Cặp đôi xiếc Quốc Cơ – Quốc Nghiệp hội ngộ Én Vàng

Sự xuất hiện của hai anh em Quốc Cơ – Quốc Nghiệp trên sân khấu Én Vàng 2016 cùng với những chia sẻ phía sau ánh hào quang đã mang đến nhiều bất ngờ cho khán giả truyền hình.
cap doi xiec quoc co quoc nghiep hoi ngo en vang MC Hà Trinh: 'Tôi không phải kiểu con gái yếu đuối'
cap doi xiec quoc co quoc nghiep hoi ngo en vang Trấn Thành từng lên kế hoạch tự tử, để lại di thư
cap doi xiec quoc co quoc nghiep hoi ngo en vang Vở múa đương đại nổi tiếng tái hiện trên sóng truyền hình
cap doi xiec quoc co quoc nghiep hoi ngo en vang
Quốc Cơ - Quốc Nghiệp trên sân khấu Én vàng.

Cặp đôi vàng của nghệ thuật xiếc Việt Nam là NSƯT Giang Quốc Cơ và NSƯT Giang Quốc Nghiệp sẽ là 2 trong số những khách mời của tập 7 Én Vàng 2016, có chủ đề “Cảm Ơn”, phát sóng lúc 20h30 tối nay, ngày 10/11/2016 trên kênh HTV9.

Được mệnh danh là hai “hoàng tử xiếc” của Việt Nam, Giang Quốc Cơ cùng với em trai mình là Giang Quốc Nghiệp đã đạt được nhiều thành tích đáng nể như: HCV tại Liên hoan Xiếc Việt Nam (năm 2009 và 2010) cho tiết mục “Sức mạnh đôi tay”, Huy chương vàng cuộc thi Tài năng trẻ ba nước Đông Dương (2009), Giải vàng Liên hoan xiếc quốc tế tại Việt Nam (2010), giải Sư tử bạc tại Liên hoan xiếc quốc tế Ngô Kiều (Trung Quốc, 2011), giải Gấu bạc tại Liên hoan xiếc quốc tế ở Nga (2012), cùng nhiều giải thưởng khác ở các Liên hoan tại Cuba, Monte Carlo và Ý…

cap doi xiec quoc co quoc nghiep hoi ngo en vang
Hai anh em cùng chia sẻ về những kỷ niệm trong thời gian diễn xiếc.

Với những thành tích đáng nể này, Quốc Cơ đã được phong tặng danh hiệu NSƯT khi mới 28 tuổi, còn Quốc Nghiệp được nhận danh hiệu NSƯT vào năm 2015, phá kỉ lục của anh trai mình để trở thành NSƯT trẻ nhất Việt Nam hiện nay. Hai anh em Cơ – Nghiệp cũng từng vinh dự nhận danh hiệu Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2011. Trung tâm sách kỷ lục Guinness Việt Nam cũng xác lập kỷ lục: “Sức mạnh đôi tay là tiết mục xiếc do hai anh em ruột biểu diễn được nhiều giải quốc tế nhất”. Tiết mục này sẽ được cả hai biểu diễn lại trong chương trình Én Vàng 2016.

Với vai trò là khách mời hỗ trợ cho phần thi của thí sinh Phong Linh (bảng Én tiềm năng) ở thể loại talkshow, Giang Quốc Cơ và Giang Quốc Nghiệp sẽ chia sẻ cho khán giả những câu chuyện đầy xúc động phía sau ánh hào quang của mình, đó là 3 lần cả hai gặp tai nạn suýt mất mạng trên đất khách, những lần đánh nhau vì những bất đồng.

cap doi xiec quoc co quoc nghiep hoi ngo en vang
cap doi xiec quoc co quoc nghiep hoi ngo en vang
Sức mạnh đôi tay đã lập nên nhiều kỷ lục cho hai anh em.

Tuy nhiên, dù là tức giận đến mức “choảng” nhau nhưng cả hai anh em đều có quy tắc của mình đó là chỉ đánh vào những khu vực từ cổ trở xuống, không đánh vào mặt và đầu. Có lẽ, đó cũng chính là cách để 2 người đàn ông này giải tỏa những áp lực của mình trước các màn biểu diễn nguy hiểm tính mạng. Bởi sau tất cả, họ vẫn những người anh em tốt của nhau, là chỗ dựa vững chắc cho nhau trên sân khấu cũng như ngoài đời…

MC Hồng Phượng – người bạn đời của NSƯT Giang Quốc Cơ – dù đang mang thai cũng có mặt trong buổi ghi hình để ủng hộ cho cả hai anh em. Có một chi tiết khá thú vị là MC Hồng Phượng cũng chính là người đạt danh hiệu Én Vàng tại cuộc thi này cách đây 10 năm (2006). Năm đó, Trấn Thành đạt giải Én đồng. Trấn Thành cũng là khách mời hỗ trợ cho phần thi của thí sinh Liêu Hà Trinh trong tập tối nay.

cap doi xiec quoc co quoc nghiep hoi ngo en vang
MC Hồng Phượng đến cổ vũ cho chồng và em chồng.
cap doi xiec quoc co quoc nghiep hoi ngo en vang
Cô cũng từng là Én vàng 2006.

