Bí thư Đinh La Thăng dự lễ khởi công \"thung lũng Silicon\"

Một dự án lớn với mức đầu tư gần 500 tỷ đồng vừa được khởi công xây dựng tại Khu Công nghệ cao nhận được sự quan tâm của Trung ương và Bí thư Đinh La Thăng cùng lãnh đạo TP HCM.
bi thu dinh la thang du le khoi cong xay dung thung lung silicon gan 500 ty dong
Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Bí thư Thành uỷ TP HCM Đinh La Thăng cùng các lãnh đạo bấm nút khởi công xây dựng công trình "thung lũng Silicon" tại TP HCM.

Ngày 30/8, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Bí thư thành uỷ TP HCM Đinh La Thăng cùng lãnh đạo thành phố và các ban ngành đã đến dự lễ khởi công xây dựng công trình Saigon Silicon City Center Center thuộc dự án Saigon Silicon City tại Khu Công nghệ cao TP HCM.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND TP HCM đánh giá, dự án công trình Saigon Silicon City Center Center là dự án có ý nghĩa thúc đẩy hợp tác, chuyển giao, phát triển khoa học công nghệ và tạo ra các sản phẩm công nghệ cao mang thương hiệu Việt Nam, tạo nên giá trị gia tăng mới cho Khu Công nghệ cao nói riêng và thành phố nói chung.

Theo chủ đầu tư, dự án được xây dựng trên khu đất có diện tích 11.368m2, quy mô hiện đại với tổng mức đầu tư hơn 480 tỷ đồng, được thiết kế - xây dựng theo mô hình đô thị thông minh.

bi thu dinh la thang du le khoi cong xay dung thung lung silicon gan 500 ty dong
Saigon Silicon City được xây dựng trên khu đất có diện tích 11.368m2, quy mô hiện đại với tổng mức đầu tư hơn 480 tỷ đồng.

Khi đi vào hoạt động, đây sẽ là đô thị thông minh thu hút các doanh nghiệp công nghệ trong và ngoài nước. Đặc biệt là các doanh nghiệp trong khu vực Thung lũng Silicon, Hoa Kỳ về đầu tư nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm công nghệ cao...

Dự án Saigon Silicon City Center nhằm nghiên cứu, phát triển công nghệ, kết nối cộng đồng công nghệ cao, công nghiệp phụ trợ công nghệ cao của người Việt Nam ở nước ngoài, các tập đoàn quốc tế về hợp tác, nghiên cứu, sáng tạo và ứng dụng chuyển giao công nghệ.

Dự án Saigon Silicon City Center được động thổ vào ngày 10/11/2015. Dự án có tổng số vốn khoảng 860 tỷ đồng (40 triệu USD), do Công ty CP Công viên Sài Gòn Silicon làm chủ đầu tư.

Saigon Silicon City được xây trên diện tích 52 ha nhằm thu hút các doanh nghiệp là người Việt Nam ở nước ngoài, doanh nghiệp nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực công nghệ cao, công nghiệp phụ trợ công nghệ cao với tổng vốn đầu tư khi lấp đầy khoảng 1,5 tỷ USD.

chọn
Hé lộ thời điểm triển khai khu đô thị gần 2.000 tỷ của Mipec tại Hà Tĩnh
Dự kiến từ tháng 8/2024, Mipec sẽ triển khai xây dựng các hạng mục nhà ở của Khu đô thị tại xã Thạch Trung và thị trấn Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Dự án này có quy mô gần 30 ha, tổng mức đầu tư 1.985 tỷ đồng.