Tags

cách làm socola valentine

Tìm theo ngày
Gợi ý những cách làm socola Valentine đơn giản

Gợi ý những cách làm socola Valentine đơn giản

Socola là món quà ngọt ngào dành riêng cho dịp lễ tình nhân mà các cặp đôi thường dành tặng cho nhau. Một vài gợi ý về những cách làm socola Valentine siêu đơn giản sau đây sẽ giúp bạn làm nên một phần quà ý nghĩa và đặc biệt cho nửa kia của mình.

Tham khảo 3 công thức làm socola Valentine dễ thực hiện tại nhà

Socola chính là sự hòa quyện giữa cảm xúc ngọt ngào, lãng mạn và vị đắng của những thăng trầm trong tình yêu. Chính vì vậy, việc tặng socola vào ngày Valentine mang ý nghĩa thể hiện sự yêu thương và mong muốn gắn kết lâu dài với đối phương.

Ngoài những mẫu socola có sẵn trên thị trường, việc tự tay làm ra những viên socola ngọt ngào sẽ khiến “nửa kia” càng thêm trân trọng món quà Valentine của bạn hơn.

Cùng tham khảo những công thức làm socola Valentine tại nhà đơn giản, dễ thực hiện sau đây để có thể tự sáng tạo nên những viên kẹo hạnh phúc dành cho người ấy trong dịp lễ tình nhân 2023:

Cách làm socola Valentine truffle trái tim ngọt ngào tại nhà

Bên cạnh cách tạo kiểu socola vo tròn truyền thống, bạn có thể tham khảo cách làm socola Valentine truffle hình trái tim sau đây để giúp cho các viên kẹo socola ngọt ngào của mình thêm phần xinh xắn và để lại ấn tượng sâu sắc cho đối phương.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 24 chiếc bánh quy vị socola, ví dụ như Oreo

- 250g cream cheese để ở nhiệt độ phòng

- 200g socola trắng cắt vụn

- 200g socola chip đen

- Kẹo đường trang trí hình trái tim

- Khuôn trái tim

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sử dụng máy xay thực phẩm, nghiền nhỏ bánh quy cho thành vụn. Sau đó, cho cream cheese vào và trộn cho đến khi hỗn hợp sánh mịn.

Bước 2: Đổ hỗn hợp ra khuôn hình chữ nhật và phủ bằng giấy nến. Ấn nhẹ lên bề mặt để tạo thành một lớp mỏng đều, với độ dày khoảng 1cm. Bọc kín bằng màng thực phẩm và để vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 30 - 45 phút.

Bước 3: Khi hỗn hợp đã đông cứng, dùng khuôn hình trái tim nhỏ để cắt rời phần bánh thành các hình trái tim. Sau khi hoàn thành, tiếp tục để lên một tấm giấy nến và bảo quản trong ngăn mát.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tạo hình hỗn hợp còn lại thành các quả bóng tròn bằng cách vo viên.

Bước 4: Sử dụng hai tô thủy tinh để đun cách thủy phần socola trắng và socola đen.

Bước 5: Phủ socola trắng lên bề mặt của các viên socola truffle, một nửa còn lại sẽ phủ bằng socola đen.

Bước 6: Trang trí bằng kẹo đường hình trái tim hoặc socola chip tùy theo ý thích. Cuối cùng, để vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 30 phút là đã có thể thưởng thức.

Cách làm socola Valentine nama mềm mịn, dễ làm tại nhà

Dưới đây là hướng dẫn làm socola Valentine nama mềm mịn, dễ làm tại nhà mà bạn có thể tham khảo:

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 150g whipping cream

- 250g socola (65 - 70% cacao)

- 50g bơ nhạt (Lưu ý: không sử dụng bơ thực vật)

- Bột cacao (để phủ lên bề mặt socola)

- Khuôn vuông kích thước khoảng 15 x 15cm

Các bước thực hiện:

Bước 1: Cắt vụn socola đen, sau đó cho vào tô thủy tinh. Bước này sẽ giúp socola nhanh tan chảy hơn khi chưng cách thủy.

