Cách tạo thông báo nghỉ Tết Âm lịch 2024 đơn giản, chi tiết nhất

Mẫu thông báo nghỉ Tết là mẫu bản thông bán nhằm mục đích thông báo về việc nghỉ tết đến quý khách hàng hay trong nội bộ của công ty. Để có thể tự thiết kế mẫu thông báo đẹp mắt, cùng tham khảo cách tạo thông báo nghỉ Tết Âm lịch 2024 trong bài viết sau đây.

Hướng dẫn cách tạo thông báo nghỉ Tết Âm lịch 2024 dễ thực hiện

Theo thông báo của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (Bộ LĐ-TB&XB), các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động sẽ được nghỉ Tết Âm lịch từ thứ Năm ngày 8/2/2024 (tức ngày 29 tháng Chạp năm Quý Mão) đến thứ Tư ngày 14/2/2024 (tức ngày mùng 5 tháng Giêng năm Giáp Thìn). 

Việc gửi thông báo nghỉ Tết Nguyên Đán 2024 đến quý khách hàng, đối tác và nhân viên là một trong những hoạt động không thể thiếu tại các cơ quan, tổ chức doanh nghiệp.  

Nếu chưa biết làm mẫu thông báo như thế nào đẹp mắt, bạn có thể tham khảo cách tạo thông báo nghỉ Tết Âm lịch 2024 đẹp, đơn giản và dễ thực hiện dưới đây: 

Cách thông báo nghỉ Tết Âm lịch 2024 bằng thiepsoftvn.com

Thiepsoftvn.com là một trong những những website hỗ trợ thiết kế thông báo nghỉ Tết Âm lịch 2024 miễn phí và dễ sử dụng nhất hiện nay. Ưu điểm của website này chính là các mẫu chủ đề có sẵn và đa dạng, cho phép người dùng tạo các mẫu thông báo nghỉ lễ đẹp mắt, nhanh chóng cho doanh nghiệp của mình. 

Chi tiết các bước làm như sau: 

Bước 1: Truy cập vào đường link https://thiep.softvn.com/mau-thong-bao và chọn “Mẫu thông báo Tết Âm lịch 2024” mà bạn yêu thích. 

Ảnh chụp màn hình

Bước 2: Click vào từng khung thoại như tên công ty, thời gian, tên người nhận,... trong mẫu thiết kế nhằm tùy chỉnh thông tin nghỉ lễ phù hợp với cơ quan, tổ chức, công ty của mình.

Ảnh chụp màn hình

Bước 3: Click chọn nút “Lưu ảnh" để tải mẫu thông báo về máy tính, có thể chọn “Chia sẻ" để tải ảnh lên Facebook, Zalo hoặc copy đường dẫn ảnh để gửi đến cho mọi người. 

Ảnh chụp màn hình

Cách thông báo nghỉ Tết Âm lịch 2024 bằng thiepmung.com

Thiepmung.com - một website thiết kế dễ sử dụng nhất hiện nay. Với giao dịch thân thiện người dùng, website này giúp bạn thoải sức tạo ra những mẫu thông báo đẹp cùng các hiệu ứng hoàn toàn miễn phí. 

Chi tiết các bước làm như sau: 

Bước 1: Truy cập vào đường link https://thiepmung.com/tags/thong-bao-nghi-tet để chọn những “Mẫu thông báo nghỉ Tết Âm lịch 2024” phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

Ảnh chụp màn hình

Bước 2: Tải lên hình ảnh logo của bạn (nếu có) bằng cách nhấn “Chọn ảnh" từ máy tính của bạn, sau đó nhập các nội dung liên quan đến việc thông báo nghỉ Tết Nguyên đán 2024 theo hướng dẫn. 

Ảnh chụp màn hình

Bước 3: Bấm “Tạo ảnh" để tạo ảnh và tải mẫu thông báo về máy là hoàn thành xong. 

Ảnh chụp màn hình

Cách thông báo nghỉ Tết Âm lịch 2024 bằng Canva

Có thể nói, Canva là một công cụ thiết kế đa năng, chuyên cung cấp những tính năng hiện đại, thông minh cho người dùng. Nhờ đó, bạn sẽ dễ dàng thiết kế một mẫu thông báo nghỉ Tết theo phong cách của bạn một cách nhanh chóng, đồng thời mang đến dấu ấn riêng của mình. 

Chi tiết các bước làm như sau: 

Bước 1: Truy cập vào đường link https://www.canva.com/ sau đó đăng nhập hoặc đăng ký bằng tài khoản Google hoặc Facebook.

Ảnh chụp màn hình

Ảnh chụp màn hình

Bước 2: Chọn “Tạo thiết kế" ở góc phải phía trên màn hình để chọn chuyên mục “Banner" hoặc chọn “Cỡ tuỳ chỉnh", sau đó nhập kích thước phù hợp với tiêu chuẩn của banner. 

Ảnh chụp màn hình

Bước 3: Chọn mục “Mẫu" rồi gõ “Tết Nguyên Đán" hoặc các từ khoá liên quan và nhấp vào một mẫu mà bạn yêu thích để bắt đầu tùy chỉnh bố cục theo ý thích của bạn. 

Ảnh chụp màn hình

Bước 4: Chọn mục “Văn bản" để thêm tiêu đề, tiêu đề phụ và nội dung văn bản để nhập nội dung phù hợp (Lưu ý, bạn có thể thay đổi font, kích thước và màu sắc chữ khác nhau). 

Ảnh chụp màn hình

Bước 5: Bổ sung thêm các yếu tố khác như hình ảnh, đồ họa bằng cách bấm chọn mục “Thành phần" với các từ khóa liên quan như Tết Âm lịch, Tết Nguyên Đán Tết, lunar new year, sau đó lựa chọn hình ảnh, đồ họa thích hợp. 

Ảnh chụp màn hình

Bước 6: Chọn mục “Chia sẻ" có thể chia sẻ trực tiếp lên các trang mạng xã hội hoặc nhấp tiếp phần “Tải xuống” để tuỳ chỉnh loại tệp, kích thước và lưu thiết kế về máy tính. 

Ảnh chụp màn hình

Gợi ý 3+ các mẫu thông báo nghỉ Tết Âm lịch 2024 đẹp nhất 

Dưới đây là một số mẫu thông báo nghỉ Tết Âm lịch 2024 đơn giản, đẹp mất và chỉnh sửa sao cho phù hợp với tổ chức doanh nghiệp, cơ quan, công ty,... của mình: 

Ảnh: Thư Nguyễn

 Ảnh: Thư Nguyễn

Ảnh: Thư Nguyễn

Ảnh: Thư Nguyễn

Ảnh: Thư Nguyễn

Ảnh: Thư Nguyễn

Ảnh: Thư Nguyễn

Ảnh: Thư Nguyễn

chọn
Hà Nội trình phương án xây dựng mạng lưới metro hơn 55 tỷ USD, mục tiêu xây xong 3 tuyến trong 6 năm tới
Theo tờ trình về Đề án tổng thể đầu tư xây dựng hệ thống đường sắt đô thị Thủ Đô, từ giai đoạn 2024 - 2045, Hà Nội dự kiến hoàn thành gần 600 km metro, với nhu cầu vốn hơn 55 tỷ USD.