Trồng cây phong thủy trước nhà theo tuổi giúp ‘rước’ tài lộc, ‘gặt’ vận may

Trồng cây phong thủy trước nhà theo tuổi đóng vai trò rất quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến sự may mắn và tài lộc của gia đình. Một vài cây phong thủy được gợi ý cho từng con giáp sau đây sẽ giúp bạn chọn ra được loại cây phù hợp nhất.

Gợi ý trồng cây phong thủy trước nhà theo tuổi chi tiết nhất

Dưới đây là những loại cây phong thủy nhà ở dành riêng cho 12 con giáp mà bạn có thể tham khảo:

Tuổi Tý trồng cây kim tiền

Tý là con vật đứng đầu trong bảng 12 con giáp, rất vượng về tài lộc, luôn có tiền trong người nhưng lại không biết cách quản lý chi tiêu. Chính vì thế, con giáp này thường xuyên rơi vào tình cảnh thâm hụt tài chính. 

Do vậy, để giải quyết vấn đề nan giải này, người tuổi Tý nên chọn các loại cây phong thủy trồng trước nhà giúp giảm thiểu rủi ro khi làm ăn và giúp chiêu tài đón lộc. Theo đó, cây kim tiền chính là một sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho con giáp này. Đây là loại cây có sức sống mạnh mẽ, tuổi thọ cao nên được coi là cây phú quý. Quan niệm người xưa cho rằng, cây ra hoa có nghĩa là một điểm báo tốt đẹp nào đó sắp sửa đến với gia đình. 

Ngoài cây kim tiền, tuổi Tý còn có thể lựa chọn những loại cây khác để thu hút thêm vận may và tài lộc cho gia đình. Chẳng hạn như cây hồng môn, cây phát tài, cây hoa trạng nguyên, cây sung,...

Ảnh: Thế giới cây và hoa

Tuổi Sửu trồng cây dứa cảnh nến đỏ (cây phong lộc hoa)

Chăm chỉ, cần cù, chịu khó, thật thà, thẳng thắn là những từ dùng để miêu tả về tuổi Sửu. Chính vì tính cách như vậy nên người tuổi này thường không dồi dào về tiền bạc, đôi khi thua thiệt bạn bè. Do đó, cây dứa cảnh nến đỏ là các loại cây phù hợp giúp mang lại tài vận và vượng khí tốt cho người tuổi Sửu.

Tuổi Sửu có thể tham khảo các loài cây khác cũng mang đến nhiều may mắn và thịnh vượng, bao gồm: cây lan ý, cây kim tiền, cây tùng, cây ngọc bích,...

Ảnh: Tiki

Tuổi Dần trồng cây ngũ gia bì

Người tuổi Dần vốn có tính khí mạnh mẽ, cương trực, song lại có phần nóng nảy. Nhờ có tài lãnh đạo tốt và biết cách kiếm tiền nên tài vận của con giáp này luôn dư dả, dồi dào. Tuy nhiên, do quá tài giỏi, con giáp này luôn bị tiểu nhân sinh lòng ganh ghét, đố kỵ. 

Lời khuyên tốt nhất cho tuổi Dần là nên đặt một chậu ngũ gia bì trước nhà, không chỉ hóa giải những điều không may mà còn giúp tăng vượng khí và tăng tiến cho vận trình công danh, sự nghiệp. Ngoài ra, cây dương xỉ, câu nhật, vạn tuế,... cũng là cũng loại cây phong thủy tốt cho người tuổi này lựa chọn. 

Ảnh: Joy Garden

Tuổi Mão trồng phát tài (cây trúc phú quý)

Tuổi Mão khá thông minh và nhanh nhẹn, có tầm nhìn xa trông rộng nhưng lại có cuộc sống khá bình lặng. Theo phong thủy, cây phát tài là loại cây rất phù hợp với người tuổi này giúp hóa giải vận hạn, mang lại may mắn và thu hút tiền tài cho gia chủ.

