Cảnh sát Brazil bị tội phạm bắn trong khu ổ chuột

Ba cảnh sát bảo vệ Thế vận hội Olympic ở Rio de Jainero đã trúng đạn của tội phạm ma túy, khi vô tình lạc đường vào một khu ổ chuột.
canh sat brazil bi toi pham ban trong khu o chuot
Cảnh sát Brazil bảo vệ bên ngoài sân vận động ở Rio de Jainero. Ảnh: AFP

"Họ là ba nhân viên của lực lượng cảnh sát liên bang, vô tình lạc vào khu ổ chuột Vila do Joao. Bọn buôn ma túy bắn vào xe tuần tra của họ", AFP dẫn lời một cảnh sát cho hay.

Vụ việc xảy ra tối 10/8 tại một trong những khu ổ chuột nổi tiếng tại vùng Complexo da Mare, gần sân bay quốc tế của thành phố. Do không thạo đường, họ đã đi nhầm vào khu ổ chuột khi đi tới công viên Olympic.

Một cảnh sát bị bắn vào đầu và đang được theo dõi sau phẫu thuật. Một người khác cũng trúng đạn nhưng không bị thương nghiêm trọng. Cơ quan an ninh đang tiến hành điều tra và xác minh được hai nghi phạm.

"Đây là một cuộc tấn công đáng tiếc và hèn nhát", Bộ trưởng Tư pháp Alexandre de Moraes tuyên bố.

Ba cảnh sát này thuộc lực lượng tiếp viện liên bang được triển khai hỗ trợ cảnh sát tại thế vận hội. Giới chức Brazil đã triển khai 85.000 binh sĩ và cảnh sát bảo vệ sự kiện thể thao này.

Cảnh sát thành phố Rio de Jainero thường tiến hành các chiến dịch lùng bắt tội phạm ma túy trong khu ổ chuột. Các vụ đấu súng giữa lực lượng an ninh và phần tử xã hội đên diễn ra hàng ngày.

canh sat brazil bi toi pham ban trong khu o chuot Màn cầu hôn của đôi đồng tình nữ tại Olympic gây sốt
canh sat brazil bi toi pham ban trong khu o chuot Xe chở phóng viên Olympic tại Brazil bị tấn công
chọn
Cầu vượt sông Hồng trên đường ven biển nối Thái Bình - Nam Định sau hơn 2 năm khởi công
Hình ảnh mới nhất về tiến độ cầu vượt sông Hồng trên đường ven biển nối Thái Bình - Nam Định sau hơn 2 năm khởi công.