Tại sao đàn ông nên dùng khăn cài túi áo vest khi dự tất cả sự kiện sang trọng?

Pocket square - khăn cài túi áo là một phụ kiện thời trang nhỏ nhưng đem lại sức ảnh hưởng lớn cho phái mạnh.

Làm thế nào để một mảnh vải nhỏ tưởng chừng vô dụng khi được cài vào túi áo ngực được coi là phong cách và thời thượng? Đối với một số người đàn ông, chiếc khăn cài túi áo hay tiếng Anh gọi là Pocket square còn là một thứ xa lạ. Nhưng nếu biết được ý nghĩa và cách sử dụng chúng, bạn sẽ trở thành một quí ông vô cùng thu hút và lịch lãm với chi tiết nhỏ này trên trang phục.

Cách gấp Pocket Square - Khăn cài túi áo phổ biến

Khăn cài túi áo - pocket square không phải chỉ để lau tay

Khăn cài túi áo có thể được coi là một biến thể của chiếc khăn tay nam. Đàn ông các nước phương Tây thường mang theo khăn tay trong túi quần nhưng sau đó chuyển sang bỏ vào túi ngực, vì túi quần cũng đựng cả những chiếc hóa đơn và tiền, không phải là nơi sạch sẽ, thuận tiện nhất cho chiếc khăn lau mặt.

Dần dần, chiếc khăn tay để trong túi áo ngực trở nên phù hợp và thành một phụ kiện thời trang. Và ngày nay, chúng ta sử dụng khăn giấy dùng một lần để lau mặt vì lí do vệ sinh, nhưng chiếc khăn cài túi áo vẫn là một phụ kiện quan trọng trong những bộ trang phục trang trọng của phái mạnh.

Ý nghĩa của chiếc khăn cài túi áo

pocket-square-folds-tips

Việc sử dụng khăn cài túi chứng tỏ với thế giới rằng bạn là một người đàn ông tự tin, là một người thành thạo trong các vấn đề về phong cách cá nhân, và trên hết, bạn quan tâm đến các chi tiết. 

Một chút màu sắc hoặc hoa văn nằm bên trong túi áo khoác của bạn mang đến một sự tinh tế, và cũng là một sự cải tiến trong tức thì cho bất kì trang phục nào bạn mặc. Vì vậy, hãy bắt đầu thử nghiệm những chiếc Pocket Square với màu sắc, hoa văn và kiểu gấp cho đến khi bạn tìm thấy một chiếc nói lên được cá tính của bạn.

Khi nào nên sử dụng chiếc pocket square - khăn cài túi áo

Đừng ngại việc mang khăn cài túi mọi nơi! Nếu bạn thực sự nghiêm túc về phong cách ăn mặc, hãy cân nhắc mang khăn cài túi trong mọi sự kiện. Mang khăn cài túi và thắt cà vạt cho tất cả các sự kiện trang trọng, và lựa chọn áo blazer đi kèm khăn cài túi (không cà vạt) cho những chuyến đi chơi bình thường.

Kiểu gấp khăn cài túi nên phù hợp với tâm trạng của bạn, tiếp theo là xét tới sự kiện mà bạn tham gia. Tất nhiên, có một số nếp gấp là trang trọng hơn so với những kiểu khác, nhưng thành thật mà nói, chiếc khăn cài túi là một phụ kiện trang phục sang trọng, bất kể bạn chọn kiểu gấp nào.

Nếu bạn cảm thấy tự tin và một chút táo bạo? Hãy chọn four-point fold - kiểu gấp 4 đầu. Nếu bạn không muốn thu hút quá nhiều sự chú ý tại một buổi tựu trường thì classic fold - kiểu gấp cổ điển là dành cho bạn. 

Bạn có thể tham khảo 10 cách gấp Pocket square - khăn cài túi áo phổ biến nhất.

Có thể bạn chưa biết lịch sử của pocket square

Chiếc khăn cài túi có nguồn gốc từ khăn tay, xuất hiện từ thời Ai Cập cổ đại, khăn tay được sử dụng cho mục đích vệ sinh như lau sạch bụi bẩn hoặc mồ hôi trên mặt. 

