Bộ VHTT&DL chưa nhận được thông tin về việc xây nhà hát 1.500 tỉ đồng tại Thủ Thiêm

Người phát ngôn Bộ VHTT&DL Nguyễn Thái Bình chiều 16/10 cho biết Bộ chưa nhận được thông tin từ TPHCM về việc xây nhà hát 1.500 tỉ đồng tại Thủ Thiêm
bo vhttdl chua nhan duoc thong tin ve viec xay nha hat 1500 ti dong tai thu thiem
Ông Nguyễn Thái Bình đã chủ trì cuộc họp báo quý III.

Liên quan đến thông tin TP HCM thông qua Dự án xây dựng Nhà hát Giao hưởng, Nhạc và Vũ Kịch ngày 8/10 vừa qua, ông Nguyễn Thái Bình cho biết Bộ VHTT&DL chưa nhận được thông tin từ TP HCM về việc này.

Cũng theo ông Bình, đối với việc xây dựng nhà hát, quan điểm của Bộ VHTT&DL là có thêm bất kỳ một thiết chế văn hóa nào thì cũng là điều đáng mừng cho ngành.

Tuy nhiên, việc xây dựng Nhà hát Giao hưởng, Nhạc và Vũ Kịch thuộc thẩm quyền của TPHCM và cho đến thời điểm này, Bộ VHTT&DL chưa nhận bất kỳ một thông tin nào từ TP.HCM trong việc xây dựng Dự án này.

"Hiện, Bộ đã chỉ đạo Cục Nghệ thuật biểu diễn trao đổi với Sở Văn hóa, thể thao TP.HCM nhưng chỉ tính chất nghiệp vụ" - Người phát ngôn của Bộ VHTT&DL cho biết.

Như chúng tôi đã thông tin, tại kỳ họp thứ 10 (kỳ họp bất thường), HĐND TP HCM khoá IX ngày 8/10, Phó Chủ tịch UBND TP Lê Thanh Liêm đã trình HĐND TP tờ trình về dự án xây dựng nhà hát Giao hưởng, Nhạc và Vũ kịch.

Đây là nhà hát đạt tiêu chuẩn quốc tế tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2). Dự án này có tổng mức đầu tư hơn 1.508 tỉ đồng từ nguồn ngân sách TP (từ nguồn thu bán đấu giá khu đất 23 Lê Duẩn, quận 1).

Nhà hát 1.500 tỉ đồng có quy mô 1.700 chỗ, gồm hai khán phòng lớn và nhỏ. Thời gian thực hiện trong giai đoạn 2018-2022.

Chủ đầu tư là Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình thuộc Sở Văn hóa và Thể thao TP HCM.

Để xây dựng nhà hát 1.500 tỉ đồng, ông Liêm cho rằng vì TP HCM là một TP văn minh, hiện đại, là đầu mối giao lưu không chỉ về kinh tế, khoa học mà còn các giá trị văn hóa xã hội khác nên rất cần những công trình văn hóa xứng tầm.

bo vhttdl chua nhan duoc thong tin ve viec xay nha hat 1500 ti dong tai thu thiem Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nói về nhà hát 1.500 tỉ đồng ở Thủ Thiêm

Tại phiên bế mạc Hội nghị lần thứ 18 Ban Chấp hành Đảng bộ TP HCM khóa X nhiệm kỳ 2015 - 2020 Bí thư ...

bo vhttdl chua nhan duoc thong tin ve viec xay nha hat 1500 ti dong tai thu thiem Nhà hát Thủ Thiêm 1.500 tỉ đồng có phải là công trình cấp thiết?

Vấn đề xây dựng Nhà hát Thủ Thiêm kể từ khi HĐND TP Hồ Chí Minh thông qua đến nay đang tạo nên ra nhiều ...

bo vhttdl chua nhan duoc thong tin ve viec xay nha hat 1500 ti dong tai thu thiem Ngoài là nơi biểu diễn nghệ thuật, nhà hát còn chức năng gì?

Các nhà hát giao hưởng được xây dựng thành tổ hợp đa năng, là không gian trình diễn nghệ thuật và nơi tổ chức các ..

chọn
Toàn cảnh vị trí quy hoạch xây cầu vượt sông Đuống sát Hà Nội, nối huyện Tiên Du - Thuận Thành, Bắc Ninh
Một cầu vượt sông Đuống dự kiến sẽ được xây dựng gần bến đò Tri Phương, nối huyện Tiên Du và Thuận Thành, Bắc Ninh. Vị trí này cách ranh giới Hà Nội chưa tới 400 m, gần khu công nghiệp VSIP, cảng Tri Phương và cầu Phật Tích - Đại Đồng Thành sắp thông xe.