Gợi ý cách xem tuổi đặt tên công ty theo 12 con giáp mới nhất 2022

Xem tuổi đặt tên công ty cho người sáng lập là yếu tố quan trọng giúp công ty vận hành được suôn sẻ và thuận lợi. Vậy, làm sao để có được một cái tên phù hợp với doanh nghiệp của bạn? Hãy tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Phong thủy ngày nay đã là một lĩnh vực tín ngưỡng, một phần không thể thiếu trong cuộc sống của nhiều người. Từ xây nhà, cách bố trí nội thất hay thậm chí nó còn được áp dụng để đặt tên công ty, doanh nghiệp.

Tuy nhiên, quá trình xem tuổi đặt tên công ty cần có sự nghiên cứu kỹ lưỡng. Tên hợp với tuổi của người sáng lập lên doanh nghiệp sẽ hỗ trợ công việc kinh doanh hưng thịnh, bền vững và dồi dào tài lộc hơn. Ngoài ra, điều này giúp công ty tránh được tình trạng xung khắc với khách hàng, đối tác và nhà đầu tư.

Cách xem tuổi đặt tên công ty dựa vào 12 con giáp

Nếu bạn chưa có được ý tưởng đặt tên phù hợp cho doanh nghiệp của mình thì hãy tham khảo hướng dẫn xem tuổi đặt tên công ty ứng với 12 con giáp sau đây:

Đặt tên công ty theo tuổi Tý

Trong 12 con giáp, tuổi Tý là con giáp đứng đầu bảng tượng trưng cho sự cầm quân, lãnh đạo của một thống lĩnh. Do đó, những người tuổi Tý thường có năng lực lãnh đạo rất giỏi, thông minh và tháo vát.

Tuổi Tý nằm ở vị trí đầu trong bảng 12 con giáp, vì thế nên dùng những cái tên mang ý nghĩa xưng vương như Quan, Linh, Cầm, Vương, Quân,… Ngoài ra, sở thích của loài Chuột là ăn ngũ cốc, ăn tạp, vì thế nên đặt tên công ty có những từ như Phương, Miêu, Bình, Hoa, Nghệ, Khánh, Tô, Huệ, Tính,...

Bên cạnh đó, đặc tính sống của loài vật này là ưa ẩn nấp, thích hang hốc nên những cái tên mang ẩn ý là hang động như Đồng, Phú, Hợp, Quyết, Cung, Viên, Gia, Hướng,… cũng là một gợi ý thông minh dành cho bạn.

Theo nguyên tắc Tam hợp, Hợi – Tý – Sửu là bộ ba hoàn hảo. Sức mạnh tam hợp mang tới cho chủ nhân sự may mắn, trợ giúp đắc lực. Những cái tên nên dùng trong trường hợp này bao gồm: Dự, Nghị, Tượng, Long, Gia, Sinh, Hào,...

Dựa theo mối quan hệ tương khắc với những con giáp khác, khi đặt tên công ty với người sáng lập sinh năm Tý bạn cùng nên tránh sử dụng những chữ: Huy, Yên, Bảo, Thiệu, Xuân, Tuấn, Kim, Đắc,…

Đặt tên công ty theo tuổi Sửu

Ở vị trí thứ hai trong bảng 12 con giáp là Trâu. Loài vật này làm việc rất chăm chỉ và siêng năng, vì vậy khi đặt tên theo tuổi Sửu, bạn nên chọn những chữ chứa trong bộ Thủ tốt và tránh những từ ngữ thuộc bộ Thủ xung khắc. 

Theo nguyên tắc đặt tên dựa vào Can Chi, tên trong bộ Thảo với ý nghĩa là nguồn thức ăn dồi dào, no đủ như Hoa, Tinh, Đạo, Liên, Hòa, Lương,…sẽ giúp tăng thêm vượng khí cho chủ nhân. Tiếp theo, người tuổi Trâu cũng hợp với những cái tên trong bộ Điền (Phú, Giáp, Quảng, Nam, Phú, Mãn, Trù,…) vì chúng thường gắn liền với đồng ruộng. 

Ngoài ra, chốn nghỉ ngơi của loài vật này chủ yếu là những chuồng trại có mái hiên che chắn cẩn thận. Bởi vậy những cụm từ thuộc bộ Miên như Gia, Đình, Vũ, Mãn, Hoành,… cũng được ưu tiên chọn lựa. 

