Cận cảnh đường liên tỉnh Hà Nội - Hưng Yên kéo dài nối Khoái Châu - Văn Lâm sắp hoàn thành

Dự án nâng cấp, mở rộng tuyến đường liên tỉnh Hà Nội - Hưng Yên kéo dài giai đoạn 2 (kéo dài) có chiều dài khoảng 18,7 km, điểm đầu tại nút giao giữa đường tỉnh 380 và Quốc lộ 39, điểm cuối tại cầu Gáy (tiếp giáp tỉnh Bắc Ninh).

Video Cận cảnh đường liên tỉnh Hà Nội - Hưng Yên kéo dài nối Khoái Châu - Văn Lâm sắp hoàn thành.

Ngày 23/12/2021, dự án nâng cấp, mở rộng tuyến đường liên tỉnh Hà Nội - Hưng Yên kéo dài đoạn qua địa phận tỉnh này có tổng mức đầu tư gần 2.900 tỷ đồng đã được khởi công. Dự án này có tổng chiều 33,5 m. Đoạn 2 (kéo dài) của dự án có chiều dài khoảng 18,7 km, có điểm đầu tại nút giao giữa đường tỉnh 380 và Quốc lộ 39, điểm cuối tại cầu Gáy (tiếp giáp tỉnh Bắc Ninh). Trong ảnh: Đoạn đầu của dự án đi qua đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, gần nút giao Yên Mỹ.

Dự án giai đoạn 2 nhằm hoàn thiện kết cấu hạ tầng giao thông vận tải thiết yếu của tỉnh Hưng Yên nói riêng, của khu vực nói chung theo quy hoạch được phê duyệt; phục vụ tốt nhu cầu vận chuyển hàng hóa và đi lại của người dân và thu hút đầu tư trên địa bàn các huyện Văn Lâm, Yên Mỹ, Khoái Châu và thị xã Mỹ Hào; kết nối trong phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Hưng Yên, vùng thủ đô, vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ; góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và các vùng lân cận. 

Dự án có tổng mức đầu tư gần 2,9 nghìn tỷ đồng, trong đó vốn ngân sách Trung ương dự kiến phân bổ là 2 nghìn tỷ đồng, số còn lại được đầu tư từ nguồn ngân sách địa phương. Trong ảnh là cầu Lực Điền đang được mở rộng qua sông Bắc Hưng Hải.

 Đây là dự án thuộc dự án nhóm A, có chiều rộng mặt đường 21m với 4 làn xe cơ giới, 2 làn xe thô sơ. Trong ảnh là tuyến đường đang mở rộng qua KCN Yên Mỹ 2.

Dự án do Ban Quản lý dự án đầu tư công trình giao thông – xây dựng làm chủ đầu tư. Địa điểm xây dựng trên địa bàn các huyện Yên Mỹ, Khoái Châu, thị xã Mỹ Hào, Văn Lâm. Thời gian thực hiện dự án từ năm 2021 đến năm 2025.

Đây là dự án quan trọng của tỉnh Hưng Yên, đi qua nhiều dự án nhà ở, KCN.

Hình ảnh tuyến đường đoạn qua ngã 5 thuộc thị trấn Yên Mỹ.

Dọc tuyến đường này hiện đang có nhiều dự án công nghiệp triển khai.

Theo ghi nhận, dự án này trên cơ bản đã thành hình. Nhiều đoạn đã thảm nhựa.

Hình ảnh tuyến đường đang mở rộng qua KCN Yên Mỹ.

Tuyến đường mở rộng gấp đôi, tạo điều kiện thuận lợi cho giao thông bởi đây là tuyến đường huyết mạch của tỉnh Hưng Yên, kết nối nhiều địa phương và KCN.

Đoạn qua KCN Phố nối đã cơ bản hoàn thiện mở rộng.

Hình ảnh tuyến đường qua QL5.

Cầu vượt QL5 cũng đang được mở rộng.

Từ QL5, tuyến đi qua khu đô thị Yên Sơn Nhân Hòa.

Trên địa bàn huyện Mỹ Hào, tuyến đường này xây dựng một số đoạn mới.

Đoạn qua phường Nhân Hòa, thị xã Mỹ Hào.

Đoạn qua trụ sở UBND phường Nhân Hòa (bìa phải) còn một số nhà dân chưa được GPMB.