Bình Thuận sẽ thu hồi hơn 1.500 ha đất cho 50 dự án trong 2023

Bình Thuận đã thống nhất danh mục có 50 dự án với diện tích là 1.519 ha thuộc trường hợp Nhà nước thu hồi đất để thực hiện năm 2023 tại tỉnh Bình Thuận.

KHẢO SÁT ĐÁNH GIÁ CỦA KHÁCH HÀNG VỀ DỊCH VỤ BÁN LẺ CỦA CÔNG TY CHỨNG KHOÁN

Khảo sát này do Kênh thông tin Tài chính - Đầu tư VietnamBiz (vietnambiz.vn) thực hiện, trong khuôn khổ Dự án Xếp hạng Dịch vụ bán lẻ của các công ty chứng khoán tại Việt Nam.

Đánh giá của bạn là một phần quan trọng đóng góp vào giá trị và thành công của Dự án. Đồng thời, kết quả khảo sát sẽ được gửi đến công ty chứng khoán của bạn để hỗ trợ quá trình cải tiến, nâng cao chất lượng dịch vụ.

Hãy tham gia khảo sát để có cơ hội nhận vé mời tham dự Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (Vietnam Investment Forum - VIF) 2026 được tổ chức tại Tp.HCM ngày 4/11 tới, trị giá 2.000.000 đồng.

Một góc TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận hiện nay. (Ảnh: Báo Bình Thuận) 

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Bình Thuận, ngày 10/11, lãnh đạo tỉnh đã tiếp tục phiên họp để nghe báo cáo Danh mục dự án chuyển mục đích sử dụng đất lúa, đất rừng phòng hộ, rừng đặc dụng và Danh mục dự án thuộc trường hợp Nhà nước thu hồi đất để thực hiện trong năm 2023.

Trên cơ sở nội dung đề xuất của cấp huyện và kết quả tổng hợp, đối với danh mục chuyển mục đích sử dụng đất sau ba năm chưa thực hiện, Sở Tài nguyên và Môi trường đề xuất hủy bỏ đối với 6 dự án do không có khả năng thực hiện.

Đồng thời, cho phép chuyển tiếp thực hiện đối với 36 dự án để tiếp tục thực hiện các thủ tục về đất đai vì các dự án này Trung tâm phát triển quỹ đất cấp huyện đã kiểm kê hiện trạng, thông báo thu hồi đất, đã bố trí được kinh phí thực hiện.

Đối với danh mục các dự án thuộc trường hợp Nhà nước thu hồi đất sau ba năm chưa thực hiện, đề xuất hủy bỏ đối với 12 dự án do không có vốn, không có khả năng thực hiện; cho phép chuyển tiếp thực hiện đối với 99 dự án.

Riêng danh mục các dự án chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ thực hiện năm 2023, Sở Tài nguyên và Môi trường kiến nghị UBND tỉnh thống nhất danh mục có 17 dự án chuyển mục đích sử dụng đất, trong đó có 12 dự án chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa với diện tích 23 ha và 5 dự án chuyển mục đích sử dụng đất rừng phòng hộ với diện tích 15 ha để thực hiện năm 2023.

Về danh mục các dự án thuộc trường hợp Nhà nước thu hồi đất thực hiện năm 2023, thống nhất danh mục có 50 dự án với diện tích là 1.519 ha thuộc trường hợp Nhà nước thu hồi đất để thực hiện năm 2023.

Đối với các dự án bất động sản trên địa bàn tỉnh Bình Thuận, vừa qua, Sở Tài nguyên và Môi trường cũng đã công bố danh sách 44 dự án vi phạm không đưa đất vào sử dụng đất, chậm tiến độ sử dụng đất trên địa bàn tỉnh.

Trong đó, TP Phan Thiết có 13 dự án; thị xã Lagi có 8 dự án; huyện Hàm Thuận Nam có 10 dự án; huyện Bắc Bình có 8 dự án và huyện Tuy Phong có 5 dự án.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)

Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.

Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.

Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.

Website: https://vietnaminvestmentforum.vn

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Lợi nhuận 9 tháng của DIG tăng mạnh nhờ bán dự án Lam Hạ, khách mua trả trước gần 3.000 tỷ đồng
Trong quý III, DIG đã công bố hoàn tất chuyển nhượng dự án Lam Hạ Center Point với tổng giá trị 1.327 tỷ đồng. Lũy kế 9 tháng, doanh nghiệp lãi trước thuế 273 tỷ đồng, tương ứng 38% mục tiêu năm.