Cuối cùng, bộ ba Tỵ – Dậu – Sửu có mối quan hệ tương sinh lẫn nhau nên khi đặt tên công ty theo tuổi người sáng lập, bạn có thể tham khảo những từ ngữ thuộc bộ Sước, bộ Dậu như: Tây, Hoàng, Kim, Hoàn, Phượng, Đoài, Phi, Loan,…

Bạn nên tránh dùng những tên xung khắc với người tuổi Sửu như: Quân,  Hồng, Tường, Thiện, Hạ, Tuấn, Trung, Huệ, Hằng, Bùi, Lễ, Tuệ, Tổ, Lộc. , Ngoài ra, bạn cũng cần tránh dùng từ ngữ đồng nghĩa với từ “béo” vì thời xa xưa, những con trâu to béo sẽ thường bị mang ra làm vật tế: Trân, Khuê, Linh, Cầm, Chương, Mai,…

Đặt tên công ty theo tuổi Dần

Hổ là một trong những vị thần thuộc bộ tứ linh (Long - Ly - Quy - Phượng) và là chúa tể rừng xanh, dũng mãnh và uy hùng. Khi chọn tên theo tuổi này cần căn cứ vào đặc tính sinh sống và bản tính của nó để có cái tên phù hợp.

Hổ là động vật ăn thịt, do vậy những từ ngữ diễn tả bản tính này thường thuộc bộ Tâm và bộ Nhục: Thắng, Cung, Thanh, Tứ, bằng, Hoài, Thiêm, Hữu. Thêm vào đó, mình hổ có chứa rất nhiều vằn vàng – nâu nên tên trong bộ Y, Mịch hay Thái, Sam cũng được sử dụng phổ biến. Các từ này có thể là: Hình, Thái, Sam, Đồng, Chương, Thường, Bân,…

Ẩn nấp trong rừng sâu là tập tính sinh hoạt của Hổ, dựa vào đặc điểm này, những tên thuộc bộ Lâm, Sơn, Mộc sẽ giúp chủ nhân phát huy được những thế mạnh của mình. Những tên phổ biến trong 3 bộ này gồm: Sâm, Mộc, Phong, Nghiệp, Cương, Bách, Loan, Đào, Tuấn, Liễu, Côn, Cơ.

Tuổi Dần là một nhân tố nằm trong bộ tam hợp Dần – Ngọ – Tuất, những tên thích hợp đặt theo quan hệ này là: Hoàng, Kiệt, Thịnh, Liệt, Thành, Quốc,..Chúng thuộc bộ Nam, Khuyển, Mã, Hỏa và Ngọ.  Ngoài ra, bạn cũng cần kiêng kỵ việc xuất hiện những từ sau trong tên công ty với lãnh đạo của Dần: Tấn, Tiến, Xuyên, Trọng, Hựu, Xuyên, Thông, Đạt,…

Gợi ý cách xem tuổi đặt tên công ty theo 12 con giáp mới nhất 2022 - Ảnh 1.

Ảnh: Chia Sẻ Mẹo Hay

Đặt tên công ty theo tuổi Mão

Mèo khá tinh ranh và di chuyển liên tục, để diễn tả đặc tính này những chữ trong bộ Mịch và bộ Miên như Đồng, Hướng, Dung, Phú, Hậu, Hoành, Hòa, Nghi rất phù hợp. Thêm nữa, mèo rất hay chải chuốt ngoại hình bên ngoài của chúng nên những cái tên thuộc bộ Sam, Y hay Cân sẽ giúp tô điểm thêm cho dáng vẻ “điệu đà” của chúng.

Tam hội Dần – Mão – Thìn là những tuổi hợp và có sự tương trợ lẫn nhau nên bạn có thể sử dụng những chữ Hiến, Hiệu, Xử, Báo, Lô hoặc tên trong bộ Mộc như Tài, Nghiệp, Thâm, Thụ, Đóa,… 

Đặc biệt, không nên sử dụng những chữ trong bộ Tâm (Hằng, Tuệ, Ân, Phượng, Cẩm, Hàn,…) vì chúng xung khắc với tuổi Mão.

Đặt tên công ty theo tuổi Thìn

Rồng là loài vật linh thiêng theo truyền thuyết từ xa xưa của người phương Đông, được coi là loài thú tượng trưng cho điều tốt lành.  Từ đây có thể luận ra rằng những cụm từ chứa trong bộ Thủy như Phái, Thái, Thủy, Giang, Hải, Tuyền, Triều,… nên được ưu tiên lựa chọn hơn cả.

