Xây nhà có nên xem phong thủy không? Một số lưu ý quan trọng không nên bỏ qua

Phong thủy xây dựng nhà đóng vai trò vô cùng quan trọng bởi nó ảnh hưởng đến sự nghiệp và cuộc sống của gia chủ. Vậy, xây nhà có nên xem phong thuỷ không? Để tìm đáp án cho câu hỏi này, bạn hãy tham khảo ngay bài viết sau đây.

Xây nhà có nên xem phong thủy không? Ý nghĩa của việc xem phong thủy khi xây nhà

Phong thủy được hiểu là một sự tính toán mang tính khoa học, đồng thời còn là sự kết hợp hài hòa giữa các yếu tố đất, trời và con người. Trong quá trình xây nhà, yếu tố phong thủy luôn được rất nhiều gia đình quan tâm. Bởi lẽ, xây nhà theo phong thủy thường mang lại nhiều may mắn, hạnh phúc và tài lộc cho gia chủ. 

Vậy, xây nhà có nên xem phong thủy không? Nếu bạn muốn biết câu trả lời thì hãy tham khảo một vài lợi ích mà phong thủy mang lại như sau:

Thu hút tài lộc, gia tăng vận may

Yếu tố quan tâm đầu tiên khi xem phong thủy xây nhà đó chính là thu hút tài lộc và gia tăng vận may. Nếu được vận dụng đúng cách khi xây dựng nhà ở, phong thủy sẽ giúp gia chủ “rước” lộc vào nhà, đón nhiều vận may trong công việc và cuộc sống. 

Để làm được điều đó, bạn nên quan tâm đến hướng xây nhà phù hợp với vận khí và mệnh quái của gia chủ. Chẳng hạn như, bạn nên chọn những hướng đất tốt, hợp phong thủy để nhận lại nhiều may mắn, tài lộc vào nhà. Đồng thời, lựa chọn này giúp thúc đẩy các nguồn năng lượng tốt có cho ngôi nhà để mang lại nhiều điều tốt đẹp cho các thành viên trong gia đình. 

Giúp cải thiện sức khỏe 

Phong thủy xây nhà không những thu hút tài lộc mà còn mang lại sức khỏe tốt cho gia chủ. Khi được xây dựng tại những khu vực đắc địa, ngôi nhà sẽ sở hữu nhiều vượng khí có thể mang đến môi trường sống tốt cho cả gia đình. Theo các chuyên gia phong thủy, năng lượng tốt hoặc xấu sẽ liên tục di chuyển trong ngôi nhà bạn. Nếu biết cách khai thác năng lượng tốt, đẩy lùi năng lượng xấu thì sẽ giúp bạn và người thân nâng cao sức khỏe. 

Chính vì vậy, việc áp dụng phong thủy xây nhà đúng cách giúp cho gia chủ hấp thụ nhiều năng lượng tích cực và giảm những nguy cơ mắc bệnh. Không những vậy, nó còn giúp cho người già và người bệnh cải thiện được sức khỏe tốt hơn. Tuy nhiên, bạn cần nên lưu ý một điều rằng việc có sức khỏe tốt không có nghĩa là bạn không cần rèn luyện sức khỏe cho bản thân. 

Xây nhà có nên xem phong thủy không? Một số lưu ý quan trọng không nên bỏ qua - Ảnh 1.

Ảnh: Bắc Miền Tây

Mang lại sự nghiệp thăng tiến và bền vững 

Bên cạnh những yếu tố trên, việc xây nhà theo phong thủy còn giúp mang lại sự nghiệp tốt đẹp. Mỗi gia chủ thường sẽ hợp xây nhà theo mỗi hướng khác nhau tùy theo tuổi và bản mệnh. Do đó, nếu bạn chọn xây hướng nhà không hợp phong thủy sẽ khiến cho sự nghiệp của mình gặp nhiều khó khăn và trắc trở. 

Để tránh gặp những điều xấu trong sự nghiệp, bạn nên chọn hướng Đông Bắc vượng khi xây nhà. Bởi hướng nhà này mang ý nghĩa tốt giúp gia chủ không gặp trở ngại về tiền bạc, sự nghiệp thuận lợi và ngày càng gặt hái được nhiều thành công. Đặc biệt, bạn nên tránh hướng Đông Bắc suy để đảm bảo sự nghiệp ổn định. Tùy nhiên, bạn cũng cần xem tuổi cụ thể để đưa ra lựa chọn chính xác nhất.

Xua đuổi nguồn năng lượng xấu

Việc xua đuổi năng lượng xấu là một trong những yếu tố phong thủy rất được nhiều người quan tâm, đặc biệt là những ai đang có sự nghiệp thành công và muốn cuộc sống viên mãn.

Theo phong thủy, mỗi người thường có 4 hướng may mắn và không may mắn dựa trên mệnh quái. Việc xây nhà hợp phong thủy sẽ giúp bạn xui đuổi nguồn năng lượng xấu và tránh được những điều xui xẻo trong cuộc sống. Do đó, nếu không muốn rước vào nhà những năng lượng xấu bạn cần nên xem phong thủy khi xây nhà. 

Xây nhà có nên xem phong thủy không? Một số lưu ý quan trọng không nên bỏ qua - Ảnh 2.

Ảnh: Tra Cứu Phong Thủy

Những lưu ý quan trọng khi xây nhà theo phong thủy

Dưới đây là một số những lưu ý mà bạn nên biết khi xây nhà theo phong thủy để tránh phạm phải những điều kiêng kỵ: 

- Lựa chọn vị trí địa thế xây nhà: nên tránh những miếng đất nằm nghiêng và các khu vực có đất thấp, bởi nơi đây sẽ rất khó làm ăn phát đạt.

- Lựa chọn xây nhà: nên có một khoảng đất trống nhỏ ở hướng Nam, giúp mang lại những cát lợi về mặt phong thủy cho gia chủ.

- Lựa chọn những những số đo đẹp cho cửa chính, cửa phụ và cửa sổ với các con số đẹp: mang lại may mắn cho gia chủ. 

- Tìm kiếm và lựa chọn những chuyên gia phong thủy nổi tiếng và uy tín. 

Xây nhà có nên xem phong thủy không? Một số lưu ý quan trọng không nên bỏ qua - Ảnh 3.

Ảnh: Batdongsan.com

Một số thông tin trên đây là những giải đáp thắc mắc cho câu hỏi “Xây nhà có nên xem phong thuỷ không?”. Ngoài ra, nếu bạn có xây nhà theo phong thủy thì đừng bỏ qua những lưu ý vừa nêu để tránh hao tiền, tốn của trong gia đình. 

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

chọn