Cậu bé bị gãy chân ở trường Nam Trung Yên sẽ chuyển trường

Sau 6 tháng đi với đôi chân chống nạng, phải tập luyện để chân đỡ teo và cứng cơ, vừa tập vừa khóc nhưng cậu bé Trần Chí Kiên vẫn giành điểm số khá cao cho học kỳ vừa rồi.

Bé Trần Chí Kiên (lớp 2A4, trường tiểu học Nam Trung Yên, Hà Nội) chỉ có ao ước lớn nhất là được đi lại bình thường, quay lại học võ, bóng rổ như trước.

Cháu Trần Chí Kiên - người bị taxi đâm ở sân trường dẫn tới gãy chân - chia sẻ sau thời gian 4 tháng đi nạng gỗ, điều mà Kiên ao ước nhất lúc này là được đi học võ trở lại.

Kiên nói: “Giờ chân đi lại đã đỡ hơn nhưng bác sĩ vẫn bảo hạn chế vận động, nhất là không thể chạy nhảy hay chơi được môn thể thao nào nên cháu buồn lắm”.

Kiên nói tháng đầu tiên thì bức bách vì chân phải nẹp nằm bất động, nhưng từ tháng thứ 2 trở đi phải tập luyện để chân không bị cứng và teo, đau vô cùng nên vừa tập vừa khóc.

“Hồi đầu cháu tập chân phải gập, ép cơ đau lắm. Lịch hàng ngày vẫn kín mít sáng tự học, chiều vừa phải tập rồi phải học ở nhà với sự hướng dẫn của cô giáo.

Dù mấy tháng chân đau bị gián đoạn việc học nhưng cô giáo đến dạy tại nhà tận tình lắm nên cháu mới có kết quả tốt như học kì vừa qua” - Kiên nói.

Anh Trần Chí Dũng - bố cháu Kiên - cho hay ngay từ đầu, gia đình anh chủ trương không để cháu biết nhiều về những việc xảy ra tại trường và sự việc của cô hiệu trưởng, hiệu phó liên quan đến tai nạn của Kiên. Kiên vẫn trở lại trường rất vui vẻ.

“Khi vợ chồng tôi bàn cho cháu chuyển trường học thì Kiên khóc vì không muốn xa các bạn trong lớp”, anh Dũng chia sẻ.

cau be bi gay chan o truong nam trung yen se chuyen truong

Nụ cười đã trở lại với cháu Trần Chí Kiên.

Sẽ chuyển trường cho con

Về vấn đề học tập của cháu Kiên, anh Dũng cho hay trong suốt thời gian 3 tháng đầu sau tai nạn, cháu Kiên phải nghỉ học, cô giáo chủ nhiệm Trần Thị Thu Nhung được phân công tới nhà để dạy kèm.

Tuy nhiên, sau khi quay trở lại trường, Kiên vẫn phải được chú ý để bổ túc nhiều hơn về kiến thức để theo kịp các bạn ở lớp.

Hiện tại, anh Trần Chí Dũng cho biết Kiên không hổng kiến thức quá nhiều so với các bạn và anh cân nhắc để cho cháu Kiên chuyển trường trong năm học tới.

“Hiện tại, để con vào trường mới, cháu phải trải qua một cuộc kiểm tra đầu vào. Việc chuyển trường cho cháu không liên quan đến vụ gãy chân mà là lí do cá nhân", anh Dũng cho hay.

Cũng theo anh Dũng, ngay sau khi có kết luận của cơ quan điều tra, cô Hương hiệu phó và chồng cô Ngọc hiệu trưởng đã đến xin lỗi gia đình và con trai anh.

“Chúng tôi chỉ muốn tìm ra sự thật. Vì thế, cô hiệu trưởng (chồng thay mặt) và hiệu phó đã đến xin lỗi thì chúng tôi nghĩ mọi việc đã khép lại. Đây là bài học trong việc xử sự.

Sự việc không phải chuyện lớn nếu cô hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc và hiệu phó Nguyễn Thị Hương không gian dối, cố tình che giấu sự thật thì có lẽ đã không xảy ra sự việc đáng buồn này”, anh Dũng nhấn mạnh.

cau be bi gay chan o truong nam trung yen se chuyen truong

Cháu Trần Chí Kiên sẽ chuyển trường trong năm học tới.

