Đô thị

Cận cảnh hai tuyến đường huyết mạch của khu đô thị Tây Hồ Tây, Hà Nội

Di Linh - Hồng Phong 06:00 | 08/07/2019
Đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài và DT1 chạy qua Tây Hồ Tây giúp cư dân khu đô thị khổng lồ này dễ dàng di chuyển giữa các quận Bắc Từ Liêm và Cầu Giấy.
1

Đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài nối từ nút giao Hoàng Quốc Việt đến Xuân La dự kiến thông xe vào tháng 4/2018. Theo ghi nhận của chúng tôi, tuyến đường này đã cơ bản hoàn thành nhưng chưa thông xe. Hiện người dân vẫn chỉ được đi một đoạn gần nút giao Hoàng Quốc Việt.

2

Tuyến đường này rộng 60m; dự kiến dài khoảng 4 km kết nối quận Cầu Giấy với khu đô thị lớn tại Tây Hồ tới sông Hồng ở phía bắc.

3

Nhìn từ trên cao, tuyến đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài đến khu đô thị Ngoại giao đoàn cơ bản đã hoàn thành. Tuy nhiên, hai đầu đường vẫn bị rào chắn và có bảo vệ trông coi.

4

Đoạn người dân được di chuyển (từ nút giao Hoàng Quốc Việt đến dự án 6th Element) đã được trồng cây xanh, làm vỉa hè. Tuy nhiên dải phân cách giữa vẫn là bãi cỏ, đất trống.

5

Đoạn tiếp theo đến khu đô thị Ngoại giao đoàn đã hoàn thiện. Các hạng mục như cây xanh, biển báo, dải phân cách... đã xong.

6

Hệ thống đèn giao thông trên tuyến đường này cũng đã được lắp đặt.

7

8

Dải phân cách giữa của tuyến đường được thảm cỏ, hoa và biển tên đường đã được cắm.

9

Thông tin về một gói thầu của tuyến đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài.

10

Nút giao giữa đường Nguyễn Văn Huyên và đường DT1 (nối Võ Chí Công - Phạm Văn Đồng) hiện đang được rào (bìa trái).

Untitled

Đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài (màu đỏ) và đường DT1 (màu xanh) nối Võ Chí Công với Phạm Văn Đồng. (Nguồn ảnh: Google).

11

Giao cắt với đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài là đường DT1 qua khu đô thị Ngoại giao đoàn. Tuyến đường này dài khoảng 2km, rộng 60m. Trong ảnh: Nút giao đường DT1 với Võ Chí Công.

12

Tuyến đường này nối Võ Chí Công với đường Phạm Văn Đồng (đoạn Công viên Hòa Bình); khởi công năm 2017 và đã thông xe.

13

Tuyến đường này được chia làm 10 làn xe; mỗi bên 5 làn, dải phân cách giữa rộng 2-3 m.

14

Vỉa hè đã được trồng cây xanh, lát đá.

15

Tuyến đường này đi vào hoạt động giúp người dân khu đô thị Ngoại giao đoàn dễ dàng di chuyển sang các quận khác. Người dân từ quận Bắc Từ Liêm về Cầu Giấy cũng có thể đi qua con đường thông thoáng này.

16

Ngày 31/5/2019, Sở GTVT Hà Nội đã ban hành văn bản số 4361/TB-SGTVT thông báo Phương án phân luồng tổ chức giao thông thông xe tuyến đường DT1 (đoạn từ Võ Chí Công đến Phạm Văn Đồng và ngược lại).

Đô thị
chọn