Các nhân sự cấp cao của Facebook dứt áo ra đi

Giám đốc sản phẩm Chris Cox, một trong những nhân sự cấp cao nhất của Facebook, vừa thông báo sẽ rời Facebook. Lãnh đạo WhatsApp, Chris Daniels, cũng nghỉ việc.

Chris Cox dứt áo sau hai năm khủng hoảng và bê bối của Facebook xung quanh bảo mật dữ liệu và thông tin sai lệch, The New York Times thông tin. Ông được xem là một trong những người thân cận nhất với Mark Zuckerberg.

Các nhân sự cấp cao của Facebook dứt áo ra đi - Ảnh 1.

Giám đốc sản phẩm của Facebook vừa thông báo nghỉ việc. Ảnh: Getty Image.


Gia nhập Facebook năm 2005 với tư cách là một trong 15 kỹ sư phần mềm đầu tiên, Chris Cox là người đứng sau nhiều sản phẩm lõi của Facebook, bao gồm News Feed.

Trong thư gửi nhân viên, Zuckerberg cho biết ông Cox đã trao đổi về ý tưởng rời Facebook vài năm trước. Sau năm 2016, ông đồng ý ở lại để xử lý một số vấn đề của mạng xã hội này.

"Tôi sẽ rất nhớ Chris, nhưng chủ yếu tôi rất biết ơn về những gì anh ấy đã làm để xây dựng nơi này và phục vụ cộng đồng của chúng tôi", Zuckerberg viết.

Cùng lúc đó, Chris Daniels, người đứng đầu WhatsApp, cũng rời Facebook. Trước đó vài tháng, cả 2 người sáng lập WhatsApp là Jan Koum và Brian Acton cũng đã dứt áo sau khi bất đồng với Zuckerberg.

Sự thật đằng sau việc bình luận "bisou" chứng tỏ tài khoản Facebook an toànSự thật đằng sau việc bình luận 'bisou' chứng tỏ tài khoản Facebook an toàn Mua bán dữ liệu người dùng trái phép, Facebook đang bị điều tra hình sựMua bán dữ liệu người dùng trái phép, Facebook đang bị điều tra hình sự Gặp sự cố nghiêm trọng kéo dài hơn 10 tiếng, Facebook phải "mượn" Twitter giải thíchGặp sự cố nghiêm trọng kéo dài hơn 10 tiếng, Facebook phải 'mượn' Twitter giải thích

Zing

 
chọn