Cận cảnh đường Lê Văn Việt mở rộng chậm tiến độ tại TP Thủ Đức

Sau hơn ba năm thực hiện, dự án mở rộng đường Lê Văn Việt vẫn còn 1,5 km chưa hoàn thành đoạn từ nút giao với đường Trần Hưng Đạo đến nút giao với đường Lã Xuân Oai.

Đoạn đường Lê Văn Việt đang mở rộng nhìn từ bản đồ. (Ảnh: Google Maps) 

Thông tin từ Zingnews, dự án mở rộng tuyến đường Lê Văn Việt trước đây do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực quận 9 làm chủ đầu tư. Tuyến đường này hiện vẫn chưa thể mở rộng hoàn toàn. 

Đoạn từ đường Trần Hưng Đạo tới đường Lã Xuân Oai chỉ có 2 làn xe chật hẹp, tạo thành "nút thắt" cổ chai khi các đoạn còn lại của đường Lê Văn Việt đều được thiết kế 6 làn xe.

 Điểm giao giữa đường Lê Văn Việt với đường Trần Hưng Đạo.

Đoạn đường dài 1,5 km này thường xuyên ở trong tình trạng đông đúc, kẹt xe lưu lượng phương tiện di chuyển là rất lớn. Nguyên nhân chính mà đoạn đường này vẫn chưa được hoàn thành mở rộng là vì vướng mặt bằng xây dựng.

Tại một điểm đèn xanh đèn đỏ trên đoạn đường này, có thể thấy được sự chật hẹp, cũng như sự cần thiết về mở rộng đường Lê Văn Việt. 

 Bên cạnh đó, tình trạng lấn chiếm, đặt bẳng hiệu, trên vỉa hè trên đoạn đường này diễn ra khá nhiều. 

 Điểm giao giữa đường Lê Văn Việt với đường Lã Xuân Oai. Đây là đoạn ngã ba, do đó, lưu lượng các phương tiện giao thông di chuyển khá nhiều. 

Đường Lê Văn Việt cũng là nơi đi qua của nhiều tuyến bus hiện nay, mặt đường hẹp, chỉ có 2 làn khiến cho việc di chuyển gặp nhiều khó khăn.

Đoạn đường Lê Văn Việt nằm ngay sau điểm giao của đường Lê Văn Việt với đường Lã Xuân Oai được thiết kế rộng rãi với 6 làn xe.

Đường Lê Văn Việt là tuyến đường chính kết nối quận 9 và quận Thủ Đức cũ, được quy hoạch mở rộng để giảm tình trạng ùn tắc, đáp ứng nhu cầu đi lại của cư dân trong khu vực.

chọn