Tags

cây phong thủy ngày Tết

Tìm theo ngày
Tổng hợp các loại cây phong thủy hút tài lộc dịp Tết Nguyên đán

Tổng hợp các loại cây phong thủy hút tài lộc dịp Tết Nguyên đán

Mỗi cây cảnh chưng Tết đều có ý nghĩa khác nhau, nên việc lựa chọn được loại cây vừa đẹp để trang trí Tết vừa hút tài lộc mang lại may mắn cho ngày đầu năm mới không phải ai cũng biết.

Top cây phong thủy ngày Tết mang lại tài lộc và may mắn

Dưới đây là danh sách các loại cây phong thủy mang lại tài lộc trong năm mới cho bạn tham khảo:

1. Cây trúc phú quý - hy vọng một năm như ý

Cây trúc phú quý là một loại cây phong thủy mang ý nghĩa may mắn và bình an cho gia chủ trong dịp ngày đầu xuân năm mới. Trưng bày trúc phú quý không những mang lại sinh khí cho không gian trong nhà mà còn thu hút rất nhiều tài lộc, may mắn và hạnh phúc cho tất cả mọi người trong gia đình.

2. Cây kim ngân - mang lại bình an cho gia đình

Cây kim ngân là loại cây có thân dạng hình củ phình to, cuống lá xòe ra năm lá - mỗi lá tượng trưng cho ngũ hành hòa hợp. Việc trưng bày cây kim ngân trong nhà dịp Tết vừa mang lại hòa khí trong lành cho không gian nhà vừa mang ngụ ý năm mới thuận lợi, bình an, mọi sự hòa hợp, gia đình sức khỏe, bình an.

3. Cây ngọc bích - xua đuổi sát khí

Cây ngọc bích rất dễ nhận biết, thuộc dạng cây thân cỏ lá mọng nên rất thích hợp để trồng trong nhà và ở những nơi làm việc. Trưng bày cây ngọc bích trong nhà vào dịp năm mới giúp gia chủ hóa giải được mọi u ám không may, xua đuổi được sát khí không may mắn và cầu cho một năm mới có nhiều tài lộc.

4. Cây hồng môn - ước vọng một năm sum vầy, hạnh phúc

Theo như phong thủy, cây hồng môn thể hiện sự hiếu khách và sang trọng nhờ vào hình dáng khỏe khoắn, tràn đầy sức sống. Bên cạnh đó, màu đỏ rực rỡ của hồng môn cũng mang ý nghĩa diễn đạt cho sự hạnh phúc sum vầy của gia đình chủ nhà trong ngày Tết.

5. Cây hương thảo - mang hương thơm tốt lành cho năm mới

Từ lâu, cây hương thảo được nhiều người biết đến là loại cây dùng để làm gia vị nấu ăn vì có mùi hương rất thơm tăng thêm hương vị thơm ngon cho món ăn. Tuy nhiên, ít ai biết rằng đằng sau mùi hương ấy, cây hương thảo còn là một loại cây phong thủy, có ý nghĩa mang đến những điều tốt lành trong năm mới. Cây hương thảo thường được trưng bày trong phòng bếp giúp khử mùi hiệu quả và tạo cho không gian bếp trở nên sinh động hơn.

6. Cây cau cảnh - Tăng lộc, vượng tài vào nhà

Năm mới khởi đầu mới, nếu như có mong muốn tài lộc vào ồ ạt, tăng vượng khí vào nhà thì nên trưng bày cây cau cảnh là hợp lý nhất. Bởi vì, khi trưng bày cây cau cảnh ngày Tết sẽ giúp gia chủ khai thông vượng khí rước tài lộc vào nhà, đồng thời giúp tan được nguồn năng lượng xấu để bảo vệ yên bình cho gia đình bạn.

7. Cây trạng nguyên - ước vọng đỗ đạt công danh

Với phần lá màu đỏ tươi rói - màu của sự may mắn trong năm mới nên cây trang nguyên rất phù hợp để trưng bày trong ngày Tết. Sắc đỏ của lá cây trạng nguyên không chỉ tượng trưng cho sự may mắn, mang lại vận đỏ cho gia chủ mà còn có ý nghĩa cầu mong cho một năm học tập, công việc thành công, thuận lợi, như ý,

8. Cây vạn niên thanh - Mang phúc lộc, sức khỏe và tiền tài

Cây vạn niên thanh là một loại cây cảnh rất phổ biến ở nước ra và luôn được lựa chọn để trưng bày trong nhà mỗi khi dịp Tết đến Xuân về. Vạn niên thanh không chỉ mang phúc lộc, sức khỏe và tiền tài cho gia chủ mà còn mang đến sự sung túc đủ đầy, hòa hợp trong gia đình.

9. Cây kim tiền - Rước may mắn, tài lộc và sự giàu có

Cây kim tiền vốn dĩ là một loại cây rất quen thuộc của mọi nhà, mang lại may mắn, tài lộc và sự giàu có cho gia chủ. Khi trưng bày, chúng ta nên đặt cây tại hướng đông hoặc hướng đông nam của ngôi nhà vì đây là hướng đại diện hành mộc chỉ sự may mắn và tiền tài.

10. Cây mai vàng - Tượng trưng cho sự thịnh vượng, phát triển.

Trưng bày cây cảnh dịp Tết Nguyên đán, chắc chắn không thể thiếu cây mai vàng. Với sắc vàng rực rỡ, cây mai vàng không chỉ tăng thêm không khí Tết thêm vui tươi, rộn ràng mà còn có ý nghĩa biểu tượng cho sự thịnh vượng phát triển. Hơn thế nữa, cây mai vàng nở rộ vào ngày Tết sẽ mang lại may mắn, sức khỏe dồi dào, công việc làm ăn phát đạt.

Trong phong thủy, tất cả những loại cây và hoa trên đều có thể hút tài lộc, may mắn vào nhà, mang lại sức khỏe, sự giàu có cho gia chủ trong năm mới này. Vì vậy, hãy trưng bày các loại cây phong thủy ngày Tết trong phòng khách, phòng ăn hay bất kỳ không gian nào thích hợp trong ngôi nhà bạn. Chúc bạn và gia đình có một năm mới may mắn, bình an và dồi dào sức khỏe.