Cập nhật hậu quả bão số 9 TP HCM: Các bến phà đã hoạt động trở lại

Từ 5h ngày 26/11, các bến phà tại TP HCM đã hoạt động trở lại trong đó có phà Bình Khánh, giúp hoạt động kết nối huyện Cần Giờ với trung tâm TP HCM được thông suốt.

Đến trưa 26/11, các địa phương, đơn vị và người dân ở TP HCM tiếp tục khắc phục hậu quả bão số 9 và áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão gây mưa to, ngập lụt nặng nhiều nơi trên địa bàn thành phố.

cap nhat hau qua bao so 9 tp hcm cac ben pha da hoat dong tro lai
Tình trạng ngập vẫn còn rất nặng.

Thuê máy bơm hút nước ra khỏi nhà

Do ảnh hưởng cơn bão số 9, từ trưa 25/11 trên địa bàn TP HCM có mưa lớn, gây ngập nặng nhiều khu vực. Đến trưa 26/11, nước vẫn chưa rút ở nhiều nơi.

Rất nhiều người dân phải bì bõm trong các hẻm nhỏ nước ngập quá đầu gối. Cuộc sống bị đảo lộn, nhiều tài sản hư hại.

Xung quanh khu vực Bến xe miền Đông (quận Bình Thạnh), nhiều hẻm vẫn còn ngập sâu, người dân vất vả khắc phục hậu quả, dùng mọi biện pháp để tát nước, kể cả việc dùng máy bơm.

Bà Nguyễn Thị Vân, ngụ đường Xô Viết Nghệ Tĩnh cho biết, nhà bà bị nước ngập gần quá ghế sofa, thức trắng đêm tát nước nhưng đến trưa 26/11 nước vẫn còn. Nhiều đồ đạc trong nhà bị hư hỏng, không sử dụng được.

Một ngôi nhà ở địa chỉ số 13 – 15 đường nhánh số 3, đường Chu Văn An, Phường 26, quận Bình Thạnh bị nước ngập hết tầng hầm, đồ đạc trôi nổi.

Đại diện chủ nhà cho hay, mưa lớn từ tối 25/11, nước từ tràn ngoài đường vào tầng hầm của nhà, đến trưa 26/11 mới chỉ rút được một ít nên phải thuê máy bơm hút nước từ trong nhà ra.

Tương tự, một quán ăn trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, quận Bình Thạnh cũng bị ngập, chủ quán phải dùng thau tát nước ra ngoài.

Trên Quốc lộ 13, đoạn qua Bến xe miền Đông, giao thông hỗn loạn, ùn tắc nghiêm trọng khi nước vẫn còn ngập quá bánh xe.

cap nhat hau qua bao so 9 tp hcm cac ben pha da hoat dong tro lai
Lực lượng chức năng đã rất vất vả điều tiết giao thông trong sáng đầu tuần.

Nhiều người đi đường phải leo lên lề, đi ngược chiều. CSGT và lực lượng thanh niên xung phong rất vất vả để điều tiết, phân luồng giao thông

Trên các tuyến đường, nhân viên Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Công viên Cây xanh TP HCM đang khẩn trương dọn tỉa các cây gãy đổ trên nhiều tuyến đường, trong đó có một cây cổ thụ bật gốc tại Công viên 30/4 (trước Dinh Thống Nhất, Quận 1).

Các bến phà hoạt động trở lại

Theo ghi nhận tại huyện Cần Giờ, nơi chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão số 9, công tác khắc phục hậu quả được triển khai khẩn trương với sự tham gia của các lực lượng thuộc Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Cần Giờ, Công ty Dịch vụ công ích, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy, Ban Chỉ huy Quân sự huyện cùng cán bộ, chiến sĩ chi viện từ Bộ Tư lệnh TP HCM.

Ông Trương Tiến Triển, Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ cho biết, trong sáng 26/11, các lực lượng của huyện và của thành phố chi viện đang tập trung xử lý những cây xanh ngã đổ, trụ điện bị nghiêng để đảm bảo an toàn cho người dân; kiểm tra tiêu thoát nước ở các khu dân cư, vùng trũng thấp bị ngập cục bộ.

Đặc biệt, huyện tích cực kiểm tra, đôn đốc thực hiện vệ sinh môi trường do đọng nước những ngày qua, tránh phát sinh dịch bệnh.

cap nhat hau qua bao so 9 tp hcm cac ben pha da hoat dong tro lai
Các bến phà ở TP HCM đã phải dừng hoạt động do Bão số 9 đến sáng nay đã hoạt động trở lại.

Trước đó, để ứng phó bão số 9, UBND huyện Cần Giờ đã tổ chức 28 điểm di dời các hộ có nhà ở đơn sơ, tạm bợ ven sông, biển, các khu vực xung yếu, vùng trũng thấp đến các khu tránh trú an toàn (khoảng hơn 4.600 người).

Theo ông Trương Tiến Triển, sáng 26/11, người dân tại các điểm tránh trú đã trở về nhà an toàn. Hiện các lực lượng cũng tiếp tục rà soát, hỗ trợ sửa chữa nhà cho các hộ bị ảnh hưởng.

Từ 5h ngày 26/11, các bến phà tại TP HCM đã hoạt động trở lại trong đó có phà Bình Khánh, giúp hoạt động kết nối huyện Cần Giờ với trung tâm TP HCM được thông suốt.

Các tuyến đò ngang, đò dọc, tàu thuyền đánh bắt thủy sản, tàu du lịch, tàu cánh ngầm, tàu nhà hàng, tàu vận chuyển hành khách, tàu hàng cũng hoạt động trở lại từ 9h ngày 26/11.

cap nhat hau qua bao so 9 tp hcm cac ben pha da hoat dong tro lai
Ngành đường sắt tập trung lực lượng khắc phục hậu quả Bão số 9 và đã thông được toàn tuyến Bắc - Nam trong sáng nay.

Theo Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn, do ảnh hưởng của cơn bão số 9, sạt lở đất đã xảy ra tại khu vực từ Tháp Chàm đến Nha Trang ngày 25/11, ảnh hưởng đến việc tổ chức chạy tàu.

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện khẩn trương khắc phục sự cố, đến 8h ngày 26/11 đã thông toàn bộ tuyến đường sắt Bắc Nam.

Trong thời gian bị sự cố, ngành đường sắt đã tổ chức chuyển tải hành khách qua khu vực bị sạt lở, trong quá trình chuyển tải công tác phục vụ được đảm bảo và an toàn.

cap nhat hau qua bao so 9 tp hcm cac ben pha da hoat dong tro lai Vũng Tàu ngổn ngang, mất mát sau bão số 9

Sau bão, hàng trăm ngư dân ra biển nhặt lại lưới, máy móc trên những tàu cá bị sóng biển đánh tanh bành.

cap nhat hau qua bao so 9 tp hcm cac ben pha da hoat dong tro lai Hậu quả bão số 9: Clip người đi xe máy ngã sấp mặt vì ngập nước ở Sài Gòn

Do ảnh hưởng bởi mưa lớn từ bão số 9, một tuyến đường tại TP HCM bị ngập sâu khiến người đi xe máy ngã ...

cap nhat hau qua bao so 9 tp hcm cac ben pha da hoat dong tro lai Tin mới nhất hậu quả bão số 9 TP HCM: Nhiều tuyến phố ngập nặng, giao thông ùn tắc cục bộ

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 9 nên từ trưa 25/11 đến sáng 26/11, trên địa bàn TP HCM đã xảy ra mưa ...

chọn