Lưu ý, khi chọn loại cây này đặt trước nhà, gia chủ nên chọn cây theo số lẻ và đặt ở trước cửa chính sẽ giúp tiền vô như nước, mang lại phú quý giàu sang cho gia đình. Một số loại cây khác tương đối phù hợp như cây cẩm nhung, cây đại tướng quân, cây kim tiền,... cũng mang đến vượng khí tốt lành cho tuổi Mão.

Ảnh: Cayyeuthuong.com

Tuổi Thìn trồng cây xương rồng hoặc cây vạn niên thanh

Theo tử vi, người tuổi Thìn có sức khỏe dồi dào, tâm hồn mạnh mẽ và luôn khoan dung và độ lượng với mọi người xung quanh. Bên cạnh đó, tuổi rồng cũng là người có tham vọng mạnh mẽ nên có thể gặp tiểu nhân ganh ghét quấy phát, cản trở đường công danh sự nghiệp.  

Chính vì vậy, con giáp này nên trồng cây vạn niên thanh hoặc cây xương rồng trước cửa để giúp hóa giải sát khí và mang đến may mắn, thịnh vượng. Ngoài ra, người tuổi Thìn cũng có thể chọn các loài cây như trầu bà, cây bạch mã hoàng tử, cây cọ kiểng, cây tùng la hán, cây lưỡi hổ,... để hóa giải những điều không may trong cuộc sống.

Ảnh: Ngoại thất xanh

Tuổi Tỵ trồng cây cỏ đồng tiền

Tuổi Tỵ thường được nhận xét là khá bí ẩn, bướng bỉnh và thích mạo hiểm. Người tuổi này thường được các quý nhân phù trợ nhưng tính cách do dự đôi khi khiến cho người tuổi này để vụt mất những cơ hội làm ăn tốt. 

Trong các loại cây phong thủy, cây cỏ đồng tiền là loại cây phù hợp nhất với con giáp này, giúp mang đến sự giàu có và thịnh vượng. Việc đặt một ít chậu cỏ đồng tiền trước nhà sẽ giúp tuổi Tỵ gặp rủi hóa may, gia tăng vận khí, đồng thời làm giảm tính cách ương bướng của họ.

Bên cạnh cỏ đồng tiền, con giáp này còn có thể chọn các loại cây khác như cây thủy tùng, cây tùng bồng lai, cây trầu bà đế vương, cây lan ý,...

Ảnh: Cây cảnh miền Bắc

Tuổi Ngọ trồng cây trầu bà

Nổi bật với vận trình tài lộc tốt, không vất vả mưu sinh, song người tuổi Ngọ lại lại thiếu sự tập trung trong việc kiếm tiền. Do đó, cây trầu bà là lựa chọn phong thủy hoàn hảo cho người cầm tinh con Ngựa. Loại cây này giúp thu hút tiền tài của tuổi Ngọ về một nơi, tránh phân tán đi nơi khác. 

Một số loại cây phong thủy tương đối tốt cho người tuổi Ngọ bao gồm cây kim ngân, cây hồng môn, cây hoa giấy trắng, cây kim tiền,...

Ảnh: Monstera Garden

Tuổi Mùi trồng cây lan quân tử

Người tuổi Mùi có xu hướng tính cách điềm tĩnh, ôn hòa và thiên phú nghệ thuật rất tốt. Theo đó, cây lan quân tử rất phù hợp với tính khí này của tuổi Mùi, giúp gặp được quý nhân phù trợ cho vận trình sự nghiệp sau này. 

Dân gian thường chia sẻ rằng, loài cây này nếu nở hoa vào đúng dịp Tết Nguyên Đán chính là một điềm báo tốt mang lại nhiều vận may và giúp gia đình có một năm mới tươi vui, ấm áp và no đủ.

Ngoài ra, gia chủ cũng có thể chọn các loại cây khác để thu hút tài vận tốt, chẳng hạn như cây thiên tuế, cây vạn tuế, cây ngọc ngân, cây phát tài, cây lộc vừng, cây địa lan trắng, cây lan bạch chỉ,... 

