Central Retail đề xuất xây trung tâm thương mại 40 triệu USD tại Bình Dương

Đây là dự án có qui mô lớn nhất Việt Nam của Central Retail. Địa điểm xây dựng tại phường mỹ Phước, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Theo Cổng thông tin điện tử Bình Dương, tại buổi tiếp và làm việc, ông Philippe Broianigo - Tổng Giám đốc Công ty Central Retail Việt Nam đề xuất triển khai dự án xây dựng Trung tâm Thương mại (TTTM) có qui mô lớn nhất Việt Nam của Tập đoàn Central Retail tại phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát.

Tập đoàn Central Retail đề xuất xây TTTM 40 triệu USD tại Bình Dương - Ảnh 1.

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương tiếp lãnh đạo Tập đoàn Central Retail. (Ảnh: CTTĐT Bình Dương)

Theo đó, dự án có qui mô ba tầng với diện tích qui hoạch 3ha, tổng vốn đầu tư khoảng 40 triệu USD, gồm các hạng mục: Trung tâm kinh doanh thời trang, ăn uống, siêu thị và các dịch vụ vui chơi giải trí.

Đây là dự án được Central Retail nghiên cứu, muốn triển khai thực hiện tại Bình Dương sau khi phát triển thương hiệu thành công tại Việt Nam trong 10 năm qua.

Lãnh đạo Central Retail đánh giá, Bình Dương là một trong những địa phương đứng đầu cả nước về thu hút đầu tư nước ngoài, có đông lực lượng lao động sinh sống và làm việc, đây là điều kiện rất thuận lợi để phát triển lĩnh vực thương mại - dịch vụ.

Ông Philippe Broianigo cho biết, Tập đoàn Central Retail là nhà bán lẻ lớn nhất tại Việt Nam kinh doanh trong các lĩnh vực TTTM, thực phẩm và phi thực phẩm phục vụ 50% dân số Việt Nam ở thành thị và nông thôn.

Tại Việt Nam, hiện Tập đoàn sở hữu 37 TTTM, 270 cửa hàng được phát triển tại 40 tỉnh, thành trong cả nước. Định hướng tới của Tập đoàn tiếp tục đầu tư mở rộng phát triển qui mô các dự án tại Việt Nam với nhiều tiện ích vui chơi giải trí dành cho người dân.

Việc đầu tư xây dựng TTTM tại thị xã Bến Cát sẽ góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân Bình Dương nói chung và thị xã Bến Cát nói riêng.

Ông Nguyễn Thanh Trúc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dường cho biết, đề xuất triển khai dự án của Tập đoàn Central Retail là phù hợp với định hướng phát triển của Bình Dương.

Ngoài triển khai dự án tại Bến Cát, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khuyến khích Tập đoàn Central Retail nghiên cứu thêm có thể phát triển dự án tại nhiều địa phương phía Bắc của tỉnh Bình Dương để góp phần nâng cao tỷ trọng ngành dịch vụ của tỉnh và chất lượng cuộc sống của người dân khu vực phía Bắc của tỉnh.

Thống nhất với đề xuất vị trí xây dựng TTTM và đánh giá đây là vị trí khá thuận lợi về giao thông và tập trung đông dân cư, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Becamex IDC, các sở, ban ngành tỉnh và thị xã Bến Cát hướng dẫn, tạo mọi điều kiện về thủ tục đầu tư, giao đất để Tập đoàn sớm triển khai dự án.


chọn