Tỉnh Bình Thuận sẽ kiểm tra việc môi giới mang sổ đỏ ra vỉa hè để bán BĐS

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận cho biết việc bày sổ đỏ ra vỉa hè bán là chưa có tiền lệ và sẽ cho kiểm tra hiện tượng bán bất động sản kiểu này.

Liên quan đến thông tin giám đốc một công ty môi giới bất động sản trên địa bàn mang sổ đỏ ra vỉa hè bày bán, ông Nguyễn Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận trả lời báo Tiền Phong cho biết, việc bày sổ đỏ ra vỉa hè bán là chưa có tiền lệ. Điều này không vi phạm gì nhưng cũng cần phải xem có thật sổ đỏ đất đai hay không.

Ông Minh cho biết, tình hình thị trường bất động sản trên địa bàn tỉnh Bình Thuận cũng gặp phải khó khăn chung của thị trường như vốn tín dụng, thanh khoản kém nhưng không đến mức phải bày bán ra vỉa hè. Việc mang sổ đỏ ra vỉa hè bán có thể do dân đầu cơ đất đai gặp khó khăn nên bán tháo.

“Hình ảnh người dân mang sổ đỏ ra bày bán vỉa hè tại Bình Thuận tưởng chỉ 'đùa'. Chúng tôi sẽ kiểm tra về hiện tượng bán bất động sản kiểu này”, lãnh đạo tỉnh Bình Thuận cho hay.

Hình ảnh bày bán sổ đỏ trên vỉa hè gây xôn xao mạng xã hội. (Ảnh: NVCC).

Trước đó, như đã đưa tin, mạng xã hội lan truyền hình ảnh một người đàn ông ngồi trên vỉa hè, bên cạnh là rất nhiều cuốn sổ đỏ và tấm biển có dòng chữ “125 triệu đồng/1.000 m2”.

Qua tìm hiểu được biết người đàn ông trong bức ảnh là anh Nguyễn Hữu Trí (Giám đốc công ty môi giới Nhà đất trả góp, Bình Thuận).  

Theo lời anh Trí nói với người viết, do thị trường khó khăn, công ty không có khách nên anh quyết định cho đóng cửa các chi nhánh rồi mang sổ đỏ đi khắp nơi để giới thiệu, rao bán. 

Các sản phẩm hầu hết là đất trồng thanh long có giá khoảng 195 triệu đồng/1.000 m2, 215 triệu đồng/1.000 m2 do nông dân Bình Thuận ký gửi. Ngoài ra cũng có các sản phẩm khác như nhà ở của nhà đầu tư ký gửi. 

Người đàn ông này cho biết khách hàng tới xem sổ có thể thoải mái chụp ảnh, đánh giá công khai. Công ty cũng có thể dẫn khách đi xem thực địa. Với cách bán hàng “sản phẩm thật”, “giá thật” anh Trí tự tin có thể triệt tiêu được các đối tượng bán đất trên giấy, “lùa gà”. 

chọn
Hình ảnh đường liên kết vùng đang làm với 6 làn xe, cắt qua QL38, Vành đai 5, đến gần chùa Tam Chúc ở Hà Nam
Tuyến đường liên kết vùng, nối từ đường nối Vành đai 4 - Vành đai 5 qua QL38 đến QL21 huyện Kim Bảng, Hà Nam đang xây dựng được phê duyệt chủ trương đầu tư từ năm 2021.