Bí thư Nguyễn Xuân Anh lặng lẽ thị sát bãi biển Đà Nẵng

Khác với những lần thị sát trước, 2 hôm nay Bí thư Nguyễn Xuân Anh lặng lẽ đi thị sát những bãi biển - nơi dư luận phản ánh có ô nhiễm.

Sáng 7/9, ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, đi thị sát tình trạng ô nhiễm môi trường ở bãi biển và các khu dân cư ở quận Liên Chiểu. Đi với ông Nguyễn Xuân Anh chỉ có lái xe và một cán bộ ở Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng, không có các lãnh đạo Sở, ngành như những đợt thị sát trước.

bi thu nguyen xuan anh lang le thi sat bai bien da nang

Ông Xuân Anh thị sát tại biển Mỹ Khê. Ảnh: Đặng Anh.

Trao đổi với Zing.vn, ông Xuân Anh nói thời gian qua dư luận và người dân liên tục phản ánh các bãi biển Đà Nẵng có hiện tượng doanh nghiệp lén lút xả nước thải chưa qua xử lý ra môi trường. Dù bận công việc nhưng bản thân ông nghe thấy vậy nên xót ruột.

"Mấy hôm nay, cứ rảnh là tôi lại yêu cầu lái xe chở ra biển Mỹ Khê, Mỹ An và hôm nay là Liên Chiểu để trực tiếp xem những gì mà người dân nói, báo chí phản ánh có đúng hay không", ông Xuân Anh cho hay.

Khi được hỏi, tại sao ông đi thị sát mà không có lãnh đạo các Sở ngành liên quan, ông Xuân Anh nói nếu đi kiểm tra theo kế hoạch thì có các cấp dưới đi cùng. Còn hai hôm nay, ông bí mật đi xuống hiện trường để được trực tiếp lắng nghe dân nói, nhìn tận nơi xem mức độ ô nhiễm thế nào.

bi thu nguyen xuan anh lang le thi sat bai bien da nang

Trong quá trình thị sát, ông Xuân Anh luôn hỏi người dân về tình trạng xả thải ở các bãi biển. Ảnh: Đặng Anh.

"Từ hôm báo chí đăng, tôi đã điện ngay cho Giám đốc Sở Tài Nguyên và Môi trường Lê Quang Nam và ông Mai Mã, Giám đốc Công ty Xử lý nước thải thành phố xuống kiểm tra, xử lý", Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nói và cho biết thêm, cá nhân ông cũng như tập thể lãnh đạo thành phố không chấp nhận bãi biển đẹp nhất Đà Nẵng bị người dân và du khách ta thán bị ô nhiễm.

Người đứng đầu TP Đà Nẵng cho hay sau hai đợt thị sát, bản thân ông thấy vẫn còn một số chỗ chưa được sạch như mong muốn. Vào những ngày nắng nóng thì không sao, còn những hôm trời mưa to thì nước ở trên các công trình đang xây dựng tràn xuống.

"Biển Đà Nẵng vẫn rất đẹp và trong lành. Có rất nhiều người dân và du khách xuống tắm chứ không ô nhiễm đến mức kinh khủng", ông Xuân Anh nói với Zing.vn.

Theo ông Xuân Anh, Đà Nẵng đang trong quá trình phát triển nhanh nên việc xây dựng các công trình đang "nóng lên". Trong khi đó, hệ thống các cửa xả thải đã xây dựng từ lâu nên nay không đáp ứng nhu cầu.

bi thu nguyen xuan anh lang le thi sat bai bien da nang

Bí thư Đà Nẵng thị sát bãi biển hồi tháng 3/2017. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Ông Xuân Anh cho biết thành phố đã có chủ trương đầu tư rất nhiều tiền để nâng cấp các cửa xả, hạn chế thấp nhất nước thải chưa qua xử lý ra môi trường. Tuy nhiên, vấn đề xử lý ô nhiễm môi trường cần phải có thời gian.

Trước mắt, thành phố sẽ tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chức năng nâng cấp các cửa xả thải, đắp cát ở gần các miệng cống để ngăn chặn nước thải trên các công trình xây dựng chảy xuống biển.

"Quan điểm của lãnh đạo thành phố là cương quyết bảo vệ các bãi biển đẹp nhất Đà Nẵng. Những đơn vị cố tình xả thải ra bãi biển, tôi sẽ chỉ đạo các cơ quan chức năng xử lý nghiêm", ông Xuân Anh dứt khoát.

Bí thư Nguyễn Xuân Anh thị sát tình hình sạt lở bờ biển Đà Nẵng

bi thu nguyen xuan anh lang le thi sat bai bien da nang Bắt thêm nghi can đe dọa chủ tịch Huỳnh Đức Thơ

Bộ Công an vừa bắt thêm một nghi phạm trong vụ nhắn tin đe dọa ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.

chọn
Đất huyện ven Hà Nội vượt 200 triệu mỗi m2 nhưng giao dịch kém
Giá đất một số khu vực ở Đông Anh được chào hơn 200 triệu đồng mỗi m2, ngang nhà mặt ngõ quận Cầu Giấy, Đống Đa, song thanh khoản kém.