Cá Koi sông Tô Lịch có bảo vệ trông coi cả ngày lẫn đêm

Sau khi các chuyên gia Nhật và Việt Nam thả cá Koi xuống vị trí làm sạch sông Tô Lịch, đơn vị thực hiện dự án đã cắt cử bảo vệ trông coi cả ngày lẫn đêm và lắp cả hệ thống camera để giám sát 24/24h.
 - Ảnh 1.

Camera được lắp đặt cạnh nơi thả cá Koi. (Ảnh: QUANG THẾ)

Lắp camera bảo vệ cá Koi cả ngày lẫn đêm trên sông Tô Lịch

Việc này được triển khai sau khi xuất hiện cá Koi chết hôm 18-9. Khi đó đơn vị thực hiện dự án đã cho rằng có nhiều khả năng có đối tượng xấu phá hoại.

Bên cạnh con người, hệ thống màn hình giám sát cũng được lắp đặt ngay tại bốt trực của nhân viên bảo vệ. Ngoài ra, đơn vị thực hiện dự án còn lắp cả hệ thống lưới che, hàng rào sắt quanh vị trí thí điểm bảo vệ cá.

 - Ảnh 3.

Bảo vệ túc trực 24/24h tại nơi thả cá Koi. (Ảnh: QUANG THẾ)

Như đã đưa tin, sáng ngày 16-9, các chuyên gia Nhật và Việt Nam đã thả cá Koi Nhật Bản và cá chép đỏ Việt Nam xuống khu vực làm sạch sông Tô Lịch và một góc hồ Tây.

Trước đó ngày 16-5, TP Hà Nội khởi động dự án làm thí điểm sạch một đoạn sông Tô Lịch - nổi tiếng là ô nhiễm - và một góc hồ Tây.

Sau một thời gian, những khu vực được làm thí nghiệm đã có chuyển biến tích cực, như nước trong hơn, mùi hôi giảm đi nhiều.

 - Ảnh 4.

Bốt gác bảo vệ cá cả ngày lẫn đêm. (Ảnh: QUANG THẾ)

 - Ảnh 5.

Thả cá Koi xuống sông Tô Lịch và một góc hồ Tây. (Ảnh: QUANG THẾ)

 - Ảnh 6.

Vị trí thả cá Koi trên sông Tô Lịch đang bị ô nhiễm nghiêm trọng. (Ảnh: QUANG THẾ)


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

chọn
Bến xe đầu tiên có tầng hầm ở Hà Nội sắp hoạt động
Dự án Bến xe khách Yên Sở (Hà Nội) có tầng hầm 5.000 m2 dự kiến hoàn thành quý II/2026 với công suất 800 - 1.000 lượt xe/ngày, đáp ứng nhu cầu đi lại lớn của người dân khu vực phía Nam Thủ đô.