Bitexco chưa mở bán nhà ở 14 lô đất dự án The Manor Central Park đang thế chấp ngân hàng

CTCP Bitexco vừa công bố thông cáo báo chí liên quan đến việc mang 14 lô đất tại Dự án Khu đô thị Nam đường vành đai 3 (The Manor Central Park) đi thế chấp ngân hàng.

Theo đó, Bitexco cho biết công ty đã thực hiện thế chấp quyền sử dụng đất của hai ô đất 14 và 16 tại Sở Tài nguyên và Môi trường để đảm bảo cho khoản vay tài trợ Dự án tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam.

Cụ thể hơn, tại thời điểm ký Hợp đồng tín dụng với Vietinbank - Chi nhánh Hà Nội, do chưa có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nên Bitexco chỉ thế chấp quyền tài sản phát sinh từ dự án. Tuy nhiên theo cam kết với Vietinbank, hai bên sẽ ký hợp đồng thế chấp quyền sử dụng đất và đăng ký giao dịch bảo đảm đối với bất động khi chủ đầu tư được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Bitexco khẳng định việc thế chấp dự án được thực hiện theo Luật Kinh doanh Bất động sản 2014 và tuân thủ đầy đủ các qui định của pháp luật về kinh doanh bất động sản thuộc dự án The Manor Central Park.

Tuy nhiên, Bitexco nhấn mạnh rằng đến thời điểm hiện tại, công ty chưa đưa các căn nhà xây dựng tại hai ô đất này ra mở bán mặc dù đã đầy đủ hồ sơ pháp lí và đáp ứng các điều kiện của bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp này cũng khẳng định dự án The Manor Central Park đã được ngân hàng thẩm định về mặt pháp lí cũng như năng lực của chủ đầu tư là CTCP Bitexco. Đồng thời, mọi khoản thu, chi của chủ đầu tư cũng được ngân hàng giám sát chặt chẽ, đảm

Doanh nghiệp này cũng khẳng định toàn bộ sản phẩm mở bán đều đầy đủ hồ sơ pháp lí, đã được Sở Xây dựng thẩm định hồ sơ và xác nhận về điều kiện của bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh.

Ngoài ra, các căn nhà được Bitexco bán ra nếu thuộc phần diện tích đang được thế chấp tại ngân hàng sẽ được giải chấp trước khi ký hợp đồng mua bán nhà theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, Văn phòng đăng kí đất đai Hà Nội cho biết, CTCP Bitexco đã đăng kí thế chấp bằng quyền sử dụng đất thuộc Dự án The Manor Central Park tại xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, và phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội.

Theo đó, Bitexco đã thế chấp quyền sử dụng đất (để xây dựng nhà ở thấp tầng) tại lô đất 14-TM1, 14-TM2, 14-TM3, 14-TM4, 14-TM5, 14-TM6, 16TM1, 16TM2, 16TM3A, 16TM3B, 16TM3C, 16TM3D, 16TM3E, 16TM3F thuộc Dự án The Manor Central Park cho Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) - Chi nhánh Hà Nội.

chọn