Cách chọn màu cửa chính theo phong thủy và những điều tối kỵ cần tránh

Trong phong thủy, cửa chính là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng và nuôi dưỡng năng lượng cho căn nhà. Lựa chọn màu cửa chính theo phong thủy sẽ giúp mang đến những điều may mắn và thịnh vượng cho cuộc sống của cả gia đình.

 

Việc chọn màu cửa chính theo phong thủy sẽ giúp mang lại những điều tốt lành cũng như nuôi dưỡng những nguồn năng lượng tốt nhất cho cả gia đình. Những cách chọn màu sắc cho cửa chính sau đây sẽ là những gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

Gợi ý cách chọn màu cửa chính theo phong thủy

Dưới đây là một số cách chọn màu cửa chính theo phong thủy tốt nhất:

Chọn màu sắc cửa chính theo bản mệnh

Để chọn màu cửa chính theo phong thủy, gia chủ có thể lựa chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh của mình. Màu sắc được chọn sẽ dựa theo sự tương sinh của ngũ hành như Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ. Tránh những màu không thích hợp như Kim gặp Mộc, Mộc gặp Thổ, Thổ gặp Thủy, Thủy gặp Hỏa, Hỏa gặp Kim. Cụ thể:

- Mệnh Kim: Nên dùng các màu trắng, hoặc vàng, bạc,.. không nên chọn màu đỏ. 

- Mệnh Mộc: Sơn cửa màu xanh lam hoặc đen, không nên chọn màu trắng, vàng. 

- Mệnh Thủy: Nên dùng sơn màu đen, xanh lam, tím, không được chọn màu nâu, vàng. 

- Mệnh Hỏa: Nên dùng màu hồng, cam, đỏ... để sơn cửa, không nên sơn cửa màu xanh lam. 

- Mệnh Thổ: Nên sơn cửa màu vàng đất, nâu hoặc xám vàng, không nên dùng màu xanh lá.

 

 Ảnh: Everon.com

 

 

Chòn màu sắc cửa chính theo hướng la bàn

Đầu tiên, bạn cần phải tìm được hướng của cửa chính. Đây chính là nơi thu hút sự chú ý của sư tử vì nó được xem là “miệng” của ngôi nhà, là một khu vực vô cùng quan trọng. Chính vì vậy, việc lựa chọn màu sắc cho cửa chính theo hướng la bàn cũng rất được chú ý. 

Gia chủ cần chọn nam châm màu để thu hút được sự may mắn cũng như thịnh vượng thông qua lối vào của cửa chính như: Chọn màu sắc phù hợp với vị trí, là những tông màu hài hòa được quy định dùng cho những yếu tố về hướng cửa. Cụ thể như sau:

- Tông đen sẽ tạo phong thủy tốt cho cửa nhà hướng Bắc: Yếu tố phía Bắc là nước, và các màu thể hiện về nước như đen, xanh đậm và tím. Những ngôi nhà hướng về phía Bắc thì cửa chính màu đen chính là một sự lựa chọn tốt nhất.

  • Tông vàng tốt cho cửa hướng Đông Bắc và Tây Nam: Các màu sắc phù hợp với cửa hướng Đông Bắc là màu nâu, be, vàng, và tất cả các màu đất tạo ra lửa. Màu đỏ, cam, san hô, đất nung, đỏ tía, hồng hoặc các tông
  • màu nóng cũng rất phù hợp.. 

- Tông xanh lá cây tốt cho cửa ở phía Đông và Đông Nam: Các yếu tố phổ biến ở phía Đông và Đông Nam là màu xanh lá cây, nâu và gỗ. Thủy sinh ra mộc, vì vậy màu sắc sản sinh ra là xanh lam, xanh ngọc, đen và tím, và bất cứ thứ gì từ nhẹ nhàng đến đậm nhạt đều phù hợp với những cánh cửa này. 

- Tổng màu nóng hợp cho cửa ở hướng Nam: Lửa là một yếu tố hài hòa ở phía Nam, do đó bạn nên chọn cửa màu đỏ, đỏ tươi, cam, vàng tươi, đỏ tươi, san hô hoặc hồng. 

- Tông màu ánh kim thiên về hướng cổng Tây và cổng Tây Bắc: Các màu vàng, bạc, đồng, đồng, sắt (kể cả rỉ sét), thiếc, và tất cả các màu kim loại là yếu tố hài hòa theo cả hai hướng, mang lại cho kim khí mạnh.

 

 Ảnh: BĐS

 

 

Những điều tối kỵ khi chọn màu sắc cho cửa chính

Trong quá trình chọn màu cửa chính theo phong thủy, gia chủ cũng cần lưu ý một số điều tối kỵ sau đây:

  • Trong phong thủy, màu đen và màu lam đậm đại diện cho tà khí, điều không may. Do vậy, nếu bản mệnh của gia chủ không hợp với hai màu này thì không nên lựa chọn để tránh mời gọi những điều không may về nhà.
  •  

- Màu đỏ trong phong thủy tượng trưng cho đại hung. Nếu sơn màu đỏ cho cửa chính, các thành viên trong nhà có thể gặp họa hay gặp những chuyện không may. Do đó, cần lưu ý khi chọn sắc đỏ khi sơn cửa.

- Màu vàng đất là màu của sao Ngũ hoàng theo thuyết âm dương ngũ hành. Đây vốn là ngôi sao biểu tượng cho sát khí, hung tinh, sự không may mắn. Nếu bị sao này “chiếu” tới thì cuộc đời coi như “chấm hết” bởi mọi tai họa, điềm hung có thể đến bất ngờ, không báo trước. Do vậy, tốt nhất nên tránh màu vàng đất khi sơn cửa chính cho ngôi nhà.

- Màu nâu vốn là biểu tượng của tử khí, của sự ảm đạm. Do vậy, theo quan niệm phong thủy, đây không phải là màu phù hợp để sơn cửa chính. Chọn màu sơn này cho cửa chính đồng nghĩa với việc dẫn tử khí vào nhà, chặn đứng con đường tài lộc. Hơn nữa, tử khí xâm nhập vào nhà khiến cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình bị sa sút, tuổi thọ giảm nghiêm trọng.

 Ảnh: Dothi.net

Trên đây là thông tin về cách chọn màu cửa chính theo phong thủy mà mọi người có thể tham khảo. Việc chọn đúng tông màu phù hợp sẽ giúp cho đời sống cả gia đình bạn gặp nhiều may mắn và hưng thịnh. 

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

 

chọn
Lãnh đạo CC1 tự tin đạt mục tiêu 11.600 tỷ doanh thu, muốn đầu tư mạnh vào xây dựng nhà ở xã hội
Tận dụng lợi thế là nhà thầu thi công xây lắp và đã có chuỗi sản xuất vật liệu xây dựng, cấu kiện xây dựng, lãnh đạo CC1 chia sẻ muốn tham gia mạnh vào phân khúc đầu tư và xây dựng nhà ở xã hội trên các địa bàn có mật độ dân cư cao để tối ưu nguồn lực.