Bình Thuận mở bán nhiều căn nhà ở xã hội tại Phú Tài, giá từ 11 triệu đồng/m2

Với dự án HQC Phú Tài, Sở Xây dựng công khai giá bán nhà ở xã hội là 11,072 triệu đồng/m2 và giá cho thuê căn hộ nhà ở xã hội là 49.200 đồng/m2 mỗi tháng.

Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận vừa có thông báo tiếp nhận hồ sơ đăng ký mua nhà ở xã hội tại dự án Khu chung cư nhà ở xã hội phường Phú Tài (HQC Phú Tài), tại 135A đường Nguyễn Hội, phường Phú Tài, TP Phan Thiết). Dự án do CTCP Xây dựng và Kinh doanh nhà Bình Thuận làm chủ đầu tư. 

Khu chung cư có diện tích đất khoảng 3.773,5 m2; gồm hai khối chung cư CC1 (12.298,30 m2 sàn) và CC2 (11.953,41 m2). 

Về sản phẩm, dự án gồm 307 căn hộ, trong đố có 192 căn hộ để bán, 64 căn hộ cho thuê, 51 căn hộ thương mại. Dự án đã hoàn thành, bàn giao đưa vào sử dụng.

Hiện tại, Sở Xây dựng thông báo mở bán 13 căn hộ có diện tích từ 43,1 đến 60,1 m2; cho thuê hai căn hộ 43,7 và 50,4 m2.

Những căn hộ này trước đây đã được bán và cho thuê. Tuy nhiên, do có sự chuyển nhượng, cho thuê lại không đúng quy định, chủ đầu tư đã thực hiện thanh lý hợp đồng, thu hồi căn hộ và tổ chức bán, cho thuê lại theo quy định.

 Thông tin các căn hộ mở bán và cho thuê tại HQC Phú Tài. (Ảnh chụp màn hình).

Về giá bán và cho thuê, Sở Xây dựng công khai giá bán nhà ở xã hội (đã bao gồm thuế VAT 5% và chưa bao gồm phí bảo trì 2%) là 11,072 triệu đồng/m2. Giá cho thuê căn hộ nhà ở xã hội (đã bao gồm thuế VAT 5% và chưa bao gồm phí bảo trì 2%) là 49.200 đồng/m2 mỗi tháng. 

Giá bán và giá cho thuê căn hộ từng tầng điều chỉnh theo hệ số tầng Ki (hệ số K tầng cao), cụ thể tầng 1 - hệ số 1,2; tầng 3 - hệ số 0,98; tầng 4+5 - hệ số 0,96; tầng 6+7 - hệ số 0,94; tầng 8+9 - hệ số 1,0; tầng 10+11 - hệ số 1,015; tầng 12+13 - hệ số 1,03; tầng 14 - hệ số 1,04. Tổng hệ số K của hai block chung cư là 1. 

chọn
Chủ tịch GP Invest: Thể chế cho bất động sản đang năng động hơn bao giờ hết
Theo ông Nguyễn Quốc Hiệp, chưa bao giờ thể chế cho thị trường bất động sản lại vận động linh hoạt, năng động như hiện nay. Trong khi chưa kịp sửa luật thì Quốc hội đã ban hành hàng loạt nghị quyết để kịp thời điều hành thị trường.