Bình Dương dự kiến hoàn thành cầu Bạch Đằng 2 vào quý III

Cầu Bạch Đằng 2 khởi công ngày 30/12/2021. Đến nay khối lượng thực hiện đạt 70% so với hợp đồng. Đơn vị thi công dự kiến hoàn thành cây cầu này quý III/2024.

Thi công cầu Bạch Đằng 2. (Ảnh: Hải Quân).

Theo Cổng TTĐT tỉnh Bình Dương, ngày 26/1, lãnh đạo tỉnh đã đến khảo sát tiến độ cầu vượt sông Đồng Nai - cầu Bạch Đằng 2 (ấp Tân Trạch, xã Bạch Đằng, TP Tân Uyên).

Cầu Bạch Đằng 2 có tổng chiều dài 946 m, điểm đầu trùng với điểm cuối dự án Xây dựng đường dẫn vào cầu phía Bình Dương, điểm cuối giao với tuyến đường Hương Lộ 7 phía Đồng Nai.

Dự án khởi công ngày 30/12/2021. Đến nay khối lượng thực hiện đạt 70% so với hợp đồng.

Về công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, UBND TP Tân Uyên đã phê duyệt phương án bồi thường cho 14 hộ với tổng dự toán 44,124 tỷ đồng. Đến nay công tác bàn giao mặt bằng đạt 58%, trong tháng 2/2024 sẽ tiếp tục bàn giao các trường hợp còn lại đã nhận tiền.

Đơn vị thi công đang đẩy nhanh tiến độ công trình và triển khai xây dựng các hạng mục còn lại, dự kiến hợp long các đốt cầu vào đầu tháng 6/2024 và hoàn thành công trình trong quý III/2024.

Qua khảo sát công trình, lãnh đạo tỉnh cho biết, công trình kết nối với tỉnh Đồng Nai có ý nghĩa quan trọng trong kết nối vùng, Bình Dương sẽ tiếp tục xây dựng thêm nhiều công trình kết nối với sân bay Long Thành.

Do đó các địa phương Tân Uyên, Bắc Tân Uyên phải làm tốt công tác giải phóng mặt bằng, vận động nhân dân bàn giao mặt bằng thực hiện các công trình.

chọn
Giá căn hộ khó giảm, dòng tiền dự báo sẽ chuyển hướng đến 3 phân khúc này
VARS dự báo ngoài căn hộ, dòng tiền trên thị trường BĐS sẽ dần rẽ sang một số loại hình khác như sản phẩm thấp tầng đã đủ điều kiện bán hàng hoặc đã có sổ trên thị trường thứ cấp, đất đã tách thửa hay đất đấu giá.