Buộc tội giết người kẻ bảo vệ con gái bằng vũ lực

Xét việc đánh chết người bằng dây nịt có dấu hiệu "Giết người" nên TAND Hóc Môn đã trả hồ sơ để cấp TP HCM điều tra, truy tố theo thẩm quyền.

VKSND TP HCM đã hoàn tất cáo trạng và chuyển toàn bộ hồ sơ sang TAND cùng cấp để xét xử đối với bị can Huỳnh Văn Tuấn (SN 1980; ngụ xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn) theo khoản 2 điều 93 về tội “Giết người” với khung hình phạt từ 7 đến 15 năm tù.

Huỳnh Văn Tuấn là người đã dùng dây nịt đánh em Đinh Thanh Thao (SN 2000, học sinh Trường THPT Nguyễn Hữu Tiến) vào ngày 23-12-2015 khiến nạn nhân tử vong.

buoc toi giet nguoi ke bao ve con gai bang vu luc
Bị can Huỳnh Văn Tuấn lúc mới bị bắt

Con gái Tuấn là Huỳnh Thanh V. (SN 2002) có tình cảm với em Đinh Thanh Thao. Trưa 23-12-2015, Thao chạy xe đạp đến nhà chở V. đi ăn chè.

Đi làm về không thấy con gái và được người nhà cho biết V. đang đi chơi với Thao nên Tuấn tỏ ra bực bội. Đến chiều cùng ngày, khi Thao vừa chở V. về đến nhà thì bị Tuấn dùng dây nịt đánh tới tấp, gục tại chỗ.

Sau khi đánh Thao, Tuấn vào nhà, bỏ mặc hậu quả xảy ra.

Thao được cha mẹ chuyển đến bệnh viện địa phương, sau đó đưa lên Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục điều trị nhưng không qua khỏi do chấn thương sọ não. Huỳnh Văn Tuấn bị VKSND huyện Hóc Môn truy tố tội “Cố ý gây thương tích”.

Xử sơ thẩm, do xét có dấu hiệu tội “Giết người” nên TAND huyện Hóc Môn đã trả hồ sơ, sau đó VKSND cùng cấp đã chuyển toàn bộ hồ sơ lên cấp thành phố để điều tra, truy tố theo thẩm quyền.

chọn
Khu đô thị Tràng Cát của KBC tăng vốn gấp 11 lần lên 69.000 tỷ, sẽ phát triển gần 26.000 bất động sản
Khu đô thị và dịch vụ Tràng Cát của Kinh Bắc vừa được điều chỉnh vốn và tiến độ hồi tháng 1 vừa qua. Dự án này sẽ có quy mô 585 ha với 25.840 sản phẩm bất động sản, dự kiến đưa vào kinh doanh từ năm 2025 và vận hành vào năm 2032.