Bước 2: Đun sôi một nồi nước nhỏ, đặt tô thủy tinh đựng socola đã cắt nhỏ lên trên nồi, chưng cách thủy và khuấy đều cho socola tan chảy.

Khi socola tan gần hết, cho thêm 90ml kem whipping và 20g bơ lạt vào. Tắt bếp, tiếp tục khuấy đều cho hỗn hợp socola, bơ và kem được đồng nhất.

Bước 4: Chuẩn bị sẵn khay vuông, lót giấy nến để chống dính. Đổ hỗn hợp socola đã trộn đều vào khuôn. Cho vào ngăn đá đông lạnh khoảng 1 tiếng đồng hồ.

Bước 5: Khi socola nama đã đông, tiến hành cắt thành từng viên hình vuông nhỏ vừa ăn.

Mẹo: Nên sử dụng các loại dao lưỡi dài, trước khi cắt phải làm ấm bề mặt lưỡi dao bằng cách hơ dao trên hơi nước nóng hoặc dùng khăn nóng để lau lưỡi dao.

Kế đến, dùng rây bột để phủ lên bề mặt socola bằng một lớp bột cacao. Sau đó, cho nama socola vào hộp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, socola sẽ giữ được độ ngon nguyên vẹn nhất trong vòng 2 - 3 ngày.

Hướng dẫn làm socola Valentine bonbon đa sắc màu

Cùng tham khảo công thức làm socola Valentine bonbon đơn giản sau đây để có thể tự tay sáng tạo nên những tác phẩm nghệ thuật “độc nhất vô nhị” để dành tặng cho “nửa kia” vào ngày Valentine và thể hiện tình cảm mãnh liệt của mình:

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 160g socola compound đen

- 30g socola đen nguyên chất 75%

- 30g socola trắng 30%

- 90g kem tươi (whipping cream)

- 3 - 4g bột cà phê hòa tan (có thể thay thế bằng cafe đen hoặc cafe sữa)

- 5ml rượu Rum

- Màu gốc dầu (có thể lựa chọn màu sắc tùy theo sở thích)

- Cọ vẽ

- Khuôn silicon làm socola

Các bước thực hiện:

Bước 1: Đun chảy bơ cacao rồi hoà màu gốc dầu vào, có thể kết hợp các màu sắc sao cho phù hợp với sở thích của mình. Ví dụ như sử dụng màu xanh, hồng, tím và trắng để tạo thành bầu trời galaxy huyền ảo hoặc màu xanh dương.

Lưu ý: Khi làm socola bon bon bắt buộc phải sử dụng màu gốc dầu vì socola rất kị nước. Các loại màu gốc dầu chất lượng, chẳng hạn như Punto Italiana khi hoà vào bơ cacao sẽ cho hỗn hợp mềm mịn, không gây lợn cợn.

Kế đến, dùng cọ và hỗn hợp màu để vẽ các họa tiết vào khuôn, sau đó để khô.

Mẹo: Nên dùng khuôn socola silicon với các hình dáng xinh xắn để giúp cho vỏ của viên socola bon bon sẽ trông đẹp mắt hơn.

Bước 2: Cắt nhỏ phần socola đen và socola trắng, sau đó đem đun cách thủy cho tan chảy hoàn toàn.

Chờ đến khi socola hơi nguội thì cho vào túi bắt kem, cắt bỏ phần đầu và tiến hành bơm socola vào lòng khuôn vừa vẽ màu.

Bước 3: Lấy phần khuôn trên cho vào tủ lạnh khoảng 3 phút để socola đông cứng.

Tiếp theo đó, lấy khuôn ra và úp ngược lại để phần socola ở giữa chảy ra tạo thành một lỗ trống dùng để cho nhân vào.

Bước 4: Bơm nhân chảy (cà phê, rượu rum, puree trái cây hoặc hạt tùy thích) vào phần lỗ trống. Đổ tiếp phần socola còn lại vào sao cho lấp đầy phần nhân và tạo thành phần đáy đầy đặn.

Bước 5: Đặt khuôn vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 25 - 30 phút cho socola cứng lại. Cuối cùng, lấy khuôn socola ra ngoài và đẩy ngược khuôn một cách nhẹ nhàng để socola rơi ra ngoài.