Bộ GD&ĐT chỉ đạo kiểm tra, xử lý các lớp học 'kích hoạt não giữa'

Thứ trưởng Bùi Văn Ga khẳng định, Bộ GD&ĐT chưa cấp phép cho bất kỳ lớp học kích hoạt não nào.

KHẢO SÁT ĐÁNH GIÁ CỦA KHÁCH HÀNG VỀ DỊCH VỤ BÁN LẺ CỦA CÔNG TY CHỨNG KHOÁN

Khảo sát này do Kênh thông tin Tài chính - Đầu tư VietnamBiz (vietnambiz.vn) thực hiện, trong khuôn khổ Dự án Xếp hạng Dịch vụ bán lẻ của các công ty chứng khoán tại Việt Nam.

Đánh giá của bạn là một phần quan trọng đóng góp vào giá trị và thành công của Dự án. Đồng thời, kết quả khảo sát sẽ được gửi đến công ty chứng khoán của bạn để hỗ trợ quá trình cải tiến, nâng cao chất lượng dịch vụ.

Hãy tham gia khảo sát để có cơ hội nhận vé mời tham dự Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (Vietnam Investment Forum - VIF) 2026 được tổ chức tại Tp.HCM ngày 4/11 tới, trị giá 2.000.000 đồng.

Tại buổi họp báo thường kỳ của Chính phủ tối 29/11, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho hay bộ này đã nhận được những thông tin liên quan tới các lớp học kích hoạt não mà báo chí đề cập thời gian gần đây.

bo gddt chi dao kiem tra xu ly cac lop hoc kich hoat nao giua
Buổi họp báo Chính phủ tháng 11/2016 (Ảnh: Báo Chính phủ).

Theo đó, Thứ trưởng Ga khẳng định, Bộ GD&ĐT chưa cấp phép cho bất kỳ lớp học nào như vậy.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết tất cả phương pháp áp dụng giáo dục phải được nghiên cứu kỹ và được cơ quan quản lý cấp phép. Điều này nhằm ngăn chặn các hành vi gây hậu quả tại hại tới sự phát triển tự nhiên của trẻ em.

bo gddt chi dao kiem tra xu ly cac lop hoc kich hoat nao giua
Hình ảnh trong một lớp học "kích hoạt não giữa" cho trẻ em.

“Bộ đã yêu cầu cơ quan đại diện phía Nam nắm bắt tình hình và báo cáo Bộ để có phương án xử lý”, Thứ trưởng Bộ Giáo dục nhấn mạnh.

Trước đó, như Việt Nam Mới đã thông tin, nhiều trung tâm tại các thành phố lớn như TP Hồ Chí Minh, Hà Nội đã tổ chức các lớp học “kích hoạt não giữa” bằng cách cho trẻ nhỏ học cách bịt mắt nhưng vẫn phân biệt được màu sắc, con số, chữ viết. Ngoài ra, một cách khác là các em nhỏ được đưa một cuốn sách và dùng tay rà các hàng chữ để đọc trong khi đang bịt mắt.

Trao đổi với Việt Nam Mới, nhiều chuyên gia cho rằng phương pháp chưa được khoa học chứng minh và có thể gây tác hại khôn lường đến hệ thần kinh và sự phát triển bình thường của trẻ nhỏ.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)

Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.

Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.

Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.

Website: https://vietnaminvestmentforum.vn

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 sẽ có phiên thảo luận chuyên sâu về bất động sản
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum - VIF 2026) sẽ dành một phiên chuyên sâu thảo luận về bất động sản với chủ đề “Bất động sản trong kỷ nguyên mới - Tác động chính sách, hạ tầng và điểm nhấn đầu tư”.