Bình Phước có thêm khu dân cư 55 ha tại Chơn Thành

Khu dân cư Amira Chơn Thành tại thị xã Chơn Thành do Công ty TNHH Công nghiệp - Bất động sản và Xây dựng Song Phương làm chủ đầu tư vừa được khởi công.

Một góc TX Chơn Thành hiện nay. (Ảnh: UBND tỉnh Bình Phước)

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Bình Phước, ngày 25/10, tại TX Chơn Thành, Công ty TNHH Công nghiệp - Bất động sản và Xây dựng Song Phương đã tổ chức lễ khởi công và động thổ dự án khu dân cư Amira Chơn Thành.

Khu dân cư Amira Chơn Thành là một trong những dự án khu dân cư có quy mô lớn được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương triển khai trên địa bàn TX Chơn Thành. Vị trí thực hiện dự án là trên khu đất có diện tích khoảng 55 ha thuộc ấp 7, xã Minh thắng và ấp 6, xã Nha Bích, TX Chơn Thành. Với quy mô dân số trên 8.700 người.

Khi hình thành khu dân cư sẽ góp phần giải quyết chỗ ở cho người lao động trên địa bàn thị xã, đặc biệt là dự án Becamex đang triển khai, dự án sân golf 247 ha kết hợp du lịch hồ Phước Hòa đang khảo sát, kêu gọi đầu tư.

Lãnh đạo TX Chơn Thành Hà Duy Đạt đề nghị Công ty TNHH Công nghiệp - Bất động sản và Xây dựng Song Phương huy động nguồn lực, tập trung triển khai dự án, bảo đảm chất lượng và tiến độ, hoàn thành dự án theo đúng kế hoạch đã đề ra.

Về chủ đầu tư là Công ty TNHH Công nghiệp - Bất động sản và Xây dựng Song Phương, doanh nghiệp này được thành lập vào tháng 9/2008 với hoạt động chính là kinh doanh bất động sản.

Cập nhật đến ngày 21/9, vốn điều lệ của công ty là 50 tỷ đồng, trong đó, bà Nguyễn Thị Lan Phương góp 21,25 tỷ đồng (tương ứng với tỷ lệ 42,5% vốn điều lệ) và ông Võ Minh Lâm góp 28,75 tỷ đồng (tỷ lệ 57,5%).

Người đại diện theo pháp luật kiêm Giám đốc hiện tại của công ty là bà Nguyễn Thị Lan Phương (theo cập nhật ngày 28/9). Trước khi đổi sang bà Phương, người đại diện theo pháp luật và Giám đốc của Song Phương là bà Nguyễn Thị Phước.

Hiện, bà Phước đang là người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Lan Phương. Theo website của Lan Phương, doanh nghiệp này hiện là chủ sở hữu của một số dự án như Sai Gon Avenue, dự án The Navita, dự án Lan Phương MHBR và dự án Podocarpus Resort.

chọn
Apec Investment dự kiến khởi công hai dự án tại Bắc Giang, Lạng Sơn vào quý IV, huy động hơn nghìn tỷ rót vào BĐS
Tại ĐHĐCĐ thường niên vừa qua, Apec Investment đã cập nhật tình hình một số dự án BĐS như Apec Royal Park Huế, Aqua Park Bắc Giang và Golden Palace Lạng Sơn, đồng thời cho biết kế hoạch rót vốn cho các dự án khác tại Bắc Giang, Hòa Bình…