Ảnh: Cây xanh Hương Lộc

Tuổi Thân trồng cây tùng bồng lai hoặc cây thủy tùng 

Thân là con giáp rất nhanh nhẹn, hoạt bát, dễ thích nghi và có khả năng kiếm tiền tốt nhưng lại không giỏi trong quản lý chi tiêu. Theo đó, bạn có thể chọn cây tùng bồng lai hay cây thủy tùng để đặt trước nhà, nhằm gia tăng tính thẩm mỹ và mang đến sự may mắn và vượng khí tốt. 

Gia chủ tuổi Thân cũng có thể lựa chọn một số loài khác như cây hồng môn, cây trạng nguyên, cây đuôi công tím, cây vạn lộc, cây lan tím,... để đặt trước cửa nhà.

Ảnh: Hoalan360.com

Tuổi Dậu trồng cây sen đá

Với tính cách luôn tận tâm và chăm chỉ với công việc, người tuổi Dậu có tài vận thịnh vượng nhưng lại hay hao tốn, thâm hụt tiền của nặng nề. Để hóa giải điều này, tuổi Dậu có thể đặt các loại sen đá trước nhà, giúp mang lại thuận lợi cho vận trình sự nghiệp. Lưu ý, các loại cây này cần đặt trên bệ cao, tránh để trực tiếp dưới sân hay sàn nhà nhằm gia tăng tính phong thủy.

Ngoài ra, người tuổi Dậu cũng có thể bày trí thêm các loại cây phong thủy như cây đế vương xanh, cây ngũ gia bì, cây trúc nhật, cây hồ đào, cây thiết mộc lan, cây bách thủy tiên,... để tăng vượng khí. 

Ảnh: Joy Garden

Tuổi Tuất trồng cây kim ngân

Người tuổi Tuất luôn sống chân thành, thông minh song lại có bản tính nóng nảy, khó làm lên việc lớn nên thường bỏ lỡ thời cơ kiếm tiền tốt. Để khắc chế tính cách này, tuổi Tuất nên chọn cây phong thủy đặt trước nhà nhằm mang lại sự nghiệp thăng tiến, tài lộc dồi dào. 

Theo đó, lựa chọn phù hợp nhất chính là cây kim ngân, không những giúp con giáp này thận trọng và điềm tĩnh hơn mà còn giúp thể hiện năng lực làm việc tốt nhất. Từ đó, mở ra nhiều cơ hội thắng tiến hơn cho tuổi Tuất.

Ngoài cây kim ngân, bạn có thể tham khảo một số cây phong thủy như cây lộc vừng, cây ngọc bích, cây trường sinh, cây phát tài,...

Ảnh: khbvptr.vn

Tuổi Hợi trồng cây nhất mạt hương

Tuổi cuối cùng trong bảng xếp hạng 12 con giáp chính là Hợi. Người tuổi này thường có cuộc sống ăn ngọn mặc đẹp, tiền tài đủ dùng, song lại thường rơi vào tình cảnh tiền tài bị tiêu tán, của cải không đủ dành. Để cuộc sống được thuận lợi và suôn sẻ, con giáp này nên đặt một chậu nhất mạt hương trước nhà giúp hóa giải vận hạn, thăng tiến tài vận.

Song song đó, một số loại cây phong thủy tương đối tốt cho người tuổi Hợi bao gồm cây kim ngân, cây kim tiền, cây ngũ gia bì, cây huy hoàng, cây dây nhện,...

Ảnh: Lazada

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

chọn
KBSV: Dự án Gem Riverside có thể đem về cho Đất Xanh khoảng 20.000 tỷ đồng doanh thu
Theo dự báo của KBSV, dự án Gem Riverside của Đất Xanh (dự kiến mở bán trong quý IV) có thể đạt tổng doanh thu khoảng 20.000 tỷ đồng, dự kiến bắt đầu bàn giao trong năm 2024.