Cách chọn khăn cài túi áo phù hợp với cà vạt và bộ vest sang trọng

Các quí ông có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây để chọn cho mình một chiếc khăn cài túi áo (pocket squares) phù hợp với chiếc cà vạt và bộ vest sang trọng của mình.

Từ những năm 1900, đàn ông thời thượng ở khắp mọi nơi đã sử dụng những chiếc khăn cài túi làm từ vải lanh, cotton hoặc lụa trong túi ngực của họ. Những năm gần đây, nhờ sự hồi sinh của sự quan tâm đến trang phục nam, chiếc khăn cài túi đã trở lại với sự đa dạng hơn về vật liệu, hoa văn, màu sắc và kĩ thuật gấp. Cũng chính vì sự đa dạng này, các quí ông có thể tham khảo gợi ý cách chọn khăn cài túi áo phù hợp với bộ vest, cũng như những chiếc cà vạt của mình.  

pocket-square-folds-tips

Về màu sắc

Chiếc pocket squares không nên cùng màu với cà vạt của bạn. Thay vào đó, chiếc khăn cài túi nên bổ sung một màu được tìm thấy trên cà vạt của bạn, hoặc tương phản hoàn toàn với chiếc cà vạt.

Nếu bạn không đeo cà vạt, qui tắc trên vẫn được áp dụng. Màu sắc của chiếc khăn cài túi hoặc là bổ sung hoặc là tương phản với màu của các phụ kiện khác trên trang phục. Đơn giản, đừng chọn cùng màu với phụ kiện khác.

Ngoài ra, khăn từ loại vải một tông màu cần phải được kết hợp với một trong những màu cà vạt. Nếu sử dụng khăn nhiều màu sắc, tốt hơn hết nên đeo cà vạt một tông màu.

Về chất liệu

Cho dù bạn chọn kiểu gấp nào, hãy đảm bảo kết quả trông không quá cồng kềnh. Túi áo ngực của bạn vẫn nên tương đối bằng phẳng. Hầu hết các kiểu gấp khăn cài túi áo được thiết kế để tránh vấn đề này, nhưng nếu chiếc khăn của bạn có chất liệu vải dày (hoặc túi áo ngực có kích cỡ nhỏ hơn trung bình), hãy thử nghiệm các kiểu gấp cho đến khi bạn tìm thấy một gấp phù hợp.

Nguyên tắc phối đồ của một quí ông không quá phức tạp. Nếu cà vạt bằng lụa, nên sử dụng khăn may bằng các chất vải "khô" như bông và lanh (và ngược lại). Cà vạt và khăn từ cùng một loại vải được coi là dấu hiệu của sự nghèo nàn về gu thẩm mĩ. Nếu khăn cài túi áo có in chữ lồng tên chủ nhân thì những chữ cái này phải hiện rõ. 

Mách nhỏ: khăn chất liệu lụa rất mỏng, bạn có thể thực hiện hầu hết mọi kiểu gấp với chúng.

Khi nào nên sử dụng khăn cài túi áo?

ps

Hình minh họa (Nguồn: laurensturch)

Đừng ngại việc mang khăn cài túi mọi nơi! Nếu bạn thực sự nghiêm túc về phong cách ăn mặc, hãy cân nhắc mang khăn cài túi trong mọi sự kiện. Mang khăn cài túi và thắt cà vạt cho tất cả các sự kiện trang trọng, và lựa chọn áo blazer đi kèm khăn cài túi (không cà vạt) cho những chuyến đi chơi bình thường.

Lựa chọn kiểu khăn và kiếu gấp phù hợp

Kiểu gấp khăn cài túi nên phù hợp với tâm trạng của bạn, tiếp theo là xét tới sự kiện mà bạn tham gia. Tất nhiên, có một số nếp gấp là trang trọng hơn so với những kiểu khác, nhưng thành thật mà nói, chiếc khăn cài túi là một phụ kiện trang phục quí tộc, bất kể bạn chọn kiểu gấp nào. Nếu bạn cảm thấy tự tin và một chút táo bạo? Hãy chọn four-point fold - kiểu gấp 4 đầu. Nếu bạn không muốn thu hút quá nhiều sự chú ý tại một buổi tựu trường? Classic fold - kiểu gấp cổ điển là dành cho bạn. Tham khảo thêm các kiểu gấp phổ biến của khăn cài túi áo.

Có nhiều cách gấp khăn khác nhau thể hiện những cá tính khác nhau. Màu sắc của khăn thường tùy thuộc vào nơi bạn xuất hiện và đối tượng bạn tiếp xúc. Nếu đến những nơi trang trọng, gặp gỡ những đối tác hoặc những buổi họp quan trọng, nên chọn loại khăn có chất liệu cotton mềm, có màu sậm, tông màu có thể sáng hơn màu áo vest một chút.

Nếu là buổi tiệc cưới, sinh nhật hoặc những buổi hẹn hò thân mật, có thể chọn khăn màu nổi bật với hoa văn, chất liệu là cotton hoặc lụa mềm.

chọn