Rồng rất tự do bay lượn cùng mây gió nên những từ mang ý nghĩa bay bổng (Vân, Thìn, Nhi, Nguyệt, Ý,…) cũng rất phù hợp. Xét theo văn hóa của người phương Đông, Rồng là một linh vật tối thượng nên cần dùng từ ngữ cao quý, tôn kính như Ngọc, Chương, Vượng, Châu, Quỳnh,…

Thìn cũng hợp với Sửu và Ngọ nên những cái tên chứa từ Tuấn, Phùng, Sinh cũng phù hợp để đặt tên cho công ty. Về tên cần tránh, chữ Thìn và chữ Tuất xung khắc với nhau nên kiêng dùng các chữ Mậu, Hiến, Dịch, Thành, Tưởng, Lương, Dần, Hữu, Danh,…

Đặt tên công ty theo tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ cầm tinh con rắn với tập tính sinh sống là ẩn náu và tự do nên sử dụng sẽ nằm trong bộ Miên, Mịch, Khẩu (Danh, Đồng, Đường, Định, Cung, Quan, Phú,…). Rắn cũng thích tự do đi lại trên những cánh đồng, bãi cỏ, lùm cây. Vì vậy, những chữ trong bộ Điền như Giới, Lưu, Họa, Đương, Hằng, Tình rất phù hợp để hợp thành tên công ty.

Nói về tam hợp, Tỵ – Ngọ – Mùi sẽ là những con giáp có sự hỗ trợ lẫn nhau rất đắc lực. Đây chính là lý do bạn nên chọn các chữ Ly, Nghĩa, Đằng, Khương,…để đặt tên cho doanh nghiệp của mình. Tuy nhiên. Tỵ xung khắc với Dần nên bạn cần tránh những cái tên như: Xứ, Hổ, Hiệu. Huy, Thần, Tình, Diệu,…

Đặt tên công ty theo tuổi Ngọ

Ngựa là con vật có tính cách hiền lành nhất trong 12 con giáp. Chúng ăn cỏ và thích sự di chuyển ngoài thiên nhiên. Do đó những chữ chứa trong bộ Mạch, Đậu, Mộc, Thảo và Miên đều rất phù  hợp sử dụng để cấu thành tên công ty của bạn. Bạn có thể chọn các tên như: Hoa, Mậu, Như, Kiệt, Tông, Gia, Phong, Dĩnh, Dung, Diệp, Thảo, An,…

Sự tự do của Ngựa trái ngược so với lối sống gò bó, phụ thuộc của Trâu. Vì thế bạn nên tránh sử dụng tên trong bộ Điền (Cương, Nhạc, Phú, Điện, Dân, Giới, Tung, Phong, Đơn) để không làm ảnh hưởng tới vận may trong kinh doanh của công ty.

Gợi ý cách xem tuổi đặt tên công ty theo 12 con giáp mới nhất 2022 - Ảnh 2.

Ảnh: Quantrimang.com

Đặt tên công ty theo tuổi Thân

Tuổi Mùi thích hợp sử dụng những chữ có trong bộ Mễ, Hòa, Thúc, Mạch, Tắc như Tú, Đạo, Bình, Đài, Chi, Thảo, Nghệ, Hà, Liên vì đây là những từ thể hiện đặc điểm sống ăn cỏ của dê. Những chữ này trong tên công ty sẽ đem tới sự bình yên, ôn hòa và ít gặp sóng gió trên con đường phát triển của doanh nghiệp.

Dê thường có thói quen nghỉ ngơi và dưới gốc cây, chạy nhảy tự do nên bạn cũng cần lưu ý tới những cái tên trong bộ Mộc và Túc (Liễu, Đường, Vinh, Dung, Khoan, Hoành, Quyền, Hòa, Gia, An,…).

Các bộ Thủ xung khắc với người tuổi Mùi thuộc bộ tên của người tuổi Tý, Sửu và Tuất. vì vậy cần tránh các cái tên: Học, Thành, Hiếu, Quốc, Mạnh, Lý, Hoạch, Long, Tồn, Sinh, Mâu,…

Đặt tên công ty theo tuổi Thân

Loài khỉ sinh sống trong rừng cây hoang dã, chúng tinh ranh nhưng lại thân thiện, vì vậy những từ trong bộ Mộc: Bản, Tùng, Liễu, Lương, Tài, Lâm, Dương,… rất thích hợp đặt tên công ty khi người sáng lập tuổi Thân. Những chữ trong bộ Ngôn hoặc Nhân (Kim, Trọng, Đại, Tín, Hà, Huấn, Thành, Nhiệm, Giới, Mưu,…) cũng vô cùng hợp lý để đặt tên công ty với người tuổi này.

Ngoài ra, khỉ là động vật nhanh nhẹn, hoạt bát và thông minh nên những cụm từ trong bộ Mịch, Cân, Thị, Sam như Bân, Lệ, Thường, Phàm, Ước, Hồng, Sư, Duyên,…sẽ giúp công ty bạn trở nên hưng thịnh hơn.

Theo ngũ hành, tuổi Thân nằm trong hành Kim nên cần tránh những cái tên thuộc hành Kim: Ngân, Kim, Phong, Cẩm, Thoa, Trâm,…vì chúng chứa quá nhiều Kim, không tốt. Đồng thời, bạn nên tránh những từ trong bộ Khẩu (Hòa, Huynh, Tướng, Lực, Quân,…).

