Cận cảnh khu đất Gamuda Land sẽ làm dự án thứ 4 tại Việt Nam

Dự án Khu chung cư cao tầng tại phường Trường Thạnh, TP Thủ Đức có quy mô khoảng 3 ha. Chủ đầu tư dự án này là Nhà Trường Tín - doanh nghiệp đứng tên bởi ông Angus Liew - Tổng Giám đốc Gamuda Land Việt Nam.

Vị trí dự án khu chung cư cao tầng tại phường Trường Thạnh trên bản đồ vệ tinh. (Ảnh: Google Maps).

Dự án Khu chung cư cao tầng tại phường Trường Thạnh, TP Thủ Đức có quy mô khoảng 3 ha. Dự án này trước đây có tên là Khu chung cư tại đường Lò Lu.

Chủ đầu tư dự án này là Nhà Trường Tín - doanh nghiệp đứng tên bởi ông Angus Liew - Tổng Giám đốc Gamuda Land Việt Nam. Quy mô dân số dự kiến 3.568 người. 

Tổng mức đầu tư của dự án này khoảng 2.930 tỷ đồng, trong đó vốn tự có của chủ đầu tư chiếm 20%. Phía bắc tiếp giáp đường Lò Lu.

 Cách dự án này khoảng 900 m về phía nam là khu đô thị Đông Tăng Long.

 Cách dự án 350 m về phía tây nam là Khu dân cư Sim City. Xung quanh khu vực dự án hoạt động kinh tế chính của người dân là kinh doanh, buôn bán, trồng rau.  

 Cách dự án khoảng 300 m về phía bắc chính là rạch Trau Trảu, phía xa là sông Tắc.

 Khu vực cổng của dự án khu chung cư cao tầng hiện nay.

Về hiện trạng sử dụng đất, khu đất xây dựng dự án đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vào năm 2009, phần lớn là đất trống, trong khuôn viên không có dân cư sinh sống, không có công trình nào cần đền bù, giải tỏa. 

 

Khu đất quy hoạch dự án đã được san lấp nên có địa hình tương đối cao và bằng phẳng. Khu vực chưa có hệ thống thoát nước mưa mà thoát bằng thẩm thấu tự nhiên và một phần thoát ra các khu vực xung quanh. 

 Về tiến độ, từ nay đến quý II/2023, dự án sẽ chuẩn bị các công tác chuẩn bị đầu tư, lập báo cáo đầu tư, trình duyệt các thủ tục pháp lý. Giai đoạn quý II/2023 - quý II/2025, dự án sẽ đi vào xây dựng và đi vào hoạt động từ năm 2026.