Bộ GD & ĐT đồng ý cho ĐH Luật Hà Nội bảo lưu kết quả của thí sinh đạt 27.5 điểm

Hôm nay, 17/11, trao đổi với Tiền Phong, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết Bộ GD&ĐT đã thống nhất đồng ý với đề nghị của ĐH Luật Hà Nội là bảo lưu kết quả trúng tuyển của thí sinh Đặng Thị Huyền (thí sinh thi THPT quốc gia đạt 27.5 điểm 3 môn nhưng vẫn chưa trúng tuyển trường ĐH nào). 

Như vậy, thí sinh Đặng Thị Huyền sẽ nhập học khoa Luật tại trường ĐH Luật Hà Nội vào năm học 2017-2018.

Cho biết thêm về trường hợp của thí sinh Đặng Thị Huyền, ông Trần Văn Nghĩa, Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng Bộ GD&ĐT cho biết sau khi tiếp nhận đơn của thí sinh Đặng Thị Huyền, nguyên học sinh trường phổ thông nội trú THCS&THPT Yên Minh, Hà Giang, Bộ GD&ĐT đã tiến hành rà soát tất cả các khả năng có thể xẩy ra như xác minh bên phía các trường công an, quân đội, bưu điện Hà Giang…

Kết quả cho thấy đúng là thí sinh Đặng Thị Huyền không nắm rõ quy chế nên mới xẩy ra tình trạng trúng tuyển ĐH nhưng không xác nhận quyền nhập học. Chính vì vậy Bộ GD&ĐT đã có công văn gửi ĐH Luật Hà Nội đề xuất trường tiếp nhận thí sinh Đặng Thị Huyền.

Sau khi nhận được Công văn của Bộ GD&ĐT, Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Luật Hà Nội đã họp và thống nhất đề nghị Bộ cho phép trường được bảo lưu kết quả trúng tuyển của thí sinh đến năm học tới.

chọn