ảnh: Sỹ Đông)

Những công đoạn cuối cùng của bệnh viện dã chiến cấp TP với quy mô 300 giường đang được các chiến sĩ, nhân viên y tế gấp rút chuẩn bị để chính thức hoạt động vào sáng mai (10.2).

Cận cảnh bệnh viện dã chiến 300 giường phòng dịch virus corona tại TP HCM

Tại đây, những người từ các TP hoặc quốc gia, lãnh thổ có dịch bệnh do chủng mới của virus Corona gây ra sẽ được kiểm tra sức khỏe thường xuyên; đồng thời điều trị cho bệnh nhân nhiễm loại virus gây bệnh viêm phổi Vũ Hán.

Bên trong bệnh viện dã chiến ứng phó virus Corona tại TP HCM trông thế nào? - Ảnh 2.

Đến chiều ngày 9/2, các chiến sĩ thuộc Trung đoàn Gia Định, thuộc Bộ Tư lệnh TP.HCM vẫn đang dọn dẹp, vệ sinh và vận chuyển các máy móc, thiết bị, giường bệnh đến các vị trí theo yêu cầu của cán bộ chuyên môn y tế. (Ảnh: Sỹ Đông)


Bên trong bệnh viện dã chiến ứng phó virus Corona tại TP HCM trông thế nào? - Ảnh 3.

Bệnh viện chiến nằm trong khuôn viên Trường Quân sự TP HCM ở xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi. Sáu dãy nhà là nơi học tập, nghỉ ngơi của các học viên tại đây, nay đã được bố trí thành 6 khu cách ly của bệnh viện dã chiến, gồm các phòng hành chính, cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân dương tính với virus Corona và phòng dành cho những người trong thời gian cách ly, chờ theo dõi bệnh (Ảnh: Sỹ Đông)


Bên trong bệnh viện dã chiến ứng phó virus Corona tại TP HCM trông thế nào? - Ảnh 4.

Trung tá Đặng Quang Nhựt, Chủ nhiệm Quân y, Bộ Tư lệnh TP HCM cho biết các chiến sĩ bắt đầu dọn dẹp cơ sở từ hôm thứ 5 (6.2); phun hóa chất khử trùng các phòng; đồng thời quét dọn các khu vườn xung quanh. (Ảnh: Sỹ Đông)


Bên trong bệnh viện dã chiến ứng phó virus Corona tại TP HCM trông thế nào? - Ảnh 5.

Bệnh viện dã chiến có quy mô 300 giường. Hiện đã khu 1 và khu 2 khu đã được chuẩn bị xong với quy mô hơn 100 giường bệnh; các khu còn lại đang được vệ sinh, khử trùng. (Ảnh: Sỹ Đông)


Bên trong bệnh viện dã chiến ứng phó virus Corona tại TP HCM trông thế nào? - Ảnh 6.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM được giao công việc chuẩn bị cơ sở vật chất, thiết bị cho bệnh viện dã chiến. (Ảnh: Sỹ Đông)


Bên trong bệnh viện dã chiến ứng phó virus Corona tại TP HCM trông thế nào? - Ảnh 7.

Ông Huỳnh Kỷ Nguyên, Phó phòng Vật tư – Trang thiết bị y tế (thuộc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM) cho biết trong 10 năm công tác thì đây là lần đầu tiên được phân công chuẩn bị máy móc, thiết bị cho bệnh viện dã chiến. (Ảnh: Sỹ Đông)


Bên trong bệnh viện dã chiến ứng phó virus Corona tại TP HCM trông thế nào? - Ảnh 8.

Những người cách ly, nếu bị nhiễm virus Corona hoặc có các dấu hiệu bất thường, sẽ được chuyển sang phòng cấp cứu để các bác sĩ theo dõi, điều trị. (Ảnh: Sỹ Đông)


Bên trong bệnh viện dã chiến ứng phó virus Corona tại TP HCM trông thế nào? - Ảnh 9.

Các bệnh nhân dương tính với virus Corona được ở phòng riêng, có ti vi, wifi để truy cập thiết bị di động giải trí, nói chuyện với người nhà. Tại các hành lang và phòng cách ly đều được gắn camera quan sát để theo dõi các biểu hiện bất thường của bệnh nhân. (Ảnh: Sỹ Đông)


Bên trong bệnh viện dã chiến ứng phó virus Corona tại TP HCM trông thế nào? - Ảnh 10.

Trong giai đoạn đầu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới chịu trách nhiệm chính về nhân lực chuyên môn cho bệnh viện dã chiến; nhân lực phục vụ ngoài chuyên môn sẽ do Bộ Tư lệnh điều động. Bệnh viện huyện Củ Chi tham gia hỗ trợ nhân lực (bác sĩ, điều dưỡng) cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trong giai đoạn đầu mới triển khai bệnh viện dã chiến. (Ảnh: Sỹ Đông)


Bên trong bệnh viện dã chiến ứng phó virus Corona tại TP HCM trông thế nào? - Ảnh 11.

Theo kế hoạch ban đầu, bệnh viện dã chiến sẽ hoạt động vào ngày 11/2 nhưng do công tác chuẩn bị được đẩy nhanh tiến độ nên dự kiến sáng thứ 2 (10/2), bệnh viện dã chiến có quy mô lớn nhất TP HCM sẽ chính thức hoạt động. (Ảnh: Sỹ Đông)


chọn
91 dự án giao thông, vận tải dự kiến ưu tiên đầu tư tại Hưng Yên: Có nhiều cao tốc, đường vành đai
Hưng Yên dự kiến ưu tiên thực hiện 91 dự án giao thông, vận tải với 12 dự án đầu tư công do Bộ, ngành và ngân sách Trung ương đầu tư; 70 dự án đầu tư công từ ngân sách tỉnh và 9 dự án thu hút đầu tư.