Bộ Công an: Dự kiến kết thúc điều tra vụ án Nhật Cường vào quí III/2020

Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng Bộ Công an, cho biết theo kế hoạch của Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng Trung ương sẽ kết thúc điều tra vụ án Nhật Cường vào quí III/2020

Trả lời câu hỏi của phóng viên tại phiên họp báo Chính phủ thường kì tháng 7 chiều nay (3/8), Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng Bộ Công an, nhận định vụ án Nhật Cường là một vụ án nghiêm trọng và phức tạp thuộc diện theo dõi và chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng Trung ương. 

Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ công an (C03) đã khởi tố vụ án về 4 tội danh gồm buôn lậu, vi phạm các qui định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng, rửa tiền, vi phạm qui định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.

Cơ quan cảnh sát đã tiến hành khởi tố 28 bị can, trong đó đã bắt giam 20 bị can và truy nã 8 bị can (chưa bắt được). Vụ án vẫn đang trong quá trình điều tra.

"Theo kế hoạch của Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng Trung ương theo dõi.thì cố gắng kết thúc điều tra vụ án vào quí III/2020", ông cho biết.

Song song với việc cơ quan cảnh sát khởi tố vụ án thì ngày 16/7 cơ quan an ninh điều tra Bộ công an đã khởi tố vụ án hình sự chiếm đoạt tài liệu bí mật Nhà nước. 

Ngày 21/7, đã tiến hành khởi tố và bắt 3 bị can có hành vi chiếm đoạt tài liệu bí mật liên quan đến vụ án Nhật Cường. Trong ba bị can này có hai bị can là của UBND TP Hà Nội và một bị can là người của C03 Bộ Công an.

chọn