TP Đồng Xoài: Không có phân lô bán nền ở khu du lịch Hồ Suối Cam hơn 1.700 tỷ đồng

Theo lãnh đạo TP Đồng Xoài, khu du lịch hồ suối Cam là dự án sử dụng đất có quy mô 160 ha, không phải dự án phân lô bán nền như cử tri phản ánh.

 TP Đồng Xoài hiện nay. (Ảnh: Báo Bình Phước)

Theo Báo Bình Phước, ngày 22/6, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Bình Phước đã có buổi tiếp xúc với cử tri TP Đồng Xoài.

Sau khi nghe đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh báo cáo kết quả kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XV, cử tri TP Đồng Xoài đã phát biểu nhiều ý kiến gửi đến các ĐBQH và lãnh đạo các cấp, ngành.

Cử tri cho rằng, khu du lịch hồ suối Cam và một số dự án khác quy hoạch đã lâu nhưng chưa triển khai khiến người dân không thể chia tách, sang nhượng, chuyển đổi mục đích sử dụng đất và không thể sửa chữa nhà ở.

Các dự án treo quá lâu ảnh hưởng lớn đến đời sống, sản xuất, sinh hoạt của người dân, do vậy kiến nghị thu hồi để người dân ổn định cuộc sống.

Về vấn đề này, lãnh đạo TP Đồng Xoài cho rằng, khu du lịch hồ suối Cam là dự án sử dụng đất có quy mô 160 ha, không phải dự án phân lô bán nền như cử tri phản ánh.

Dự án này đang tiếp tục thực hiện, đã kiểm kê được trên 900 hộ, đã chi trả bồi thường trên 132 tỷ đồng và người dân đã giao mặt bằng hơn 16 ha. Các chính sách bồi thường giải phóng mặt bằng, TP Đồng Xoài sẽ thực hiện đúng quy định.

Một số cử tri còn bức xúc trong việc giải quyết các đơn khiếu kiện về đất đai, thu hồi đất, bồi thường chưa thỏa đáng; các vụ tranh chấp tài sản chưa được giải quyết dứt điểm; việc giao đất cho doanh nghiệp phân lô bán nền; việc di dời các đường điện đi qua đất, nhà của hộ dân.

theo tìm hiểu của người viết, khu du lịch Hồ Suối Cam được phê duyệt quy hoạch vào năm 2007 với quy mô 237 ha.

Phía đông và đông nam dự án giáp đường vòng hồ Suối Cam; phía tây nam giáp đập tràn hiện hữu và đường vòng hồ Suối Cam; phía đông bắc giáp đường vòng hồ Suối Cam; phía bắc và tây bắc giáp khu dân cư hiện hữu.

Đến năm 2019, UBND tỉnh Bình Phước đã duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án khu du lịch Hồ Suối Cam giai đoạn 2 đối với liên danh Phúc An Khang Bình Phước - Licogi 13 - Trung Chính. 

Ở giai đoạn 2, dự án có quy mô 160 ha, tổng mức đầu tư 1.746 tỷ đồng. Theo kế hoạch, dự án sẽ được triển khai và hoàn thành trong giai đoạn 2019 - 2021.

chọn
[Photostory] Dự án sắp bung hàng của Khải Hoàn Land tại huyện Nhà Bè
Dự án Khai Hoan Prime có vị trí trên đường Lê Văn Lương, xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè. Dự án đã được cấp phép xây dựng vào tháng 4/2023 và đã tiến hành khởi công, thi công từ tháng 8/2023.