Nhiều dự án bất động sản tại Đồng Nai đã được gỡ vướng

Thời gian qua, Đồng Nai đã cho mở bán hàng trăm bất động sản tại các dự án của Công ty TNHH Thành phố Aqua, Công ty TNHH BĐS Đà Lạt Valley, Waterfront Đồng Nai. Cùng với đó nhiều dự án BĐS đã được tiếp tục giao đất, cho thuê đất để triển khai.

Báo Đồng Nai dẫn thông tin từ Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh này cho biết, trên địa bàn tỉnh có 181 dự án bất động sản (BĐS) đang gặp khó khăn, vướng mắc liên quan đến thủ tục giao đất, cho thuê đất; điều chỉnh, chấp thuận chủ trương đầu tư.

Có những dự án được tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư trong giai đoạn từ ngày 1/7/2014 đến năm 2021; có những dự án chưa đủ điều kiện chấp thuận chủ trương. Bên cạnh đó, do quan điểm áp dụng quy định pháp luật đất đai khác nhau nên nhiều dự án khu dân cư buộc phải tạm dừng thực hiện các thủ tục đất đai, thủ tục đầu tư và xây dựng.

Địa phương đang rà soát, phân loại để tìm hướng tháo gỡ. Theo lãnh đạo UBND tỉnh, nếu tháo gỡ được vướng mắc về quy trình thủ tục giao đất, cho thuê đất, hàng loạt dự án BĐS tại Đồng Nai sẽ được khơi thông và giúp các doanh nghiệp địa ốc thoát khỏi bờ vực phá sản. 

Tại buổi làm việc với Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ vào cuối tháng 12/2023, lãnh đạo Đồng Nai cho biết, thời gian qua nhiều dự án BĐS tại địa phương này đã được tháo gỡ, có hướng giải quyết.

Cụ thể, tỉnh đã xác nhận cho 752 căn nhà của Công ty TNHH Thành phố Aqua (TP Biên Hòa), 7 căn nhà của Công ty TNHH BĐS Đà Lạt Valley (TP Biên Hòa), 275 căn nhà của Công ty TNHH Thành phố Waterfront Đồng Nai (huyện Long Thành) đủ điều kiện của BĐS hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh. Cùng với đó, nhiều dự án BĐS được tiếp tục giao đất, cho thuê đất để triển khai.

Tuy nhiên, hiện còn nhiều dự án chưa được tháo gỡ vướng mắc như Trung tâm thương mại, dịch vụ cao ốc văn phòng kết hợp khu dân cư tại phường Hố Nai (TP Biên Hòa) chưa đủ cơ sở xem xét, chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư dư án; Khu đô thị du lịch Long Tân tại xã Long Tân và xã Phú Thạnh (huyện Nhơn Trạch); Khu đô thị du lịch Nhơn Phước tại xã Đại Phước (huyện Nhơn Trạch)... 

chọn
[Photostory] Hiện trạng hai dự án trọng điểm của Năm Bảy Bảy tại TP HCM
NBB Garden 2 và NBB Garden 3 là hai dự án trọng điểm của Năm Bảy Bảy, tổng mức đầu tư hơn 5.000 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành thủ tục đầu tư trong năm nay.