Capital House mang thế chấp 384 căn hộ Ecohome 3

Văn phòng Đăng kí Đất đai đã thực hiện đăng kí thế chấp 384 căn hộ nhà ở hình thành trong tương lai thuộc hai toà NO2 và NO3 tại dự án nhà ở xã hội Ecohome 3 do Capital House làm chủ đầu tư.

Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội vừa thông báo các dự án bất động sản được chủ đầu tư đem thế chấp ngân hàng, trong đó có Ecohome 3 của Capital House.

Theo Sở, ngày 29/8, Văn phòng Đăng kí đất đai đã thực hiện đăng kí thế chấp 384 căn hộ nhà ở hình thành trong tương lại thuộc tòa NO2 và NO3 dự án đầu tư xây dựng nhà ở Ecohome 3, phường Đông Ngạc (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) của chủ đầu tư Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Thủ đô (Capital House).

Số căn hộ trên được thế chấp cho Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Nam Thăng Long.

ecohome

Phối cảnh dự án Ecohome 3 (Ảnh: Chủ đầu tư).

Theo đó, 384 căn nhà được thế chấp là nhà ở hình thành trong tương lai gồm nhà ở xã hội, nhà cho thuê và nhà ở thương mại.

Dự án Ecohome 3 có tổng diện tích 12.321 m2, mật độ xây dựng khoảng 40%. Qui mô dự kiến cao 31 tầng với 1.456 căn hộ có diện tích từ 40 đến 76,7 m2. Thời gian hoàn thành dự kiến quí III/2020.

Theo Ngân hàng nhà nước: Chủ đầu tư được thế chấp dự án hoặc nhà ở hình thành trong tương lai xây dựng trong dự án tại tổ chức tín dụng để vay vốn phục vụ cho việc đầu tư dự án hoặc xây dựng nhà ở đó. Tổ chức, cá nhân xây dựng nhà ở hình thành trong tương lai trên thửa đất ở hợp pháp của mình được thế chấp nhà ở này tại tổ chức tín dụng để vay vốn phục vụ cho xây dựng nhà ở đó.

Tuy nhiên, trước khi bán căn hộ hình thành trong tương lai đã thế chấp ngân hàng, chủ đầu tư có trách nhiệm phải thực hiện giải chấp hoặc được ngân hàng có văn bản chấp thuận cho bán. 


chọn