Các món ăn giới trẻ ưa chuộng trong ngày lễ Thất Tịch

Trong vài năm gần đây, giới trẻ truyền tai nhau rằng nếu ăn một bát chè đậu đỏ vào ngày lễ Thất Tịch (7/7 âm lịch) sẽ gặp nhiều may mắn về tình duyên.

Lễ Thất Tịch hay còn gọi mùa tình nhân phương Đông rơi vào ngày 7/7 âm lịch, gắn liền với sự tích Ngưu Lang - Chức Nữ.

Ở Việt Nam, ngày lễ Thất Tịch hay còn gọi là ngày "ông Ngâu, bà Ngâu", các đôi lứa yêu nhau thường đến chùa, làm lễ và cầu mong cho tình duyên bền vững, son sắt. Các món ăn từ đậu đỏ như chè đậu đỏ hay xôi đậu đỏ được nhiều người lựa chọn trong ngày này.

Chè đậu đỏ

Các món ăn được lòng giới trẻ trong ngày lễ Thất Tịch - Ảnh 1.

Chè đậu đỏ là món mà nhiều người chọn ăn nhất trong ngày Thất Tịch. Theo dân gian, những ai độc thân hay chưa có người yêu thì nên ăn đậu đỏ vào ngày lễ Thất Tịch để cầu nhân duyên, sớm gặp ý trung nhân. Với người đã có đôi thì ăn đậu đỏ sẽ mang lại nhiều may mắn, tình cảm bền vững. Giá của mỗi bát/cốc chè đậu đỏ tùy cửa hàng hiện dao động từ 8.000 - 18.000 đồng. (Ảnh: Khmer eBook)

Cháo đậu đỏ

Các món ăn được lòng giới trẻ trong ngày lễ Thất Tịch - Ảnh 2.

Cháo đậu đỏ cũng là một món ăn nhẹ vào bữa sáng được nhiều người ưa thích trong ngày Thất Tịch. Ngoài việc có giá trị dinh dưỡng cao, bảo vệ đường tiêu hóa, ăn cháo đậu đỏ cũng giúp tăng sức đề kháng và giải nhiệt. (Ảnh: mycooktes.ru)

Xôi đậu đỏ

Các món ăn được lòng giới trẻ trong ngày lễ Thất Tịch - Ảnh 3.

Ngoài nấu chè và cháo đậu đỏ trong ngày lễ Thất Tịch, xôi đậu đỏ cũng được tự làm ở nhà nhiều, có thể ăn thay cơm.

Sữa chua đậu đỏ

Các món ăn được lòng giới trẻ trong ngày lễ Thất Tịch - Ảnh 4.

Sự kết hợp giữa sữa chua và đậu đỏ cũng khiến cho nhiều người cảm thấy mới mẻ khi thưởng thức. Đặc biệt khi cơn sốt Sữa chua trân châu Hạ Long đổ về Thủ Đô, giới trẻ Hà Thành rất ưa chuộng món ăn này. Hiện trên thị trường giá mỗi cốc sữa chua đậu đỏ dao động từ 15.000 - 20.000 đồng.(Ảnh: Cookpad.com)

Thạch đậu đỏ

Các món ăn được lòng giới trẻ trong ngày lễ Thất Tịch - Ảnh 5.

Thạch đậu đỏ có vị ngọt và mát, thường nấu cùng bột báng, khi kết hợp với nhau tạo nên món thạch vừa ngon vừa đẹp mắt. Đây cũng là lựa chọn của nhiều người trong ngày lễ Thất Tịch bởi rất dễ làm và dễ ăn. (Ảnh: afamily.vn)

Trà sữa đậu đỏ

Các món ăn được lòng giới trẻ trong ngày lễ Thất Tịch - Ảnh 6.

Trà sữa từ lâu đã trở thành một món đồ uống quen thuộc của giới trẻ. Trong ngày lễ Thất Tịch cũng có rất nhiều bạn trẻ lựa chọn đồ uống này, giá mỗi cốc tùy loại từ 28.000 đồng. (Ảnh: Madefresh)

Kem đậu đỏ

Các món ăn được lòng giới trẻ trong ngày lễ Thất Tịch - Ảnh 7.

Món kem đậu đỏ có thể dễ dàng tìm mua tại các cửa hàng thực phẩm hay siêu thị có giá khoảng 10.000 đồng/cây. Ngoài giúp giải nhiệt cơ thể, đậu đỏ giúp cho món kem đem lại hương vị thơm, độc đáo cho người thưởng thức. (Ảnh: afamily.vn)

chọn