Ngoài Giang Quốc Cơ và Giang Quốc Nghiệp, tập 7 của Én Vàng tối nay còn có sự góp mặt của một nữ NSƯT khác đó chính nghệ sĩ cải lương Quế Trân. Chị sẽ biểu diễn lại trích đoạn Nữ tướng cờ đào trong chương trình và có những chia sẻ đầy xúc động về sự mất mát không chỉ riêng gia đình chị mà còn cho cả giới mộ điệu cải lương đó chính là sự ra đi của NSND Thanh Tòng.

Quế Trân sẽ hỗ trợ cho phần thi của thí sinh Phụng Yến (bảng Én tiềm năng). Trong thử thách đảm nhận vai trò dẫn chuyện cho một talkshow, Phụng Yến – thí sinh đã gây ấn tượng với khán giả ở đêm thi nói về mẹ - đã mạo hiểm sử dụng một chiếc điện thoại bàn để nữ NSƯT Quế Trân thực hiện một cuộc điện thoại giả định cho cha của mình. Đây là một chi tiết mới mẻ, sáng tạo của Phụng Yến để phần talkshow được khác biệt. Tuy nhiên sự sáng tạo này của cô khiến người xem boăn khoăn vì sợ nỗi đau của NSƯT Quế Trân càng tăng thêm.

cap doi xiec quoc co quoc nghiep hoi ngo en vang
Nghệ sĩ ưu tú Quế Trân biểu diễn Nữ tướng cờ đào...
cap doi xiec quoc co quoc nghiep hoi ngo en vang
... và thực hiện một cuộc điện thoại giả định cho cha của mình trên sân khấu Én vàng.

Thí sinh cuối cùng trong bảng Én tiềm năng đó chính là Dustin Phúc Nguyễn – một cánh én mang phong cách “Âu Mỹ” trong 12 cánh én năm nay. Anh sẽ đảm nhận vai trò cầm trịch cho một talkshow giả định mang tên “Dustin on the go”. Và khách mời của anh chính là họa sĩ biểu diễn Phạm Hồng Minh và Kiến trúc sư Trọng Lee.

Đây là 2 nghệ sĩ theo đuổi 2 trường phái hội họa khác nhau và cũng chưa từng tham gia chung với nhau một chương trình hay một dự án nghệ thuật nào trước đó. Nhiệm vụ khó khăn cho Dustin đó chính là anh phải làm nổi bật được những điểm chung thú vị của cả hai cũng như cá tính nghệ thuật riêng đặc sắc của từng người. Với chủ đề của đêm thi là Cảm ơn, 2 khách mời Phạm Hồng Minh và Trọng Lee sẽ lần đầu cùng nhau vẽ chung một bức tranh cảm ơn Sài Gòn ngay trên sân khấu của Én Vàng 2016.

cap doi xiec quoc co quoc nghiep hoi ngo en vang
Hai khách mời Phạm Hồng Minh và Trọng Lee sẽ lần đầu cùng nhau vẽ chung một bức tranh cảm ơn Sài Gòn ngay trên sân khấu của Én Vàng 2016.
cap doi xiec quoc co quoc nghiep hoi ngo en vang
Top 3 bảng én toàn năng.
cap doi xiec quoc co quoc nghiep hoi ngo en vang
Top 3 bảng én tiềm năng.
chọn
Tiến độ khu nhà ở 127 ha của VSIP tại TP Tân Uyên, Bình Dương
Khu dân cư ấp 4 - Vĩnh Tân do VSIP làm chủ đầu tư được phê duyệt từ năm 2009, đến nay đã bồi thường giải phóng mặt bằng 98%, đã xây dựng tương đối hoàn chỉnh về hệ thống hạ tầng kỹ thuật và tỷ lệ xây dựng nhà ở của người dân khoảng 56%. Khi hoàn thành, dự án này sẽ cung cấp hơn 2.800 sản phẩm bất động sản.