Trước tình hình một số trẻ tại Bệnh viện Nhi đồng 2 có kết quả xét nghiệm dương tính với bệnh Sởi, được cho là dấu hiệu bất thường trong vài năm trở lại đây, Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh đã đề nghị tất cả các cơ sở y tế không được chủ quan, lơ là, cần tăng cường công tác phòng chống bệnh Sởi.
Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, đại diện sở Y tế TP.HCM cho biết, trong những ngày qua, tại bệnh viện Nhi đồng 2 xuất hiện tình trạng tăng đột biến các ca liên quan đến bệnh sởi.
Tính đến thời điểm hiện tại, toàn huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên đã ghi nhận 136 trường hợp mắc bệnh sởi, trong đó chủ yếu tập trung tại hai xã Keo Lôm và Phình Giàng.
Sởi là căn bệnh truyền nhiễm do vi rút gây ra và thường gặp ở trẻ em, đặc biệt là những trẻ có sức đề kháng yếu. Khi bị vi rút sởi tấn công, hệ miễn dịch của trẻ sẽ bị suy giảm nghiêm trọng và nhanh chóng dẫn tới những biến chứng về đường hô hấp.
9 tháng đầu năm, Khải Hoàn Land phát sinh khoản phải thu 242,5 tỷ đồng tại Công ty TNHH Đầu tư Nhân Quang theo hợp đồng hợp tác đầu tư thu mua đất tại xã Mỹ Hạnh, tỉnh Tây Ninh để xây khu đô thị thông minh.