Cách xem hướng nhà chung cư theo phong thủy không phải ai cũng biết

Việc xác định hướng hợp phong thủy là một điều cực kỳ quan trọng trước khi quyết định mua căn hộ. Bài viết sau sẽ gợi ý cho bạn những cách xem hướng nhà chung cư theo phong thủy phổ biến nhất mà bạn có thể tham khảo.

Tham khảo cách xem hướng nhà chung cư theo phong thủy

Dưới đây là một vài gợi ý xem hướng nhà chung cư theo phong thủy mà bạn có thể tham khảo:

Căn cứ vào hướng cửa chính hoặc hướng ban công

Trong phong thủy, bản chất của hướng nhà chính là nơi nạp khí cho ngôi nhà. Loại khí này được hình thành từ sự vận động và tương tác của con người với căn nhà, do đó có tác động mạnh mẽ đến đời sống của các thành viên trong gia đình.

Nhiều người quan niệm rằng, hướng cửa chính nên là yếu tố dùng để xác định hướng nhà, bởi theo đó, ngôi nhà chỉ có thể được sử dụng để sinh sống khi có cửa chính để đi vào đi ra. Quan niệm này được ứng dụng vào những ngôi nhà ở mặt đất một cách thuyết phục, song khi ứng dụng vào việc lựa chọn hướng của căn hộ chung cư thì gây ra nhiều lăn tăn cho chủ nhà.

Trên thực tế, phần lớn các căn hộ chung cư đều có cửa bịt kín, trong khi ban công mới chính là nơi đón được nhiều thiên khí và địa khí nhất. Đây là hai yếu tố phong thủy quan trọng quyết định đến độ tốt, xấu của căn hộ đó. Do vậy, ban công cũng được xem là một yếu tố để xác định hướng căn hộ chung cư.

Ảnh: Nội thất Fuhome

Từ những phân tích trên, bạn có thể có hai lựa chọn để xác định hướng nhà chung cư, gồm căn cứ vào hướng cửa chính và hướng ban công. Dù chọn theo cách nào, bạn cũng cần đảm bảo hướng đó phải hợp tuổi và hợp mệnh của mình.

Trong quá trình tìm hiểu hướng chung cư theo tuổi, bạn có thể chọn một trong 4 hướng gồm Sinh Khí, Thiên Y, Phước Đức và Phục Vị. Đây đều là những hướng tốt mang lại may mắn và tài lộc cho chủ nhà.

Trái lại, bạn cần tránh những hướng gồm Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát và Họa Hại khi xác định hướng chung cư. Đây đều là những hướng xấu, mang lại nhiều điều không may, gây hao tài tốn và đem đến nhiều vận rủi khác.

Căn cứ vào những yếu tố khác

Bên cạnh xác định hướng nhà theo hướng cửa chính hoặc hướng ban công theo căn cứ vào tuổi, mệnh, bạn cũng cần quan tâm đến những yếu tố sau:

Vị trí của hành lang

Khi chọn hướng căn hộ, bạn cần quan sát xem hành lang có nhìn thẳng trực diện vào nhà hay không. Nếu từ hành lang của tòa nhà mà bạn có thể nhìn thấy phòng khách của căn hộ thì không nên lựa chọn. Những căn hộ dạng này được xem là không tốt trong phong thủy, vì sẽ gây mất tài lộc và mang lại cảm giác bất an cho gia chủ.

Tầm nhìn căn hộ

Xét về yếu tố tầm nhìn, những phương diện bạn cần quan tâm đó là hướng đón gió mát, không bị nắng gắt và có khoảng lùi tương xứng với đường giao thông để giảm xung sát bên ngoài xâm nhập vào không gian căn hộ.

Vị trí cửa sổ

Không chọn căn hộ chung cư có cửa sổ đối diện nhà bên cạnh là điều tiếp theo bạn cần quan tâm. Việc cửa sổ căn hộ đối diện với nhà bên cạnh sẽ gây nên rất nhiều bất tiện trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Trong phong thủy, thiết kế này sẽ gây ra hao tán tài lộc cho chủ nhân của căn hộ.

Vị trí nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh gần cửa ra vào hay đối diện giường ngủ được xem là một điều đại kỵ trong phong thủy. Đối với nhà vệ sinh gần cửa ra vào, căn hộ sẽ mang cảm giác nặng nề do bị ảnh hưởng từ uế khí. Trong khi đó, thiết kế nhà vệ sinh đối diện giường ngủ sẽ mang lại ảnh hưởng xấu về mặt sức khỏe và tinh thần cho gia chủ.

Ảnh: Nội thất Fuhome

Trên đây là những yếu tố mà bạn không nên bỏ qua khi xem hướng nhà chung cư theo phong thủy. Bạn có thể dựa vào đó để đưa ra lựa chọn phù hợp cho nơi an cư mới của gia đình.

 

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

chọn
Sonadezi Châu Đức dự chi hơn 900 tỷ đồng cho GPMB, đặt mục tiêu lợi nhuận tiếp tục tăng trưởng
Năm nay, Sonadezi lên kế hoạch lợi nhuận tăng 7%, tương đương đạt 210,3 tỷ đồng. Bên cạnh đó, công ty cũng dự kiến chi hơn 900 tỷ đồng cho công tác bồi thường, GPMB đối với khu đất 69,25 ha (KCN 46 ha, KĐT 23,25 ha).