Bộ ba cá hô 'khủng' màu hồng, vàng, đen từ Campuchia về Sài Gòn

Ba con cá hô có có trọng lượng khủng, màu hồng, vàng, đen vừa được thương lái chuyển từ Campuchia về Sài Gòn tiêu thụ.

Ngày 29/5, đại diện một nhà hàng tại quận 1 (TPHCM) cho biết vừa thu mua lại từ thương lái 3 con cá hô có màu hồng, vàng, đen để tiêu thụ.

bo ba ca ho khung mau hong vang den tu campuchia ve sai gon
bo ba ca ho khung mau hong vang den tu campuchia ve sai gon
Bộ 3 cá hô có tổng trọng lượng 180kg

Cụ thể, ba con cá hô có tổng trọng lượng 180kg gồm 1 con cá hô vàng 90kg, 1 con cá hô đen 40kg và 1 con cá hô hồng 50kg..

Theo đại diện nhà hàng, ba con cá hô do các ngư dân Campuchia đánh bắt được, bán cho thương lái. Cá được vận chuyển bằng đường bộ về TP.HCM.

“Đây là lần đầu tiên nhà hàng tôi mua được con cá hô hồng. Hơn 10 năm làm nhà hàng, chúng tôi chưa gặp và mua được con cá hô hồng nào” đại diện nhà hàng nói và cho biết trong 3 con cá hô trên, có 1 con có màu sắc giống như một con cá diêu hồng to lớn.

bo ba ca ho khung mau hong vang den tu campuchia ve sai gon
Con cá hô màu vàng có màu sắc giống cá diêu hồng lớn

Cá hô là loài cá lớn thuộc họ cá chép sống ở khu vực sông lớn như Mê Kông. Tuy nhiên, chúng vẫn thường tìm đến kênh rạch để kiếm thức ăn. Loài cá này di cư, mỗi thời kỳ trong năm chúng bơi đến nơi ưa thích để sinh sản và tìm thức ăn. Thức ăn của loài cá này là rong, hoa quả, ít khi ăn động vật sống.

Đây là loại thuộc họ cá chép nhưng không có râu. Tại Việt Nam, thỉnh thoảng ngư dân cũng bắt được loại cá này với trọng lượng từ 100-200kg. Loài cá này đang có nguy cơ biến mất vì nó quý giá.

bo ba ca ho khung mau hong vang den tu campuchia ve sai gon Thanh niên câu được cá nghi là cá sủ vàng, rao bán 700 triệu đồng

Trong lúc câu cá cùng bạn bè trên biển Vũng Tàu, anh Cường đã câu được con cá nặng hơn 7kg nghi là cá sủ ...

chọn
Kinh Bắc nói gì về khoản giảm trừ doanh thu gần 450 tỷ đồng trong quý IV/2022?
VCSC dẫn lời từ Kinh Bắc cho biết, công ty ghi nhận khoản giảm trừ doanh thu hơn 447 tỷ đồng từ việc hoàn trả lại đất đã bán tại Khu đô thị Tràng Duệ, góp phần dẫn đến khoản lỗ sau thuế gần 540 tỷ đồng trong quý IV/2022.