"Trước mắt, gia đình sẽ nhờ giáo viên để kèm cặp cháu Kiên để cháu đủ kiến thức và đáp ứng được kiểm tra đầu vào bên trường kia", anh Dũng nói.

Cũng theo anh Dũng, đến cuối năm, cháu Kiên vẫn sẽ trải qua một cuộc phẫu thuật nữa và hy vọng chân cháu có thể trở lại bình thường như trước.

Vụ tai nạn của cháu Kiên tại trường TH Nam Trung Yên được dư luận đặc biệt chú ý trong thời gian qua.

Ngày 21/2, quận Cầu Giấy đã ban hành quyết định cách chức với hiệu trưởng và hiệu phó trường Nam Trung Yên do có hành vi gian dối trong sự việc của cháu Kiên.

Ngày 28/2, Quận ủy Cầu Giấy cũng có quyết định khai trừ khỏi Đảng đối với bà Ngọc và bà Hương.

Cơ quan điều tra ngay sau đó đã đưa nạn nhân đi giám định tỷ lệ thương tật, xác định được tỷ lệ phần trăm tổn thương cơ thể cháu Kiên tại thời điểm giám định là 32%.

Tuy nhiên, quá trình xác minh, gia đình cháu Kiên có đơn đề nghị không truy cứu trách nhiệm hình sự với tài xế Trần Quốc Tuấn.

Ngày 12/5 cơ quan điều tra đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với anh Trần Quốc Tuấn về hành vi “Xâm hại hoặc thuê người khác xâm hại đến thân thể người khác” theo Nghị định 167 với số tiền 2,5 triệu đồng.

Căn cứ tài liệu điều tra thu thập được, ngày 1/5, cơ quan điều tra, công an thành phố Hà Nội đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

Liên quan đến vụ việc cháu Trần Chí Kiên - học sinh lớp 2 trường tiểu học Nam Trung Yên bị gãy chân trong giờ ra chơi tại khuôn viên nhà trường hồi cuối tháng 12/2016, cơ quan cảnh sát điều tra (công an thành phố Hà Nội) vừa ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

Theo thông báo kết quả điều tra sự việc của cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.Hà Nội, ngày 1/12/2016, cháu Trần Chí Kiên chạy chơi ở sân trường Tiểu học Nam Trung Yên thì bị xe taxi BKS 30A - 70254 do anh Trần Quốc Tuấn (47 tuổi, trú tại Hà Nội) đâm phải dẫn tới hậu quả gãy xương đùi phải.

Trước đó, ngày 1/12/2016, học sinh Trần Chí Kiên bị taxi tông gãy chân trong sân trường. Tuy nhiên, sau đó, nhà trường phát phiếu khảo sát cho 100% cán bộ, giáo viên và học sinh không có xe ôtô vào trường để trốn tránh trách nhiệm khiến nhiều người bức xúc.

Bản thân nhiều giáo viên nhà trường sau đó phản đối kết quả khảo sát không trung thực.

Sau khi vào cuộc điều tra, Công an Hà Nội làm rõ, cháu Kiên bị taxi đâm ở sân Trường dẫn tới gãy chân.

Thời điểm xảy ra tai nạn, hiệu trưởng trường tiểu học Nam Trung Yên Tạ Thị Bích Ngọc và hiệu phó Nguyễn Thị Hương cùng ngồi trên chiếc xe taxi nhưng có dấu hiệu che dấu sự việc, gây khó khăn cho quá trình điều tra.

Ngày 21/2, Hội đồng kỷ luật UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã chính thức công bố kết luận cách chức bà Ngọc và bà Hương.

Ngày 28/2, Quận ủy Cầu Giấy cũng có quyết định khai trừ khỏi Đảng đối với bà Ngọc và bà Hương.

Căn cứ tài liệu điều tra thu thập được, ngày 1/5, cơ quan điều tra, công an thành phố Hà Nội đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

chọn
Giá căn hộ khó giảm, dòng tiền dự báo sẽ chuyển hướng đến 3 phân khúc này
VARS dự báo ngoài căn hộ, dòng tiền trên thị trường BĐS sẽ dần rẽ sang một số loại hình khác như sản phẩm thấp tầng đã đủ điều kiện bán hàng hoặc đã có sổ trên thị trường thứ cấp, đất đã tách thửa hay đất đấu giá.