Bill Gates tự tay làm bánh chúc mừng sinh nhật Warren Buffett

Ngày 30/8, tỉ phú Warren Buffett đã bước sang tuổi 90 và để kỉ niệm ngày sinh nhật của người bạn lâu năm, Bill Gates đã tự tay làm bánh sinh nhật và viết lời tri ân cảm động trên trang blog cá nhân của mình.
Bill Gates tự tay làm bánh kem nhân ngày kỉ niệm sinh nhật lần thứ 90 của Warren Buffett - Ảnh 1.

Bill Gates dành tặng cho người bạn Warren Buffett của mình điều đặc biệt nhân ngày sinh nhật lần thứ 90 của ông. (Ảnh: CNN).

Mới đây, Bill Gates đã dành tặng cho người bạn tri kỉ của mình - tỉ phú Warren Buffett - một video ngọt ngào và hài hước nhân ngày kỉ niệm sinh nhật lần thứ 90 của ông Buffett vào hôm 30/8, theo thông tin từ CNN Business.

Với nhạc nền "You Got a Friend" của Randy Newman, Bill Gates đã làm một chiếc bánh sinh nhật Oreo với khuôn mặt của ông Buffett ở trên mặt bánh và phủ bằng chocolate.

Ở cuối đoạn video, Bill Gates cắt một lát bánh, đặt nó lên đĩa và để lại lời nhắn "Chúc mừng sinh nhật lần thứ 90 của Warren".

Chiếc bánh kem là một sự tri ân đặc biệt cho tình bạn của Gates với Buffett. Vào năm 2016, Bill Gates đã kể lại một câu chuyện trên blog cá nhân về việc ông bắt gặp Buffett đang dùng món tráng miệng yêu thích của mình vào bữa sáng, đó là những chiếc bánh Oreo.

Bill Gates và Warren Buffett gặp nhau lần đầu vào ngày 5/7/1991 tại bang Washington theo sự sắp đặt của mẹ của Bill Gates.

Trong một bài đăng trên blog, Bill Gates cho biết ban đầu ông không mấy hứng thú nhưng Buffett đã hỏi dồn dập những câu hỏi thông minh về tương lai của Microsoft mà Gates nói rằng ông chưa bao giờ gặp phải (cách Microsoft có thể cạnh tranh với IBM và các kĩ năng cũng như phân khúc giá mà Microsoft mong muốn trở nên vượt trội hơn đối thủ).

Gates và Buffett đã cùng triển khai chiến dịch "The Giving Pledge", một phong trào của những người giàu nhất thế giới nhằm khuyến khích mọi người cho đi phần lớn tài sản của họ để làm từ thiện.

Chiến dịch trên hiện có 200 người tham gia, bao gồm cả Mark Zuckerberg, MacKenzie Bezos, Michael Bloomberg, Carl Icahn, Elon Musk, Stephen Schwarzman và người sáng lập CNN Ted Turner.

Gates Foundation, quĩ từ thiện của vợ chồng Bill và Melinda Gates, đã trở thành một trong những cổ đông lớn nhất của Berkshire Hathaway vào năm 2018. Vào năm 2020, ông Gates đồng thời rời vị trí hội đồng quản trị của Berkshire và Microsoft để tập trung vào hoạt động từ thiện của mình.

chọn