Capello: 'Ronaldo không đủ tầm vào nhóm ba thiên tài bóng đá'

"Cristiano Ronaldo là một cầu thủ đặt biệt, nhưng Messi là một thiên tài. Bóng đá chỉ có ba thiên tài gồm Pele, Maradona và Messi", Fabio Capello đánh giá trên Sky Sports hôm 14/3.

Là cầu thủ của những năm 1960-1970, Capello từng có không ít lần trực tiếp theo dõi "Vua bóng đá" Pele thi đấu. Khi làm HLV và trở nên nổi tiếng, nhà cầm quân người Italy cũng có cơ hội tiếp xúc với Diego Maradona, Ronaldo Nazario, Cristiano Ronaldo và Lionel Messi.

Capello: Ronaldo không đủ tầm vào nhóm ba thiên tài bóng đá - Ảnh 1.

Capello đánh giá Ronaldo thấp hơn nhóm cầu thủ hàng đầu trong lịch sử.

"Tôi gặp Messi khi cậu ấy mới 16 tuổi và cậu ấy đã khiến tôi choáng váng. Ngay từ thời điểm đó, Messi thi đấu chẳng khác gì so với hiện nay", Capello nhớ lại cảm giác trên băng ghế huấn luyện Juventus 15 năm trước. Capello tiếp xúc với Messi lần đầu tiên khi Juventus đấu giao hữu với Barca năm 2004. Ngay sau trận đấu đó, ông hỏi mượn Messi nhưng không thành công.

Về Ronaldo, nhà cầm quân lão làng nhận xét thêm: "Ronaldo trở thành nhà vô địch, nhưng không phải là thiên tài".

Tại Champions League, Ronaldo mới lập hat-trick giúp Juventus ngược dòng vào tứ kết. Champions League cũng là giải đấu mà CR7 đang dẫn đầu danh sách lập công với 124 bàn.

chọn
Đèo Cả lấn sân bất động sản, bắt tay 4 doanh nghiệp làm khu đô thị gần 7.400 tỷ đồng ở TP Bắc Giang
Dự kiến từ tháng 9/2024, liên danh REQ - Thành Lợi - Lan Hạ - Đèo Cả - Tân Thành sẽ bắt đầu thi công các hạng mục tại Khu đô thị phía Tây Nam TP Bắc Giang. Theo chủ trương được phê duyệt, tổng mức đầu tư của dự án này là 7.387 tỷ đồng.