Big Gain huy động 1.000 tỷ đồng trái phiếu đổ về dự án ở Sài Gòn

Công ty TNHH Big Gain, đơn vị nhận chuyển nhượng dự án The EverRich 2 từ CTCP Phát triển bất động sản Phát Đạt vừa huy động 1.000 tỷ đồng trái phiếu để thanh toán hợp đồng với đối tác.

Công ty TNHH Big Gain vừa công bố phát hành thành công 1.000 tỷ đồng trái phiếu không chuyển đổi, có đảm bảo bằng tài sản trong thời gian từ ngày 23/6 đến ngày 5/7 vừa qua. Lô trái phiếu có mã BGICH2124001, mệnh giá 100.000 đồng/trái phiếu và được một nhà đầu tư tổ chức trong nước mua lại toàn bộ.

Kỳ hạn lô trái phiếu này là 3 năm, dự kiến đáo hạn ngày 23/6/2024 và được thanh toán lãi mỗi năm một lần. Lãi suất áp dụng cho kỳ tình lãi đầu tiên là 11%/năm, các kỳ tiếp theo lãi suất bằng tổng của 4,5%/năm và trung bình cộng lãi suất tiết kiệm cao nhất dành cho khách hàng cá nhân theo Vietcombank, BIDV và VietinBank.

Với 1.000 tỷ đồng thu được, Big Gain dự kiến sử dụng toàn bộ tiền để thực hiện nghĩa vụ thanh toán với CTCP Tập đoàn Sunshine Sài Gòn theo hợp đồng tổng thầu, thiết kế, tư vấn và thi công xây dựng công trình giữa Big Gain và Sunshine Sài Gòn.

CTCP Chứng khoán An Bình là bên thu xếp cho Big Gain phát hành lô trái phiếu này. Phía đại diện cho người sở hữu trái phiếu là CTCP Chứng khoán KS.

Về tài sản đảm bảo cho lô trái phiếu, ngoài toàn bộ quyền tài sản của Big Gain liên quan đến hợp đồng tổng thầu, Big Gain còn dùng tài sản và quyền tài sản tại dự án Khu nhà ở cao tầng Phường Phú Thuận, Quận 7, TP HCM (tên thương mại là The EverRich 2).

Thông tin từ Big Gain, công ty dự kiến dùng dự án đảm bảo cho các trái phiếu phát hành trong quý II - III/2021 với tổng mệnh giá tối đa 2.900 tỷ đồng.

Liên quan đến The EverRich 2 (quy mô hơn 11 ha), dự án này trước đây cho CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (Mã chứng khoán: PDR) làm chủ đầu tư nhưng sau đó được chuyển nhượng lại cho Big Gain để Phát Đạt thanh toán các khoản trái phiếu, nợ vay phát sinh tại DongA Bank.


chọn
Liên danh Vinhomes đăng ký làm khu đô thị ven Vịnh Cam Ranh hơn 3,5 tỷ USD
Liên danh CTCP Đầu tư Cam Ranh - CTCP Vinhomes - CTCP Giải pháp Năng lượng Vines là nhà đầu tư duy nhất đăng ký thực hiện dự án khu đô thị ven Vịnh Cam Ranh.