Đất Xanh nhắm làm dự án tại khu vực Suối Cam và hồ Phước Hòa ở Bình Phước

Đất Xanh cho biết, Bình Phước là một trong những địa phương trọng tâm mà tập đoàn hướng đến để đầu tư trong giai đoạn 2022 - 2030.

 Một dự án của Đất Xanh. (Ảnh: Hoàng Huy).

Ngày 25/5 vừa qua, UBND tỉnh Bình Phước đã có buổi làm việc với ông Lương Trí Thìn, Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Đất Xanh (mã chứng khoán: DXG) về việc đầu tư trên địa bàn tỉnh, Báo Bình Phước đưa tin.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Đất Xanh cho biết tập đoàn đang kinh doanh các lĩnh vực bất động sản, phát triển đô thị, công nghiệp, tài chính…

Sau một thời gian tìm hiểu, nghiên cứu, Đất Xanh đánh giá Bình Phước là thị trường đang phát triển rất sôi động, là một trong những địa phương trọng tâm mà tập đoàn hướng đến để đầu tư trong giai đoạn 2022 - 2030.

Trong đó, suối Cam, hồ thủy lợi Phước Hòa… là những khu vực có thể đáp ứng nhu cầu của các lĩnh vực mà tập đoàn đang hướng đến.

Doanh nghiệp bày tỏ mong muốn lãnh đạo tỉnh tạo điều kiện để tập đoàn được đầu tư một số lĩnh vực trên địa bàn tỉnh; đồng thời cam kết về tiến độ, nguồn lực tham gia, kết quả dự án.

Trước đó, ngày 24/3, Đất Xanh đã thông qua chủ trương cho đơn vị thành viên là CTCP Đất Xanh Capital đầu tư dự án tại Bình Phước.

Dự án này có quy mô khoảng 200 ha, tổng mức đầu tư 6.480 tỷ đồng. Doanh nghiệp dự kiến nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất hoặc chuyển nhượng cổ phần để dành quyền phát triển dự án trên đất.

Hồi tháng 4/2021, trong buổi làm việc với UBND tỉnh Bình Phước cùng UBND TP Đồng Xoài và huyện Đồng Phú, Đất Xanh cũng cho biết Bình Phước là thị trường trọng tâm của tập đoàn về kế hoạch đầu tư tại khu vực Đông Nam bộ trong giai đoạn 2021 - 2025.

Theo kế hoạch, tập đoàn này sẽ làm các dự án đô thị mới kiểu mẫu quy mô từ 100 ha trở lên với tổng vốn dự kiến 10.000 tỷ đồng.

Không chỉ Đất Xanh, Bình Phước đang là đích đến của nhiều doanh nghiệp bất động sản trong thời gian qua. Đơn cử, thành viên của Cenland là Cen Sài Gòn đã tiết lộ kế hoạch lấn sân thị trường Bình Phước trong năm 2022 thông qua việc hợp tác cùng CTCP Đầu tư - Bất động sản Thành Phương.

Ngày 20/3, UBND tỉnh Bình Phước đã trao văn bản chấp thuận cho Tập đoàn Sungroup khảo sát, lập quy hoạch và đề xuất dự án Khu đô thị du lịch hồ Suối Giai, Tây Hồ Bà Mụ Bình Phước. Dự án này có diện tích dự kiến hơn 5.900 ha và được dự báo sẽ trở thành khu đô thị vệ tinh của tỉnh Bình Phước trong tương lai.

Đồng thời, UBND tỉnh cũng có văn bản chấp thuận đối với hai dự án tổ hợp giáo dục FPT của Tập đoàn FPT và dự án Sân golf kết hợp khu đô thị, dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng Chơn Thành của CTCP Phúc An Khang Chơn Thành.

chọn
ĐHĐCĐ Vinhomes: Doanh số 2024 dự kiến 90.000 - 110.000 tỷ, dự án Đông Anh và Đan Phượng đang làm thủ tục pháp lý
Năm 2024, dự kiến doanh số Vinhomes sẽ tăng trưởng so với 2023, đạt khoảng 90.000 - 110.000 tỷ đồng, chủ yếu đến từ Vinhomes Ocean Park 2, 3, dự án mới Vũ Yên và 1 - 2 dự án mới khác.