Các dự án trọng điểm của Thái Bình đang chậm tiến độ

Trên địa bàn Thái Bình hiện có 6 dự án trọng điểm đang triển khai, trong đó có dự án của một số chủ đầu tư lớn như VSIP, Eurowindow, Trường Thành... Theo báo cáo của địa phương, các dự án này hiện đang chậm tiến độ.

Một góc TP Thái Bình. (Ảnh: Cổng thông tin điện tử tỉnh Thái Bình).

Ban Chỉ đạo thực hiện các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh Thái Bình vừa có buổi làm việc về tiến độ triển khai thực hiện các dự án trọng điểm của tỉnh, Báo Thái Bình đưa tin. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 6 dự án trọng điểm.

Đầu tiên là dự án phát triển nhà ở khu dân cư tại xã Đông Hòa (TP Thái Bình) có quy mô gần 69 ha, được đầu tư bởi liên danh CTCP Đầu tư Trung tâm thương mại Vinh - Công ty TNHH Thăng Long - CTCP Đầu tư du lịch Eurowindow Nha Trang, tổng vốn đầu tư đề xuất gần 2.135 tỷ đồng.

Kế đến là dự án phát triển nhà ở khu đô thị mới tại xã Tân Bình và phường Tiền Phong (TP Thái Bình) với diện tích 125 ha, tổng vốn đầu tư hơn 8.000 tỷ đồng. Dự án này có chủ đầu tư là Liên danh nhà đầu tư Công ty TNHH Thăng Long, CTCP Eurowindow Quảng Bình Five Star và CTCP Đầu tư du lịch Eurowindow Nha Trang.

Thứ ba là Dự án điện khí LNG Thái Bình tại xã Thái Đô, huyện Thái Thụy với diện tích khoảng 193 ha, tổng mức đầu tư khoảng 5,86 tỷ USD, đầu tư bởi CTCP Tập đoàn Trường Thành Việt Nam (TTVN Group) và hai đối tác Nhật Bản là Tokyo Gas và Tập đoàn Kyuden.

Thứ tư là Khu công nghiệp VSIP Thái Bình tại huyện Thái Thụy do CTCP Phát triển Đô thị và KCN Việt Nam - Singapore (VSIP) làm chủ đầu tư. Dự án có quy mô sử dụng đất 333,4 ha, tổng vốn đầu tư dự kiến 4.932 tỷ đồng, tương đương gần 212 triệu USD.

Hai dự án còn lại là dự án quy hoạch xây dựng khu đô thị dịch vụ thương mại cao cấp Cồn Vành - Cồn Thủ (Tiền Hải) và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình quy mô 1.500 giường.

Theo đánh giá của địa phương, 6 dự án trọng điểm này đều là những dự án lớn, có tính chiến lược, ý nghĩa quan trọng, được kỳ vọng tạo ra sự thay đổi đột phá phát triển đồng bộ, toàn diện kinh tế - xã hội.

Báo cáo tại buổi làm việc cho biết, các sở, ngành, địa phương đã vào cuộc hỗ trợ, tháo gỡ cho các nhà đầu tư thực hiện đầu tư dự án. Tuy nhiên, hiện nay tiến độ của các dự án trọng điểm này đang chậm do gặp một số khó khăn, vướng mắc liên quan đến thủ tục đầu tư, công tác thu hồi đất, giải phóng mặt bằng, chỉ tiêu quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất công nghiệp và nguồn vốn ngân sách hạn chế.

chọn
Toàn cảnh vị trí dự kiến xây cầu vượt sông Luộc nối Hải Dương - Thái Bình
Một cầu vượt sông Luộc dự kiến được xây dựng kết nối huyện Thanh Miện, Hải Dương và huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình.