Các nhà mạng đua nhau khuyến mại 50% lần cuối cùng

Ba nhà mạng lớn Viettel, MobiFone và Vinaphone hôm nay đồng loạt thông báo tới khách hàng vào ngày 28/2 sẽ có chương trình khuyến mại 50% giá trị thẻ nạp, đây sẽ là lần cuối cùng áp dụng mức khuyến mại này.

Hôm nay nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ trả trước của các nhà mạng Viettel, MobiFone và Vinaphone cùng nhận được tin nhắn thông báo từ tổng đài của các nhà mạng với thông báo sẽ khuyến mại 50% giá trị thẻ nạp lần cuối cùng vào ngày mai 28/2.

Theo thông báo từ tổng đài Viettel "Cơ hội KM (khuyến mại) lần cuối 50% giá trị thẻ nạp ngày 28/2 từ Viettel (từ ngày 1/3, các CT (chương trình) tiếp theo chỉ KM tối đa 20% theo quy định của Bộ TTTT (Tông tin Truyền thông)....

cac nha mang dua nhau khuyen mai 50 lan cuoi cung
Thông báo khuyến mại 50% thẻ nạp lần cuối cùng của Viettel.

Hai nhà mạng MobiFone và Vinaphone cũng đua ra thông báo tương tự.

Như vậy từ 00h đêm nay đến hết 24h ngày 28/2 các khách hàng của ba nhà mạng này khi nạp bất cứ mệnh giá thẻ nào đều được cộng thêm 50% vào tại khoản, thời hạn sử dụng là mãi mãi và không hạn chế số lượng thẻ nạp. Thời điểm áp dụng chương trình khuyến mại này cũng là thời điểm nhiều thuê bao chuẩn bị bước vào chu kì gia hạn các gói cước dịch vụ như Data 3G/4G.

Trước đó vào cuối năm 2017 Bộ Thông tin - Truyền thông đã ban hành Thông tư 47/2017/TT-BTTTT về hạn mức khuyến mại đối với dịch vụ thông tin di động mặt đất. Nội dung Thông tư 47 quy định tổng giá trị tối đa dùng để khuyến mại trong một chương trình khuyến mại cho thuê bao trả trước không được vượt quá 20% tổng giá trị của dịch vụ. Như vậy, các thuê bao di động trả trước sẽ không còn được hưởng mức khuyến mại 50% như hiện nay.

Thời hạn bắt đầu áp dụng là ngày 1/3/2018 tức là chỉ còn hơn một ngày nữa. Đối với thuê bao trả sau, mức khuyến mại không được vượt quá 50%.

cac nha mang dua nhau khuyen mai 50 lan cuoi cung
Ngày 28/2 sẽ là ngày cuối cùng áp dụng hình thức khuyến mại 50% giá trị thẻ nạp.

Tương tự, mức giá trị vật chất dùng để khuyến mại cho một đơn vị loại hình dịch vụ thông tin di động, hàng hóa viễn thông chuyên dùng đối với các thuê bao di động trả trước và trả sau đều không được quá hai mức là 20% và 50%.

Ngoài ra thông tư 47 cũng quy định về việc tổ chức chương trình khách hàng thường xuyên của dịch vụ di động.

Theo đó, khách hàng thường xuyên của dịch vụ di động gồm có: thuê bao trả sau và thuê bao trả trước chuyển sang trả sau. Thuê bao di động trả trước đã sử dụng dịch vụ tối thiểu 1 năm và tổng số tiền cước trả do nhà mạng tối thiểu là 1 triệu đồng.

Các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông phải lên kế hoạch hướng dẫn khách hàng chuyển đổi từ thuê bao trả trước sang thuê bao trả sau nhanh gọn, đơn giản nhất có thể, đồng thời phải tuân thủ nghiêm túc các quy định về hạn mức khuyến mại đối với dịch vụ thông tin di động mặt đất.

Trường hợp nhà mạng vi phạm quy định về hạn mức khuyến mại sẽ bị xử phạt hành chính và truy thu thuế đối với các chương trình khuyến mại sai quy định.

chọn