Khi thấy con có biểu hiện của bệnh này, phụ huynh đều nhầm tưởng trẻ bị cảm sốt thông thường nên mua thuốc hạ sốt cho uống khiến tình trạng nặng hơn, dễ tử vong.
Bộ Y tế cho biết ngay sau khi có thông tin về vụ bê bối vắc-xin giả của một công ty Trung Quốc, cơ quan này đã kiểm tra, rà soát loại vắc-xin ngừa các bệnh lý tương tự ở Việt Nam.
Mới đây, một ổ dịch bạch hầu đã được phát hiện tại huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam khiến một trẻ tử vong. Các chuyên gia y tế khuyến cáo, quý phụ huynh và thầy cô cần theo sát sức khỏe của con em mình cũng như thực hiện tốt các công tác phòng chống bệnh.
Sau khi Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết có 2 học sinh 17 tuổi tử vong, 24 trường hợp phải cách ly tại trường THPT Tây Giang do bệnh bạch hầu, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) đã khuyến cáo người dân chủ động phòng chống căn bệnh này.
Bạch hầu là bệnh nhiễm khuẩn, nhiễm độc cấp tính do vi khuẩn bạch hầu gây nên. Đây là bệnh lý nguy hiểm, nguy cơ tử vong cao nhưng có thuốc điều trị và có thể phòng tránh.
Hà Nội mở bán NOXH giá 18,4 triệu/m2, Sun Group, Novaland cùng 7 doanh nghiệp đầu tư 35.000 tỷ vào Lâm Đồng; công ty con Vinhomes trúng khu đô thị sân golf hơn 11.000 tỷ ở Hải Phòng, Nam Mê Kông trúng dự án gần 2.000 tỷ ở Đề Gi... là những thông tin thị trường và dự án nổi bật tuần qua.