Bộ Y tế lập đường dây nóng phản ánh vi phạm an toàn thực phẩm

Trước tình hình vi phạm an toàn thực phẩm đang ngày càng nóng và được xã hội đặc biệt quan tâm, Bộ Y tế đã thành lập đường dây nóng để tiếp nhận phản ánh của người dân về các vi phạm an toàn thực phẩm.

Theo đó, các cá nhân và đơn vị khi phát hiện nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm có thể gọi điện đến đường dây nóng qua số điện thoại: 04.32321556 hoặc địa chỉ email: tiepnhanvipham@vfa.gov.vn.

Ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cho biết, khi xảy ra vấn đề không đảm bảo an toàn thực phẩm, người dân trông chờ thái độ của cơ quan chức năng xử lý vấn đề đó như thế nào. Nếu thờ ơ trước thông tin, người dân sẽ mất lòng tin.

bo y te lap duong day nong phan anh vi pham an toan thuc pham
Cơ quan chức năng kiểm tra để phát hiện vi phạm ATTP . (Ảnh: Dân Trí)

Vì thế, ông Phong khẳng định, dù nhận được bất cứ thông tin phản ánh về thực phẩm bẩn nào cần phải đi giải quyết, xác minh. Thông tin có thể đúng, có thể chưa đúng như phản ánh nhưng bắt buộc phải xuống xác minh thông tin để có trách nhiệm với người tiêu dùng.

Ông Phong cũng hi vọng sẽ có sự đồng hành của người dân trong việc giám sát, phát hiện, đảm bảo an toàn thực phẩm. Thực tế thời gian qua, có rất nhiều vụ việc liên quan đến vi phạm an toàn thực phẩm là do người dân phát hiện, phản ánh.

Trước đó, UBND TP. Hà Nội cũng công bố các số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận thông tin phản ánh từ người dân về các vấn đề liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm tại Hà Nội. Đó là các số điện thoại 1900585826 của Sở Công Thương, số 043 3800115 của Sở NN&PTNT và số 043 998 5765 của Sở Y tế Hà Nội.

chọn
'Quy hoạch NOXH ở những khu vực quá xa trung tâm như Củ Chi là không khả thi'
Theo đại diện Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp TP HCM, so với các dự án nhà ở thông thường, việc xây dựng NOXH phức tạp hơn. Chẳng hạn như việc chọn địa điểm xây dựng, nếu NOXH được quy hoạch ở những khu vực quá xa trung tâm như Củ Chi thì sẽ không khả thi do di chuyển hàng ngày bất tiện.