Bỏ 100 triệu mua 40 gốc hồng, đánh xe tải từ Hà Nội vào Sài Gòn tặng vợ

Đặt mua gần 40 gốc hoa hồng lớn nhỏ các loại với giá tiền lên tới 100 triệu đồng, vị khách đại gia này thuê hẳn một chiếc xe tải chở toàn bộ số hoa hồng này từ Hà Nội vào Sài Gòn để tặng vợ dịp 20/10 này.

Đặt mua gần 40 gốc hoa hồng lớn nhỏ các loại với giá tiền lên tới 100 triệu đồng, vị khách đại gia này thuê hẳn một chiếc xe tải chở toàn bộ số hoa hồng này từ Hà Nội vào Sài Gòn để tặng vợ dịp 20/10 này.

Thị trường hoa hồng cảnh những ngày này đang tấp nập khách mua bán. Bởi, thay bằng chọn những bó hoa, lẵng hoa tươi đem tặng vào ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, nhiều người lại chọn mua những gốc hồng cảnh làm quà tặng.

Theo họ, hoa cũng đẹp nhưng chỉ chơi được vài hôm, còn nếu là hồng cảnh mua đem đi tặng, người được tặng có thể để trồng, vừa được ngắm hoa, vừa làm cho không gian nhà xanh mát.

Ghi nhận trên thị trường, các loại hồng cảnh hiện nay khá đa dạng. Giá cả tùy thuộc vào gốc hồng to hay nhỏ. Cụ thể, với loại hoa hồng tezza, gốc cao vừa phải, cây có cả hoa và nụ được trồng trong chậu sứ hoặc giỏ gỗ bán với giá dao động từ 250.000-300.000 đồng/cây; hay như các loại gốc hồng nội, hồng ngoại giá phụ thuộc vào độ tuổi, gốc càng lâu năm giá càng đắt. Song, những gốc hồng có giá từ 300.000-2 triệu đồng/gốc đợt này hút khách hơn cả.

bo 100 trieu mua 40 goc hong danh xe tai tu ha noi vao sai gon tang vo
Hoa hồng cảnh giá dưới 300 ngàn đồng/giỏ đang bán "đắt như tôm tươi".

Chị Nguyễn Thị Thùy Duyên, chủ cửa hàng vườn xinh ở ngõ 622 Minh Khai (Hai Bà Trưng, Hà Nội) chuyên bán dòng hồng tezza, thừa nhận, loại hồng cảnh này đang được khách đặt mua rất nhiều, vì nhìn chúng trồng trong những chiếc giỏi làm bằng gỗ chẳng khác nào giỏ hoa hồng, thế nhưng, chúng lại là cây hồng nở hoa quanh năm.

Hồng cảnh này có rất nhiều màu sắc khác nhau, giá chỉ dưới 300.000 đồng/giỏ, phù hợp với túi tiền của nhiều người. Theo đó, khoảng một tuần nay, lượng hồng cảnh tiêu thụ tại cửa hàng tăng đột biến, gấp cả chục lần ngày thường.

“Con số thống kê cụ thể của đợt này thì chưa có, nhưng chỉ riêng ngày hôm qua và hôm nay, tôi bán hết khoảng 500 chậu và dự kiến lượng hàng bán ra trong 3 ngày tới còn tiếp tục tăng mạnh”, chị Duyên chia sẻ.

bo 100 trieu mua 40 goc hong danh xe tai tu ha noi vao sai gon tang vo
Những cây hồng giá tiền triệu dịp này cũng được chọn mua làm quà 20/10 nhiều.

Anh Hoàng Văn Đoàn, chủ một vườn hồng tại xã Phú Cát (Hoài Đức, Hà Nội) cũng cho biết, khách có nhu cầu mua về trồng, mua đem đi tặng nhiều nên lượng cây hồng bán ra dịp này của anh tăng gấp khoảng 4 lần ngày thường.

Giá cả các cây hoa hồng anh bán phụ thuộc vào năm tuổi, vào giống hoa. Song, thường dao động từ vài trăm đến vài triệu đồng/cây. Theo anh, đa phần khách đặt mua cây hồng là về để tặng vợ, tặng mẹ hoặc bạn bè thân thiết.

bo 100 trieu mua 40 goc hong danh xe tai tu ha noi vao sai gon tang vo
Hoa hồng được đóng gói gửi đi cho khách đặt

“Đợt này ở vườn hai vợ chồng tôi đóng hàng cả ngày vẫn không kịp giao đi cho khách”. Anh Đoàn tiết lộ, cách đây gần một tuần, vợ chồng anh mất nguyên một ngày để đóng gói gần 40 gốc hoa hồng cho một vị khách đại gia ở Sài Gòn mua về làm vườn hoa tại nhà tặng vợ dịp 20/10.

Các cây hồng vị khách này chọn chủ yếu là hồng ngoại như: Juliet, claude monet, molineux, catalina,... vì các dòng hồng này dễ chăm. Giá mỗi cây chỉ tầm 2-5 triệu đồng, nhưng tính tổng đơn hàng giá trị cũng lên tới cả 100 triệu đồng.

Đó là tiền hoa chưa tính tiền vận chuyển. Bởi, với số lượng 40 gốc hồng tặng vợ, vị khách đại gia này phải thuê xe tải để chở hoa hồng từ Hà Nội vào Sài Gòn. Tiền vận chuyển cũng khá tốn kém.

Ngoài vị khách đại gia chịu chi tới cả 100 triệu đồng để mua cả xe tải hoa hồng về tặng vợ, anh Đoàn cho biết, có nhiều khách cũng không tiếc tiền, chi cả chục triệu đồng mua gốc hồng cổ về tặng vợ dịp 20/10 này.

bo 100 trieu mua 40 goc hong danh xe tai tu ha noi vao sai gon tang vo Cận lễ 20/10, hoa hồng Đà Lạt tăng giá gấp 2- 3 lần

Còn vài ngày nữa là đến Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, các loại hoa của TP Đà Lạt đồng loạt tăng giá mạnh, đặc ...

bo 100 trieu mua 40 goc hong danh xe tai tu ha noi vao sai gon tang vo Chưa tới lễ 20/10, hoa hồng tại chợ Quảng Bá đã tăng vài giá

Còn một tuần nữa mới tới ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, thế nhưng, giá hoa hồng tại chợ đầu mối đã rục rịch tăng ...

bo 100 trieu mua 40 goc hong danh xe tai tu ha noi vao sai gon tang vo Hoa hồng Đà Lạt tăng giá gấp ba

Giá hoa hồng Đà Lạt mấy ngày nay bất ngờ tăng 2 - 3 lần so với bình thường do thời tiết ảnh hưởng đến ...

chọn
Hà Nam sắp làm tuyến đường gần nghìn tỷ kết nối Vành đai 5 tại thị xã Duy Tiên
Tuyến đường D1 tại thị xã Duy Tiên có chiều dài hơn khoảng 6,2 km, tổng mức đầu tư gần 1.000 tỷ đồng, dự kiến thi công từ đầu 2025.