Đặt tên công ty theo tuổi Dậu

Tập tính của loài Gà là thích ngủ trên cây. Khi chúng lên tới đỉnh núi sẽ mang trong mình dáng vẻ của chim phượng hoàng oai hùng. Để diễn tả hình ảnh ấn tượng này, bạn có thể sử dụng những cái tên trong bộ Sơn và Mộc như: Tài, Sơn, Vinh, Đồng, Lê, Đường, Đại với ý nghĩa mang tới sự vinh quang cho công ty. 

Bên cạnh đó, những chữ của tuổi Sửu và Tỵ (Tấn, Liên, Phùng, Sinh, Tuyển, Linh, Tạo, Phượng, Quân, Liên,…) cũng thích hợp dùng để đặt tên cho người tuổi Dậu vì đây là bộ ba tam hợp. 

Xét về tên kiêng kỵ, người tuổi Dậu nên tránh những từ của tuổi Tuất, Mão như: Tình, Liễu, Lang, Kỳ, Mãnh, Thịnh. Kỳ, Bằng, Thành, Hiến,… Ngoài ra, phần lớn gà thường bị đem đi làm đồ cúng, vì thế bạn hãy tránh những tên có chữ Quân, Vườn, Đại, Đế.

Đặt tên công ty theo tuổi Tuất

Năm Tuất là năm cầm tinh con Chó, mà Chó là động vật có lòng trung thành rất cao với con người. Vì thế những cái tên trong bộ Nhân gồm Nghi, Nhiệm, Thân, Kim, Vĩ, Trọng, Tuấn, Lệnh, Thân, Kiện, Bá, Tuấn,… sẽ là gợi ý đầu tiên dành cho bạn. 

Chó không thích sống hoang dã ngoài tự nhiên, chúng thường nằm trong nhà nên bạn có thể đặt tên cho công ty của mình bằng những từ trong bộ Nhân, Nhục, Tâm, Miên như: An, Ân, Công, Chí, Cung, Du, Hằng, Hữu, Hựu, Hoành, Hồ, Phú, Quan, Thắng, Thanh, Trọng, Trung, Toàn, Tất, Từ,…

Theo nguyên tắc tam hợp, Dần – Tuất – Ngọ sẽ tương hỗ lẫn nhau trong nhiều khía cạnh. Do đó, bạn có chọn thêm những từ trong bộ tên của người tuổi Ngọ và tuổi Dần: Trúc, Đằng, Hoa, Hiến, Đốc, Tuấn, Khiên, Lạc,… 

Bên cạnh đó, bạn cũng cần quan tâm tới những cái tên không nên dùng để tránh gây sự xung khắc như: Tình, Côn, Thời, Đoài, Tập, Diệu, Lý, Tài, Mai, Minh, Quyền, Liễu,…

Đặt tên công ty theo tuổi Hợi

Heo là loài vật rất phàm ăn, để diễn tả đặc điểm này của chúng, bạn có thể dùng các từ nằm trong bộ Khẩu (Thiện, Viên, Hòa, Hồi, Thương, Hợp, Chu,…).

Về đặc tính sinh sống, heo thường sống trong chuồng và được nuôi dưỡng bởi con người. Vì thế những cái tên hay tiếp theo bạn có thể sử dụng nên chứa chữ trong bộ Hòa, Mịch, Đậu, Môn, Thảo, Điền như: Lương, Phong, Bỉnh, Khoan, Đương, Thủ, Định, Phủ, An,…

Ngoài ra, trong dân gian, heo cũng là đồ cúng tế giống như Trâu. Do đó, khi đặt tên công ty với người tuổi Hợi, bạn nên tránh những tên có từ Trưởng, Quân, Đế, Vương, Đại. 

Thêm nữa, tuổi Hợi xung khắc với tuổi Tỵ nên các từ thuộc về tuổi Tỵ đều không được phép sử dụng (Diên, Đặng, Hồng, Đệ, Tiến, Phong, Huyền, Phượng, Tấn, Cường,…).

Gợi ý cách xem tuổi đặt tên công ty theo 12 con giáp mới nhất 2022 - Ảnh 3.

Ảnh: Group 4N

Trên đây là cách xem tuổi đặt tên công ty ứng với 12 con giáp bạn nên biết. Tùy thuộc vào con giáp ứng với tuổi của người sáng lập công ty mà từ đó bạn có thể chọn ra một cái tên với những từ phù hợp.


(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

chọn
Tập đoàn Sovico chi hơn 700 tỷ trả lãi 58 lô trái phiếu trong 6 tháng đầu năm
Công ty CP Tập đoàn Sovico đã công bố thông tin định kỳ về tình hình thanh toán gốc, lãi trái phiếu trong 6 tháng đầu năm 2024.