Những người Hy Lạp giàu có sau đó đã áp dụng cách làm này, với Julius Caesar (Nhà độc tài của nền Cộng hòa La Mã Caesar 100 – 44 TCN) nổi tiếng với việc thả khăn tay để báo hiệu sự bắt đầu của trận đấu ở Đấu trường La Mã. 

Khán giả tại các trận đấu sẽ vẫy những chiếc khăn tay nhỏ làm bằng lụa hoặc vải lanh như một cách thay thế việc vỗ tay hoặc cổ vũ.

Những chiếc khăn tay sau đó đã phát triển thành một vật để thể hiện tình cảm của người phụ nữ. Vào thời Trung cổ, các hiệp sĩ sẽ đeo khăn tay trong các giải đấu như một biểu tượng của sự cổ vũ từ một quí cô hay để mang lại may mắn. 

Vào thời kì Phục hưng, ở châu Âu, nếu một người phụ nữ bị thu hút bởi một người đàn ông, cô ấy sẽ bày tỏ tình cảm của mình bằng cách đưa chiếc khăn tay lên má (hoặc qua tay nếu cô ấy không muốn điều gì từ anh ta).

Được coi là nhà phát minh thực sự chiếc khăn bỏ túi, Vua Richard II của Anh đã phổ biến những chiếc khăn tay vào năm 1390. Ông được biết là luôn giữ một chiếc khăn trên người, và việc này đã nhanh chóng được giới quí tộc áp dụng theo, và cuối cùng (một vài thế kỉ sau), các tầng lớp thấp hơn cũng làm theo.

Vào thế kỉ 17, hầu hết mọi người ở Tây Âu đều có một chiếc khăn trong túi quần. Tuy nhiên, túi quần được coi là không sạch sẽ (vì chúng thường chứa tiền và những đồ linh tinh). Vì vậy, đàn ông chuyển khăn tay của họ sang túi ngực, dần dần biến chiếc khăn từ vật dụng vệ sinh cá nhân sang phụ kiện thời trang.

Vào những năm 1900, những người đàn ông thời thượng ở khắp mọi nơi có thể được nhìn thấy với những chiếc khăn cài túi làm từ vải lanh, cotton hoặc lụa trong túi ngực của họ.

Vào những năm 1920, các kĩ thuật gấp mới được phát minh đã biến chiếc khăn tay thành một phụ kiện chính thức. Trong những sự kiện thú vị, đàn ông bắt đầu tạo sự thu hút đặc biệt bằng các khăn cài túi của họ, và chọn giữ một chiếc khăn tay riêng biệt trong quần để sử dụng cho việc vệ sinh. 

Tuy nhiên, vào Thế chiến thứ 2, ý tưởng về những chiếc khăn tay đã lỗi thời vì lí do vệ sinh và các công ty khăn giấy đã ra đời. Từ thời điểm đó, chiếc khăn cài túi chính thức chỉ là một phụ kiên thời trang mà thôi.

Chếc khăn cài túi áo đã vô cùng phổ biến trong suốt thế kỉ 20. Nhưng, cho đến cuối thế kỉ, khi quần jean, áo phông và quần áo công sở thay thế trong trang phục hàng ngày, chiếc khăn cài túi dường như biến mất, chỉ xuất hiện trong các sự kiện trang trọng nhất (trong đám cưới và vũ hội).

Tuy nhiên, làn sóng đã thay đổi trong những năm gần đây. Chúng tôi chắc rằng, khi bạn đọc bài viết này, bạn đã bắt đầu quan tâm đến việc cải thiện ngoại hình của mình. Ngày nay, nhờ sự hồi sinh của sự quan tâm đến trang phục nam, chiếc khăn cài túi đã trở lại đầy mạnh mẽ. 

Đàn ông ở khắp mọi nơi đang chú ý đến ngoại hình của họ một lần nữa. Chỉ với sự xuất hiện của một tấm vải nhỏ trên túi áo ngực, chúng đã tạo ra những tác động đáng kể. Và, với sự đa dạng hơn của vật liệu, kết cấu, màu sắc và kĩ thuật gấp hơn so với trước đây, đây là thời điểm tốt nhất để kết nạp phụ kiện này vào kho "vũ khí thời trang" của bạn.

chọn